Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Loa là gì?

Loa là một thiết bị phần cứng đầu ra kết nối với nguồn âm thanh (máy tính, tivi, đầu kỹ thuật số, điện thoại, máy tính bảng, thẻ nhớ...) để tạo ra âm thanh. Tín hiệu được sử dụng để tạo ra âm thanh phát ra từ loa được tạo ra bởi card âm thanh trên thiết bị nguồn.

loa là gì

Có bao nhiêu loại loa trên thị trường

Loa truyền thống như chúng ta biết đã xuất hiện từ buổi bình minh của âm thanh điện tử. Phải nói rằng, nó đã thích nghi và phát triển đáng kể trong những năm qua, và hiện có thể được tìm thấy với nhiều hình dạng, kích thước và biến thể để phù hợp với nhiều loại trang trí và ứng dụng khác nhau. Nếu để phân loại loa, hẳn sẽ rất khó để thực hiện vì chủng loại của chúng thực sự quá nhiều. Do đó, người phải xếp chúng theo cách khác để dễ phân biệt hơn.

Hiện, có tất cả 4 loại loa chính được ứng dụng nhiều trong gia đình, gồm có loa truyền thống, loa treo tường (hoặc âm trần), loa soundbar và loa siêu trầm. Mỗi loại loa này phục vụ một mục đích khác nhau và hữu ích với các ứng dụng khác nhau.

Loa truyền thống

Loa truyền thống là một khái niệm chung chung để chỉ tất cả các thiết bị có thể phát ra âm thanh. Chúng đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và vẫn được coi là tiêu chuẩn khi nói đến tái tạo âm thanh vì chúng linh hoạt với vị trí và ứng dụng. Ở dạng truyền thống, loa thường được tìm thấy thành từng cặp như loa đứng sàn hoặc loa kiểu bookshelf, tuy nhiên, loa âm thanh vòm cũng chỉ là một biến thể nhỏ của loa cổ điển.

Loa siêu trầm

Loa siêu trầm là một loa chuyên dùng để tái tạo dải tần số thấp của âm thanh - chẳng hạn như âm thanh trầm ầm ầm trong các bộ phim của bạn và tiếng guitar bass từ âm nhạc của bạn. Các loa thông thường không phục vụ cho các tần số thấp này, vì vậy cần có loa siêu trầm chuyên dụng nếu bạn muốn thực hiện công bằng cho toàn bộ phổ âm thanh.

Loa treo tường / âm trần

Để duy trì phong cách trang trí cho căn phòng của bạn, bạn cũng có thể chọn loa âm tường hoặc âm trần. Chúng hoạt động giống như một chiếc loa thông thường nhưng được gắn trong khung và đặt vào tường của bạn. Đây là những điều tuyệt vời vì chúng vẫn có thể tạo ra âm thanh chất lượng cao trong khi bị ẩn khỏi tầm nhìn.

Soundbars

Nếu tất cả những gì bạn mong muốn là âm thanh sống động hơn từ TV mà không cần phải đặt loa xung quanh phòng hoặc gắn chúng vào tường thì soundbar có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Các thanh âm thanh có thiết kế đẹp mắt để bổ sung cho hầu hết các TV màn hình phẳng LCD, LED và plasma và thường cung cấp âm thanh tốt hơn nhiều so với loa tích hợp của bộ. Họ cũng có thể bắt chước trải nghiệm đạt được bởi hệ thống âm thanh vòm 5.1 và 7.1, vì soundbar chứa nhiều loa trong một vỏ được đặt để phát âm thanh từ tường và truyền âm thanh xung quanh phòng của bạn.

Loa ngoài trời

Nếu bạn muốn thưởng thức âm nhạc trong vườn hoặc bên hồ bơi, có những chiếc loa được thiết kế có mục đích có thể chống lại những biến đổi khắc nghiệt về nhiệt độ và độ ẩm ở ngoài trời và thậm chí có thể chịu được một số tiếp xúc với nước. Loa ngoài trời có vỏ ngoài chắc chắn, thường có lưới kim loại để bảo vệ nón loa khỏi sự tấn công của môi trường và sử dụng vật liệu polypropylene trong nón loa, thay vì bột giấy nhạy cảm với độ ẩm.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất