BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Chọn bánh ăn dặm cho bé thời điểm nào tốt nhất ?

27/11/2019 10:22 AM - Mến Bùi

Mẹ đang tìm hiểu về bánh ăn dặm cho bé, mẹ cần biết thời điểm nào là phù hợp nhất và nên lựa chọn loại bánh nào cho thích hợp với bé. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn về điều này.

websosanh.vn

Hành trình phát triển của bé cần trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau, ở mỗi một giai đoạn lại đòi hỏi về những yêu cầu dinh dưỡng riêng. Khi bắt đầu mọc răng, bé nên được ăn dặm để có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển toàn diện. Ngoài ra, các loại bánh ăn dặm sẽ giúp bé quen dần hơn với việc tập nhai, tập cắn, đem lại cảm giác thích thú, hứng khởi và ngon miệng hơn cho bé.

Khi nào nên cho bé ăn dặm?
Khi nào nên cho bé ăn dặm?

Chọn bánh ăn dặm cho bé thời điểm nào tốt nhất ?

Ở giai đoạn đầu của trẻ là thời điểm được các ông bố, bà mẹ quan tâm đến rất nhiều thứ nhất là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp con phát triển, trong đó bánh ăn dặm cũng là điều mà các ông bố bà mẹ khá quan tâm. Sở dĩ, những đứa trẻ thường mọc răng vào tháng thứ 5, thứ 6 hay có những bé sớm hơn sẽ mọc ở tháng thứ 4. Đây chính là thời điểm mà bé cần đến bánh ăn dặm. Bánh ăn dặm dành cho bé nên đan xen vào giữa những bữa ăn chính ở trong ngày. Bạn có thể sử dụng bánh dặm như là một món ăn đi kèm bữa chính, có thể sử dụng trực tiếp hoặc cũng có thể bẻ nhỏ ra, để giúp cho bé tập nhai đồng thời góp phần bổ sung thêm một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé.

Nên cho bé ăn bánh ăn dặm vào thời điểm mọc răng
Nên cho bé ăn bánh ăn dặm vào thời điểm mọc răng

Lưu ý khi chọn các loại bánh ăn dặm cho bé theo độ tuổi

Đối với các bé từ 4 – 6 tháng tuổi trở lên đều có riêng loại bánh ăn dặm phù hợp để sử dụng hàng ngày. Bên cạnh việc cho bé dùng bánh dặm để kích thích, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thì chúng tôi khuyên rằng các bà mẹ, ông bố nên sử dụng dầu massage để giúp cho bé cảm thấy thoải mái và ăn ngon miệng hơn.

Có một vài câu hỏi được đặt ra như “Tại sao lại lựa chọn bánh ăn dặm dành cho bé dựa trên độ tuổi?”. Thực chất, ở mỗi một độ tuổi khác nhau thì sự phát triển lại khác nhau. Với những bé từ 5 – 7 tháng tuổi bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm như bánh ăn dặm xốp, mềm kết hợp với thực phẩm tươi như thịt, cá trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Đối với trẻ 7 – 9 tháng tuổi ta mới nên sử dụng bánh dặm có chứa chất bột, chất béo, chất xơ, rau xanh… bởi đó mới là thời điểm hệ tiêu hóa của trẻ phát triển toàn diện.

Chọn các loại bánh ăn dặm cho bé  dựa vào dinh dưỡng và hương vị

1. Chú ý đến thông tin về thành phần dinh dưỡng

Trên thị trường ngày nay có bày bán rất nhiều bánh dặm được làm từ mọi nguyên liệu khác nhau nhưng đều có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của bé như các loại vitamin A, B, C, E, protein…

Thông tin dinh dưỡng là rất quan trọng
Thông tin dinh dưỡng là rất quan trọng

2. Lựa chọn loại bánh có hương vị tự nhiên

Khi lựa chọn bánh ăn dặm, các bà mẹ nên ưu tiên những loại có hương vị tự nhiên như táo, chuối, cam, rong biển… vừa giúp đa dạng khẩu vị cũng như giúp bé ăn ngon miệng hơn. Lưu ý các mẹ không nên sử dụng bánh dặm có chứa nhiều đường vì sẽ không tốt, có thể khiến bé trở nên béo phì.

Cuối cùng, bất cứ một loại sản phẩm nào điều quan trọng nhất cũng là nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các ông bố, bà mẹ nên tìm mua sản phẩm bánh ăn dặm ở các cửa hàng uy tín trên thị trương, hoặc nếu mua hàng online thì cần tìm hiểu thông tin từ những trang web, diễn đàn uy tín có bán bánh dặm để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bé.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Bánh ăn dặm Cookies Gerber

  85.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Bánh ăn dặm Gerber cao

  60.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Bánh ăn dặm Pigeon vị phomai

  65.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Bánh ăn dặm Wakodo phomai 7+

  65.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Bánh ăn dặm Gerber vị táo

  62.000 đ
  Có 14 nơi bán

  Bánh ăn dặm Gerber Organic Puffs

  62.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Bánh ăn dặm Gerber Graduates Puffs

  59.000 đ
  Có 12 nơi bán

  Bánh ăn dặm khoai lang Wakodo 9M

  62.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Bánh ăn dặm Pigeon rong biển cá

  55.000 đ
  Có 8 nơi bán

  Bánh ăn dặm Pigeon tảo - hộp 7g

  65.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Bánh ăn dặm Wakodo vị bí ngô 9m+

  65.000 đ
  Có 11 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục