BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Đây chính là 3 bí mật giúp bạn xây dựng niềm tin và nuôi dưỡng cảm xúc của mình vào việc nuôi dưỡng những em bé khỏe mạnh và hạnh phúc

17/03/2018 11:30 AM

Bạn có thể biết những đứa con của mình có khỏe mạnh không nhưng không hề dễ dàng để nhận biết được chúng có thật sự hạnh phúc? Đây chính là 3 bí mật giúp bạn xây dựng niềm tin và nuôi dưỡng cảm xúc của mình vào việc nuôi dưỡng những em bé khỏe mạnh và hạnh phúc.

websosanh.vn

Điều quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ khi trở thành cha mẹ, đó là làm sao để nuôi dạy con trở thành một em bé khỏe mạnh và hạnh phúc. Dưới đây chính là 3 bí mật giúp bạn xây dựng niềm tin và nuôi dưỡng cảm xúc của mình vào việc nuôi dưỡng những em bé khỏe mạnh và hạnh phúc.

1. Sự gắn kết giữa mẹ và bé

Vợ chồng Giáo sư William Sears có xây dựng một công thức dành cho các cha mẹ để áp dụng ngay từ khi con vừa chào đời, đó là công thức “Baby B’s” (Những chữ “B” cần thiết cho trẻ sơ sinh), theo ông, công thức này bao gồm những thói quen, cảm xúc, hành động của cha mẹ với trẻ sơ sinh giúp họ cảm thấy thích thú, hạnh phúc và hào hứng hơn với công việc chăm sóc em bé và làm cha mẹ của mình.

Dưới đây là công thức “Baby B’s” mà ông nói tới:

“Birth bonding”: Những tiếp xúc lúc chào đời của cha mẹ với em bé là vô cùng cần thiết. Trong suốt khoảng thời gian từ khi sinh con cho tới lúc xuất viện, hãy yêu cầu các bác sĩ cho phép bạn được da tiếp da, ở bên cạnh và ôm ấp em bé của bạn càng nhiều càng tốt.

“Breastfeeding”: Cho con bú sữa mẹ thực sự là một trải nghiệm kì diệu và tuyệt vời. Bên cạnh rất nhiều các lợi ích về dinh dưỡng, sức khỏe đối với cả người mẹ và trẻ sơ sinh, cho con bú mẹ còn là một cơ hội hoàn hảo và sợi dây kết nối thiêng liêng giúp mẹ và bé làm quen và thấu hiểu nhau nhanh hơn.

“Babywearing”: Những em bé được âu yếm, chăm sóc và thường xuyên được ở gần những người thân (được bế ẵm, được nằm cạnh, được massage, được hát cho nghe…) thường sẽ ít quấy khóc và gây phiền phức, cũng như phát triển toàn diện hơn những em bé không được chăm sóc như vậy. Vì thế, hãy cố gắng luôn ở bên em bé của bạn càng nhiều càng tốt.

“Believing in your baby’s cries”: Tin tưởng và tiếng khóc của trẻ nhỏ. Tiếng khóc là ngôn ngữ của con bạn. Chúng dùng tiếng khóc để giao tiếp chứ không phải để điều khiển bạn.

Vài năm sau khi em bé chào đời, Giáo sư William Sears cho rằng, cha mẹ cần bổ sung thêm một chữ B nữa vào công thức “Baby B’s”, đó chính là “Balance” – Sự cân bằng. Khi bạn quay cuồng trong việc xử lý và đáp ứng các nhu cầu của em bé, bạn sẽ rất dễ dàng bỏ rơi chính mình và chồng (hoặc vợ) của mình. Chỉ cần bạn luôn nhớ: “Một người mẹ/người bố hạnh phúc = Một em bé hạnh phúc” để đừng bao giờ cảm thấy có lỗi khi dành thời gian để chăm sóc cho bản thân và bạn đời của mình.

2. Hãy luôn nhìn thật sâu vào mắt của con

Vào những lúc kiệt sức, cáu giận và mất kiểm soát nhất, hãy cố gắng nhìn thật sâu vào đôi mắt trẻ thơ trong veo, đầy cảm xúc của con, chắc chắn bạn sẽ luôn tìm thấy câu trả lời/phương án đúng đắn nhất cho hành động của mình và tránh được những việc làm sai lầm, đáng tiếc gây tổn thương cho con và chính bản thân bạn nữa.

3. Nuôi dưỡng chất lượng giấc ngủ

Ngay từ nhỏ hãy giúp cho em bé của bạn học được rằng, đi ngủ là một trạng thái vô cùng dễ chịu và thư giãn, giúp bé lớn lên và bảo vệ sức khỏe. Bạn có thể làm được điều này bằng cách chuẩn bị cho con một không gian ngủ dễ chịu, êm ái, yên tĩnh và đủ tối cùng với việc duy trì những thói quen trước giờ đi ngủ một cách đều đặn và đúng trình tự, bao gồm: tắm nước ấm cho trẻ, massage cho trẻ, thủ thỉ hát ru và đọc sách, hôn chúc trẻ ngủ ngon…

Theo GS William, nhiều cha mẹ vẫn băn khoăn về chuyện “em bé sẽ ngủ ở đâu?”, “ngủ chung hay ngủ riêng”…, câu trả lời của ông là “hãy cho trẻ ngủ ở bất cứ nơi nào giúp cả gia đình có thể ngủ ngon”, đó có thể là phòng riêng của trẻ, một chiếc cũi riêng cho trẻ trong phòng của bố mẹ, hay một chiếc nôi đặt sát ngay cạnh mẹ trong những ngày đầu tiên em bé mới chào đời… Bố mẹ hoàn toàn có thể thay đổi và có những sự điều chỉnh phù hợp hơn khi em bé lớn dần lên.

Không chỉ là những người dày dặn kinh nghiệm về nhi khoa và chăm sóc trẻ nhỏ, vợ chồng Giáo sư William Sears còn là tác giả và đồng tác giả của hơn 35 cuốn sách nổi tiếng về chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ và nuôi dạy con, những chia sẻ gần gũi và thực tế của họ thực sự là kim chỉ nam giúp cho nhiều cha mẹ tự tin hơn, thư giãn hơn trong công việc nuôi con của mình và cùng với con trở thành những đứa trẻ hạnh phúc, khỏe mạnh của những cha mẹ khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nếu có 1 trong 3 đặc điểm này thì bạn là một bà mẹ có khả năng dạy con xuất sắc

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Websosanh.vn dịch và biên tập lại theo nguồn Happy Moms

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Em Bé Hạnh Phúc

  31.600 đ
  Có 15 nơi bán

  Bí mật của cha

  79.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Thuần hóa cha mẹ hổ

  87.200 đ
  Có 6 nơi bán

  Làm cha mẹ không dễ

  42.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Trò Chuyện Cùng Cha Mẹ

  30.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Tranh cha mẹ DZ-210

  325.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Cẩm Nang Làm Cha Mẹ

  1.893 đ
  Có 9 nơi bán

  Để trở thành cha mẹ tốt

  34.320 đ
  Có 4 nơi bán

  Tranh thư pháp cha mẹ - SZH-1064

  205.700 đ
  Có 1 nơi bán

  Khi cha mẹ làm teen phát điên

  52.500 đ
  Có 6 nơi bán

  Tuổi 20 cần gì ở cha mẹ?

  29.500 đ
  Có 2 nơi bán

  Tranh thư pháp cha mẹ - SZH-1097

  205.700 đ
  Có 1 nơi bán

  Tranh thư pháp cha mẹ - DLH-222435

  198.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Cha Mẹ Pháp Không Đầu Hàng

  33.750 đ
  Có 7 nơi bán

  Bạn có thể giàu hơn cha mẹ

  38.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Con trẻ cần gì ở cha mẹ

  40.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Những Bài Học Tốt - Tình Cha Mẹ

  109.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Tranh thêu cha mẹ DZ-014

  392.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Tranh thư pháp cha mẹ - DLH-222524

  212.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Cha mẹ thời đại kĩ thuật số

  71.000 đ
  Có 12 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục