Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR  ] Freeship max mỗi ngày

Chuông cửa là gì?

Chuông cửa là một thiết bị an ninh cần thiết cho những nhà “kín cổng cao tường” giúp thông báo cho chủ nhà biết có khách tới thay cho cách gọi bằng mồm thông thường. Chuông cửa thường được lắp ở ngoài cửa với một nút nhấn vật lý, khi có khách nhấn vào nút bấm đó thì trong nhà sẽ có chuông reo như vậy chủ nhà sẽ biết đang có người ở ngoài cửa chờ. Với sự tiến bộ của công nghệ, ngày nay chuông cửa còn là giải pháp hỗ trợ đắc lực cho những người quản lý nhân sự ở các công ty, xí nghiệp giúp họ dễ dàng quan sát, theo dõi sự việc diễn ra bên ngoài cửa mà không cần phải đích thân ra ngoài.

Cấu tạo chuông cửa

Các loại chuông cửa thông thường gồm có 2 bộ phận là nút nhấn chuông và chuông báo. Trong đó, nút nhấn chuông được coi là bộ phận phát tín hiệu và chuông báo là bộ phận thu tín hiệu từ nút nhấn phá ra rồi đưa ra thông báo cho gia chủ. Với các loại chuông cửa hiện đại sẽ được trang bị nhiều bộ phận hơn ví dụ như camera, màn hình điều khiển, mạng internet,...

Phân loại chuông cửa

Dù chuông cửa có nhiều loại đa dạng mẫu mã, tính năng, giá thành khác nhau nhưng được phân thành các loại chính sau:

1. Chuông cửa bấm nút

Đây là loại chuông cửa thông dụng có cấu tạo đơn giản 2 bộ phận thu và phát tín hiệu và chỉ có duy nhất một nhiệm vụ là báo cho chủ nhà biết đang có người bấm nút ở ngoài cửa.

Chuông cửa bấm nút

2. Chuông cửa có hình

Chuông cửa có hình là một dạng chuông cửa thông minh có cấu tạo bao gồm các bộ phận: camera thu hình ảnh, âm thanh lắp ngoài cửa; Màn hình điều khiển trung tâm lắp đặt trong nhà để chủ nhà tiện theo dõi và quan sát các sự việc hay khách lạ ở ngoài cửa; khóa từ dùng để điều khiển đóng mở cửa; bộ nguồn dự phòng, interphone để trao đổi trực tiếp với người bên ngoài trước khi quyết định có cho họ vào nhà hay không… Loại chuông cửa này thường được sử dụng bởi các gia đình có điều kiện, các công ty, xí nghiệp đông người.

Chuông cửa có hình

3. Chuông cửa có dây

Đây là thuật ngữ chỉ chung các loại chuông cửa phải cắm điện hay có quá nhiều dây kết nối. Bộ phận thu tín hiệu cần được cắm dây nguồn điện 220v, các bộ phận kết nối giữa màn hình điều khiển, camera, internet,... đều cần được kết nối bằng dây.

4. Chuông cửa không dây

Khác với loại chuông cửa có dây, chuông cửa không dây được thiết kế tiện sử dụng hơn nhiều. Bộ phận  thu phát tín hiệu chạy bằng pin. Thay vì dùng dây để kết nối thì các hệ thống sẽ kết nối với nhau qua sóng tần hoặc wifi. Cũng vì ưu điểm này mà sẽ tiết kiệm được nhiều công sức và chi phí đầu tư dây rợ đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn nhà.

Chuông cửa không dây

Giá chuông cửa bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, giá chuông cửa bấm nút rất rẻ chỉ khoảng trên dưới 100.000 vnđ/chiếc còn với các loại chuông cửa thông minh có hình đặc biệt chống nước nữa thì giá cả sẽ đắt đỏ hơn, dao động trong khoảng từ 2 - 10 triệu vnđ/bộ tùy thiết kế mẫu mã và các bộ phận đi kèm. Một số thương hiệu chuông cửa bạn có thể tham khảo lựa chọn như: Xiaomi, Panasonic, Commax, Kbvision, Samsung, Hikvision, Kawasan, Dahua, Oulia,...

Khi mua chuông cửa cần lưu ý điều gì?

Để sở hữu một bộ chuông cửa chất lượng và sử dụng được lâu dài bạn cần:

- Xác định rõ nhu cầu và mức ngân sách đầu tư cho chuông cửa.

- Tìm hiểu kỹ thông tin thông số kỹ thuật của sản phẩm như phạm vi hoạt động trong bao nhiêu mét, công suất hoạt động như nào, chạy pin hay chạy điện, tần số thu phát là bao nhiêu,... trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm đó.

- Chọn mua chuông cửa tại những nơi uy tín, có thương hiệu đảm bảo chất lượng

- Chú ý tới thời gian bảo hành, nếu hàng mới cần phải được đảm bảo hoạt động tốt trong vòng 1-2 năm.

- Đừng quên so sánh giá chuông cửa bạn muốn mua tại Websosanh.vn để tiết kiệm được thời gian, công sức khảo giá nhiều website mà vẫn mua được hàng với giá tốt nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất