Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Giả tưởng là thể loại sách gì?

Giả tưởng là một thể loại văn học mà trong các tác phẩm đó tác giả thể hiện sự lý giải về bản chất của thế giới, thực tại và con người thông qua hệ thống biểu tượng của riêng mình hoặc đi xa hơn, họ đưa ra những giả thuyết về tương lai, những điều huyền bí không biết có thật hay không để lôi cuốn, thu hút người đọc. Cũng chính điều này khiến các tác phẩm văn học của các nhà văn giả tưởng trở nên gần gũi hơn với cuộc sống siêu hình của các triết gia. Thế giới được mô tả trong các tác phẩm giả tưởng này không đơn thuần chỉ là sự tưởng tượng mà: hoặc là được hình tượng hóa, hoặc là họ thiết kế nên một thế giới của riêng mình như một gợi ý cho tương lai. Trong dòng chảy văn chương thế giới, văn học giả tưởng chưa được xếp vào hàng chính thống, thậm chí còn không được giới hàn lâm đánh giá cao, nhưng nó lại có tầm ảnh hưởng rất lớn đến tư duy của nhân loại. Văn học giả tưởng không phải đơn thuần chỉ là một thể loại mà còn là một dòng chảy xuyên suốt tiến trình lịch sử với nhiều lần biến đổi về hình thức và phân nhánh về đề tài. 

Harry Potter

Những cuốn sách giả tưởng hay hấp dẫn nhất mọi thời đại

Nói về văn học giả tưởng không thể không nhắc đến các tác phẩm giả tưởng kinh điển như: Trường ca “Iliad” và “Odyssey”, trường ca “MahaBharata” và “Ramayana”, “Thần “Hài kịch thần thánh” của Dante; “Tây Du Ký”, “Juliver du ký”, các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Jules Verne, “Alice ở xứ sở thần tiên”, “Biên niên sử Narnia”, “Chúa tể những chiếc nhẫn”, “Harry Potter”… đều là những cuốn sách giả tưởng huyền bí tồn rại rất lâu rồi nhưng vẫn có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến tư tưởng của nhân loại ngày nay.

Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn

Khi mua sách giả tưởng cần lưu ý điều gì?

Hiện nay, bước vào bất kì hiệu sách nào bạn cũng có thể tìm cho mình những cuốn sách giả tưởng hay tuy nhiên với một số lượng sách khổng lồ và đa dạng thể loại như vậy sẽ khiến bạn bị choáng ngợp và không biết phải lựa chọn cuốn gì để đọc trước hay liệu cuốn sách dày như thế có phù hợp với mục đích của mình không. Nắm chắc những lưu ý sau đây bạn chắc chắn sẽ mua được những cuốn sách giả tưởng hay để đọc và cảm nhận:

- Tham khảo trước ý kiến từ bạn bè, người thân hoặc tự mình tìm hiểu trên mạng để lên được danh sách những cuốn sách giả tưởng hay bạn muốn đọc.

- Viết những cái tên sách giả tưởng bạn cần mua ra giấy rồi tới hiệu sách mua về để tiết kiệm thời gian chọn lựa.

- Đọc kỹ lại tên sách và đọc thêm các dòng tiêu đề phụ / tiêu đề chương để nắm bắt sơ bộ nội dung tóm tắt của sách xem đây có đúng là cuốn sách giả tưởng mình thực sự đang tìm để đọc hay không.

- Xem kỹ tên tác giả và số lần tái bản của sách để xem đó là sách mới hay sách cũ, tác giả, đơn vị sản xuất sách có quen không, là sách lậu, sách nhái hay sách mua bản quyền?

- So sánh giá sách giả tưởng tại Websosanh.vn để biết mức giá thực tế sách sẽ bán ra dao động trong khoảng bao nhiêu tiền từ đó lựa chọn thời điểm giá sách tốt thật sự để mua.

- Chọn lựa thời điểm tốt để mua sách. Ví dụ khi sách đang khuyến mãi giảm sâu bạn mua sẽ tiết kiệm được tiền. Hoặc sắp nghỉ hè bạn mua sẽ có nhiều thời gian để đọc và thẩm thấu sách tốt hơn.

Khi mua sách giả tưởng cần lưu ý điều gì

Trên đây là những thông tin hữu ích về sách giả tưởng mà Websosanh.vn cung cấp. Hi vọng với những kiến thức này bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình những đầu sách ưng ý và phù hợp với nhu cầu. 

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất