BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Kinh nghiệm du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh 2016

22/04/2016 11:29 AM

Chùa Ba Vàng qua 4 lần trùng tu đã trở nên khang trang, đẹp đẽ. Được xây dựng từ năm 1676, Chùa Ba Vàng thực sự là điểm hành hương tâm linh mà mọi người nên đến ít nhất một lần trong đời.

websosanh.vn

Tổng quan về du lịch chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Khung cảnh trước sân chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng có vị trí rất đẹp, ngay ở phía tây của thành phố Uông Bí. Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử – Chùa Đồng, phía trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông. Vì vậy, chùa Ba Vàng không những có ý nghĩa về tâm linh mà còn là điểm tham quan, vãn cảnh rất đẹp của tỉnh Quảng Ninh.

Cách di chuyển đến chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Để đến được chùa Ba Vàng từ Hà Nội, bạn có thể đi theo tuyến đường Hà Nội – Uông Bí. Bạn đi theo hướng cầu Chương Dương – Nguyễn Văn Cừ – Thành phố Bắc Ninh rồi đi theo Quốc lộ 18 là đến.

Khung cảnh chùa Bà Vàng vào ban đêm

Khung cảnh chùa Bà Vàng vào ban đêm

Đường đi rất dễ, bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô riêng hoặc xe khách đều được. Mọi người thường kết hợp hành hương Yên Tử và chùa Ba Vàng trong 2 ngày 1 đêm.

Chùa Ba Vàng chỉ mất một vài tiếng để tham quan, vãn cảnh thôi nhưng lại là những khoảnh khắc rất đáng nhớ trong đời bạn.

Vãn cảnh Chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Khung cảnh chùa Bà Vàng nhìn từ trên cao

Khung cảnh chùa Ba Vàng nhìn từ trên cao

Chùa Ba Vàng là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử, có đặc trưng của những ngôi chùa Bắc Bộ đó là gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, bàn thờ thì gồm 3 bàn thờ: thờ Phật, thờ Mẫu, và thờ Đức Ông. Tòa Chính điện của chùa Ba Vàng được ghi nhận là lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hệ thống tượng pháp của chùa Ba Vàng Quảng Ninh cũng rất độc đáo, kích thước đều cao từ 2 met trở lên, trong đó có pho tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ vào loại lớn nhất miền Bắc.

Ngoài chùa chính thì Chùa Ba Vàng Quảng Ninh còn có một khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… Không những thế ở đây còn có một giếng nước cổ không bao giờ cạn. Người xưa truyền lại rằng chỉ cần uống nước ở trong giếng này thì mọi người sẽ khỏe mạnh, khỏi bách bệnh nên các Phật tử đến đây sẽ đều muốn lấy nước từ giếng lên.

Ngay sau cổng tam quan vào chùa Ba Vàng Quảng Ninh là hòn non bộ nhân tạo, nhìn cũng rất giống tự nhiên, vì vậy, trái ngược với không gian yên tĩnh thường thấy ở các ngôi chùa, ở chùa Ba Vàng còn có tiếng nước chả róc rách, nghe rất bình yên.

Toàn cảnh khuôn viên chùa Bà Vàng

Khi đến chùa Ba Vàng Quảng Ninh, bạn sẽ lần lượt được thưởng ngoạn và chiêm bái Đại Hùng Bảo Điện, lầu Chuông, lầu Trống, hành lang La Hán ở hai bên chùa, nhà bảo tàng, thư viện, khu hà tăng…

Trong khuôn viên của chùa Ba Vàng còn có rất nhiều thứ được xây dựng dựa trên những điển tích, điển cố như chùa Một Cột thu nhỏ…

Trên đây là một số kinh nghiệm cho bạn khi đi thăm chùa Ba Vàng Quảng Ninh.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Suối Nguồn Tâm Linh

  92.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Mật Mã Tâm Linh

  73.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Tâm Linh Kinh Hoàng

  32.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Con đường tâm linh

  48.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Ngọn Đuốc Tâm Linh

  21.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Tâm linh toàn mãn

  42.000 đ
  Có 2 nơi bán

  7 trò chơi tâm linh

  49.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Hé mở cánh cửa tâm linh

  45.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Sức mạnh của trí tuệ tâm linh

  32.640 đ
  Có 9 nơi bán

  Khai mở cảnh giới tâm linh

  96.750 đ
  Có 5 nơi bán

  Giếng thở than - Martine Morray

  71.000 đ
  Có 1 nơi bán