BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột đơn giản, lạ miệng cho Tết 2019

21/12/2018 09:05 AM - Oanh

Nếu như bạn đã chán ngấy các loại mứt truyền thống thì chắc chắc mứt chùm ruột sẽ mang tới cảm giác mới lạ cho bạn.

websosanh.vn

Mứt chùm ruột là một trong những món ăn vặt nổi tiếng của sông nước miền Tây, từng trái mứt ngọt ngọt chưa chua mang tới Tết những hương vị đặc biệt.

Dưới đây là chi tiết cách làm mứt chùm ruột đơn giản nhất cho những ai có nhu cầu:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mứt chùm ruột

mứt chùm ruột
Quả chùm ruột dân dã đi vào tuổi thơ của nhiều người miền Tây

– 1 kg chùm ruột

– 500 gram đường (chia 3 phần)

– 5 trái dâu (nếu có)

– 3 thìa cafe muối, chanh

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt chùm ruột

Để làm mứt chùm ruột bạn thực hiện theo các bước sau:

– Chùm ruột chọn trái không bị dập nát, rửa sạch ngâm vào nước muối loãng khoảng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch, bỏ vào ngăn đá.

– Rã đông chùm ruột, lấy tay vắt cho bớt nước. Đem ướp chùm ruột với 2 phần đường, đợi đường tan hết.

cách làm mứt chùm ruột
Ướp quả chùm ruột với đường

– Bắc chảo lên bếp, bỏ phần đường còn lại thắng giống như caramen, nhưng có màu nhạt hơn. Khi đường chuyển màu cánh gián nhạt thì bỏ vài giọt chanh, và dâu xay nhuyễn vào đảo đều. Khi thấy hỗn hợp nước đường và dâu chuyển màu hơi đậm thì đổ hết chùm ruột đã ngâm đường vào đảo nhẹ. Đậy vung kín, thỉnh thoảng mở ra lật mặt chùm ruột, sên nhỏ lửa đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

 mứt chùm ruột
Món mứt chùm ruột là món ăn vặt dân dã được nhiều người ưa chuộng

Lưu ý: Nếu lúc đổ chùm ruột vào sên thấy nước chưa ngập chùm ruột, bạn thêm ít nước vào để món mứt có màu đỏ đều, đậy vung sẽ giúp chùm ruột có màu đẹp hơn.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục