Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả

Việc dạy và học tiếng Anh đang ngày càng trở nên phổ biến ngày nay, do một lượng lớn nhu cầu học tiếng Anh, nên các trung tâm dạy IELTS, TOEFL, TOEIC,... mở nhiều. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng lựa chọn cho mình được một liệu trình học hiệu quả, không biết được mình cần gì và mình học nhằm mục đích gì. Bài viết sau đây sẽ giúp hỗ trợ các bạn trong vấn đề dạy và học tiếng Anh.

Dùng Ipad để dạy học

Những phương pháp dạy tiếng Anh đạt hiệu quả

Dùng Ipad để dạy học

Việc học sinh mang Ipad hay điện thoại vào lớp học sẽ là một trong những lợi thế lớn đối với bất kỳ giáo viên dạy tiếng Anh. Thay vì những buổi học chỉ có sách vở thì khi có Ipad hoặc điện thoại thì khí thế học sinh sẽ vui vẻ, dễ tiếp thu.

Khuyến khích hình thức biểu diễn

Việc áp dụng các hình thức biểu diễn vào trong phương pháp dạy tiếng Anh sẽ là một trong những hình thức mà chúng ta nên áp dụng hiện nay. Biểu diễn không chỉ giúp trẻ được tự tin, thay vào đó với những bài hát, lời hội thoại trong kịch,... sẽ tạo môi trường luyện tập tiếng anh bổ ích. Hoặc các giáo viên cũng có thể dạy cho học sinh bằng cách sử dụng các bài hát, bản rap,... có chứa từ và nội dung bài học.

Tìm hiểu về người nổi tiếng

Phương pháp tìm hiểu về người nổi tiếng cũng là một phương pháp tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức tiếng Anh một cách thích hợp. Những ngôi sao, thần tượng mà học sinh hâm mộ thì chúng sẽ thích thú hơn, sau đó sử dụng một đoạn hội thoại để tổng hợp tóm tắt về thành tựu và cuộc đời của họ.

Đối với các trẻ học mầm non và tiểu học thì học tiếng anh qua các hình ảnh minh họa đầy màu sắc, bài hát vui nhộn, những bộ phim hoạt hình thích thú,... sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ mới hiệu quả ngoài ra có thể học được giọng điệu của người bản xứ.

Dạy tiếng Anh qua hình ảnh sinh động

Phương pháp học tiếng Anh phù hợp

Biến tiếng Anh thành một phần của cuộc sống

Hãy tự học tiếng Anh, hãy sử dụng tiếng Anh bằng cách nghe đài, đọc báo, viết nhật ký, liệt kê những nội dung hàng ngày bằng tiếng Anh,... khi bạn có thói quen học tiếng Anh hàng ngày thì khả năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Kết bạn với người bản xứ

Hãy cố gắng bỏ qua những mặc cảm, sợ hãi, chúng ta nên gặp gỡ kết bạn với những người bản xứ quanh khu vực sống. Không những vậy bạn cũng có thể đến các câu lạc bộ, quán bar, nhà hàng,... có người nước ngoài, việc làm hướng dẫn viên tình nguyện cũng sẽ là sự rèn luyện tiếng Anh hiệu quả cho bạn.

Sử dụng nguồn tiếng Anh đa dạng, thực tế

Việc tiếp cận với sách giáo khoa tiếng Anh sẽ được xem như là điều tẻ nhạt đối với chúng ta, tuy nhiên thì chúng ta có thể đa dạng hóa các nguồn thông tin như sách báo, tạp chí,... bằng tiếng Anh. Ban đầu khi tiếp cận với các nguồn thông tin đó bạn sẽ gặp chút khó khăn, sau đó khi trở thành thói quen thì chúng lại rất có ích.

Nghe tiếng Anh của người bản xứ

Việc nghe tiếng Anh của người bản xứ là một phương pháp giúp tăng khả năng phản xạ của người nghe, tăng được vốn từ vựng đa dạng và phong phú. Ban đầu thì nên nghe ở tốc độ chậm, khi bạn đã có thể làm quen thì hãy nâng tốc độ nhanh hơn chút, ngoài ra thì cần kết hợp việc nghe đi nghe lại. Hãy thử xem một bộ phim không có phụ đề, sau đó xem đi xem lại bộ phim đó, có thể bạn sẽ bắt gặp được một từ vựng hay, tăng khả năng đoán từ.

Kết bạn với người bản xứ

Với những phương pháp dạy và học tiếng Anh ở trên hi vọng các bạn sẽ áp dụng được chúng trong cuộc sống hàng ngày để có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh, tăng khả năng giao tiếp.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất