BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Những món ăn mang lại may mắn trong bữa tiệc đêm giao thừa

26/12/2014 12:03 PM

Chọn đồ ăn như thế nào cho đêm giao thừa rất quan trọng vì người ta quan niệm bữa ăn đầu tiên của năm sẽ ảnh hưởng đến cả năm sau đó. Dưới đây là những đồ ăn mà theo quan niệm sẽ mang lại may mắn nếu có trong bữa tiệc đêm giao thừa

websosanh.vn

1. Rau xanh

Các món rau xanh tượng trưng cho sự tươi mới, tràn đầy sức sống vì thế theo quan niệm sẽ mang lại sức khỏe và những đổi mới mang tính tích cực trong năm mới.

Ngoài ra, màu xanh còn là đặc trưng cho tiền tài dồi dào, đầy đủ vì thường hầu hết các serries của các đồng tiền các nước trên thế giới đều được viết bằng màu xanh.

Vì thế nếu trong bữa tiệc giao thừa nhà bạn có một đĩa rau xanh thì sẽ mang lại may mắn cho cả năm sau đó.

2. Đậu các loại

Cũng giống như các loại rau xanh, đậu mang lại sự no đủ và nó còn là biểu tượng của những đồng xu – đại diện cho tiền tài ngập tràn trong năm mới sắp đến. Cho dù là đậu đen, đậu lăng, đậu co-ve…hay bất cứ loại đậu nào thì chúng sẽ luôn mang lại may mắn cho bạn trong năm mới. Mặt khác, ăn đậu sẽ góp phần giúp bạn giải rượu khi mà đêm giao thừa chúng ta luôn phải “nâng chén” quá nhiều.

3. Mỳ và ngũ cốc

Theo quan niệm truyền thống, mỳ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài, tuổi thọ, do đó ăn mỳ trong bữa tiệc giao thừa sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Thậm chí tiếng ăn mỳ xì xụp cũng tạo ra những âm thanh rất vui vẻ.

Các loại ngũ cốc như gạo, lúa mì, lúa mạch…đại diện cho sự no đủ và sung túc. Vì thế tục nấu xôi gấc trong đêm giao thừa cũng bắt nguồn từ đây. Xôi đại diện cho sự no đủ, gấc với màu đỏ đem lại sự may mắn cho gia chcur trong năm mới.

4. Hoa quả

Theo tục lệ của nhiều nước, trong đêm giao thừa, người ta sẽ chọn 12 quả nho, và với mỗi tiếng chuông ngân lên điểm giờ, họ sẽ ăn một quả, mỗi quả sẽ đại diện cho 1 tháng trong năm mới. Nếu quả nho ngọt, thì tháng ấy sẽ ngọt ngào như quả nho đó, còn quả nho chua hay chát thì tháng đó cũng tương đương như thế.

Bên cạnh đó những loại quả nhiều hạt như lựu, na…cũng đại diện cho hạt giống, sự đầy đủ, và sức sinh sản vì thế cũng được dùng trong các bữa tiệc giao thừa cũng như các mâm ngũ quả của mỗi gia đình. Quả sung cũng biểu tượng cho sự sung túc, đầy đủ.

5. Thịt lợn

Thịt lợn cũng là một trong những món ăn mang lại sự may mắn thường được sử dụng trong các bữa tiệc năm mới. Thịt lợn biểu tượng cho sự no đủ và sức sinh sản mạnh mẽ, vì thế người ta tin rằng ăn thịt lợn sẽ mang lại may mắn cho năm mới sắp tới.

Đó cũng là lí do vì sao bánh trưng trở thành biểu tượng của năm mới Việt Nam, màu xanh hình vuông biểu tượng cho mặt đất xanh tốt. Bánh trưng được làm tự gạo nếp với nhân là đậu xanh, thịt lợn, hành và các loại gia vị biểu tượng cho cuộc sống no ấm, dầy đủ của người dân Việt Nam.

6. Bánh ngọt

Bánh ngọt với hình tròn là biểu tượng cho sự đầy đủ và sung túc, sẽ thật may mắn nếu bạn ăn một chiếc bánh ngọt trong năm mới, sẽ là một năm ngọt ngào và đầy đủ như chính chiếc bánh mà bạn ăn. Bánh ngọt là món tráng miệng đầy ý nghĩa trong bữa tiệc năm mới

7. Cá

Cá với những chiếc vảy tròng giống hình những đồng tiền xu là biểu tượng cho sự đầy đủ về tiền bạc trong năm mới, chính vì thế món các được rất nhiều người lựa chọn trong các bữa tiệc năm mới.

Nấu canh chua cá với nhiều các loại gia vị vừa là món ngon giúp giải nhiệt mà còn biểu tượng cho sự sung túc, đầy đủ trong năm mới.

Mong rằng với những gợi ý trên đây, các bạn sẽ cải thiện thực đơn của mình trong năm mới với những món mới và ngon.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  3 Đêm Trước Giao Thừa

  51.600 đ
  Có 7 nơi bán

  Giao thừa - Nguyễn Ngọc Tư

  32.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Bữa tiệc sắc màu

  26.250 đ
  Có 5 nơi bán

  Bữa Tiệc Của Vua Mèo

  9.800 đ
  Có 2 nơi bán

  Chiêu Cảm May Mắn

  28.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Kẻ may mắn - Nicholas Sparks

  78.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Hộp Quà May Mắn hq004

  20.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Tôi Cảm Thấy May Mắn

  101.381 đ
  Có 6 nơi bán

  Bữa tiệc pizza Play-Doh B1856

  379.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Bí Ẩn Biểu Tượng Phong Thủy

  110.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Lắc tay mèo may mắn LT141

  190.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Quần Jeans may mắn - Ann Brashares

  60.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Bùa may mắn - Nhiều tác giả

  17.000 đ
  Có 9 nơi bán

  Bột rau xanh ORIHIRO

  299.000 đ
  Có 3 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục