Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Máy ảnh compact là gì?

Đúng như tên gọi, máy ảnh compact là máy ảnh compact. Điều này làm cho máy ảnh này thường rất nhẹ. Điều này là nhờ vào ống kính cố định và cảm biến thường tương đối nhỏ. Bạn có thể mang đi khắp mọi nơi một cách dễ dàng. Đối với những nhiếp ảnh gia có sở thích chỉ chụp ảnh gia đình và tiệc tùng thì đây là một chiếc máy ảnh rất đẹp. Các mô hình cấp nhập cảnh hoạt động trên cơ sở hoàn toàn tự động để bạn có thể chụp ảnh đẹp với nó mà không cần quá nhiều nỗ lực.

Máy ảnh compact cung cấp chất lượng hình ảnh nào?

Vì hầu hết các máy ảnh compact đều có cảm biến hình ảnh tương đối nhỏ, bạn không thể sử dụng chúng để tạo ra hình ảnh chất lượng cao nhất. Máy ảnh compact tiên tiến có cảm biến lớn hơn, giúp hình ảnh của bạn rõ ràng và chi tiết. Những mô hình này thường đắt hơn rất nhiều. Nếu bạn sử dụng máy ảnh compact để làm vlog, bạn nên sử dụng cảm biến lớn hơn. Với điều này, bạn tạo ra những video chất lượng.

Bạn có những tùy chọn cài đặt nào với máy ảnh compact?

Mô hình cấp thấp cho nhiếp ảnh gia bắt đầu hoặc nhiếp ảnh gia không thường xuyên không có nhiều tùy chọn như vậy. Điều này làm cho các mô hình này rất dễ vận hành. Bạn có thể điều chỉnh nhiều cài đặt khác trên các máy ảnh compact cao cấp. Các mô hình này có cài đặt (bán) tự động và thủ công. Bằng cách này, nhiếp ảnh gia có sở thích sáng tạo cũng có thể bắt đầu với một chiếc máy ảnh compact. Vì máy ảnh compact có một ống kính cố định nên không thể chọn một ống kính khác.

Khi nào bạn nên chọn máy ảnh compact?

Bạn thường chọn máy ảnh compact nếu bạn đang tìm kiếm máy ảnh nhỏ nhẹ. Ngoài ra, các mẫu máy ảnh nhập cảnh rất thích hợp cho các nhiếp ảnh gia không thường xuyên muốn chụp ảnh nhanh. Nhưng cũng có những chiếc máy ảnh compact dành cho những nhiếp ảnh gia có sở thích sáng tạo. Với các mẫu nâng cao, bạn đạt được bất kỳ kết quả ảnh mong muốn nào thông qua các tùy chọn cài đặt khác nhau. Những hình ảnh này thường có chất lượng tốt. Nhược điểm duy nhất của máy ảnh compact là ống kính cố định mà bạn không thể thay đổi.

Ưu nhược điểm của máy ảnh compact là gì?

Ưu điểm:

- Đa số các loại máy ảnh compact đều được thiết kế rất nhỏ gọn, với kiểu dáng thời trang và đẹp mắt, thậm chí có nhiều máy ảnh còn nhỏ hơn cả một chiếc smartphone do đó người dùng sẽ có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu.

- Máy ảnh compact rất dễ sử dụng và hầu như là ai cũng có thể chụp ảnh bằng compact với những thao tác cực kỳ dễ dàng chỉ cần đưa máy lên và chụp.

- Một ưu điểm nữa không thể không nhắc tới của máy compact đó là giá thành của loại máy này khá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, ngay cả với những người có thu nhập thấp.

Nhược điểm:

- Máy ảnh compact được sử dụng cảm biến rất nhỏ do đó chất lượng hình ảnh sẽ không được tốt như các loại máy DSLR hay Mirrorless. Chất lượng ảnh của dòng compact nay có lẽ chỉ dùng chụp ảnh giải trí và không thể phóng to để in hình hoặc làm sách ảnh bởi chất lượng ảnh rất kém.

- Vì hầu như các chế độ chụp đều là tự động vì vậy bạn sẽ không thể can thiệp được vào chất lượng ảnh hay khai thác khả năng sáng tạo của mình. Nếu như muốn hướng đến con đường chụp ảnh chuyên nghiệp thì máy ảnh compact sẽ không phải là sự lựa chọn hợp lý.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất