BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Áo chống nắng 2 lớp, 3 lớp có tốt hơn áo mỏng không?

29/06/2018 10:05 AM

Mặc dù dày dặn hơn, nhưng các dòng áo chống nắng nhiều lớp chưa chắc đã có khả năng chống nắng tốt hơn áo chống nắng mỏng của các thương hiệu cao cấp.

websosanh.vn

Áo chống nắng là một trong những trang phục không thể thiếu khi đi ra ngoài đường trong những ngày nắng nóng, không chỉ của các chị em phụ nữ mà còn của cả nam giới.

áo chống nắng 2 lớp
Áo chống nắng dày chưa chắc đã chống nắng tốt hơn áo mỏng

Một trong những suy nghĩ mà khá nhiều người dùng khi mua áo chống nắng là áo chống nắng càng dày, càng nhiều lớp thì khả năng chống nắng càng tốt, tuy nhiên đây có phải là quan niệm đúng?

Trên thực tế, quan niệm này đúng mà cũng không đúng, cụ thể:

Các dòng áo chống nắng 2 lớp, 3 lớp thường có độ dày tốt hơn so với áo chống nắng 1 lớp, qua đó, làm tăng vật cản, giúp giảm thiểu lượng ánh nắng chiếu xuống da.

Tuy nhiên, một thành phần của ánh nắng là tia UV có khả năng xuyên qua cả những lớp áo dày, do đó, nếu chất lượng vải không tốt, không có khả năng cản tia UV thì dù áp chống nắng 3 lớp thì cũng chẳng có ích gì – đây cũng là lý do mà khá nhiều người mặc áo chống nắng siêu dày mà vẫn đen, hoặc gặp một số bệnh lý liên quan tới da.

Trong khi đó, một số dòng áo chống nắng cao cấp từ các thương hiệu lớn, do sử dụng các chất liệu cản tia UV tốt, có cấu trúc vải kín mặc dù mỏng, nhẹ nhưng lại có khả năng chống nắng thậm chí còn tuyệt vời hơn hẳn so với các dòng áo chống nắng nhiều lớp.

Do đó, khi mua áo chống nắng, người dùng cần hết sức chú ý đến khả năng chống nắng của áo thông qua chỉ số UPF.

Xem thêm chỉ số UPF của áo chống nắng là gì.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục