BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

So sánh “CẢM” và “CÚM” sau sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh cảm cúm mà không cần đi khám hay dùng thuốc

14/02/2018 04:11 PM

Hầu hết mọi người có thể tự khỏi cảm và cúm sau khoảng 2 tuần mà không cần đi khám. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng nặng hơn, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải một số biến chứng nguy hiểm. Phân biệt được cảm và cúm có thể giúp bạn đối phó với chúng dễ dàng hơn:

websosanh.vn

Cảm lạnh (cold) và cúm (flu) có rất nhiều điểm chung mà đôi khi bạn không thể phân biệt được. Cả hai căn bệnh đều bắt nguồn từ virus, lây nhiễm qua đường hô hấp và gây ra các triệu chứng rất khó chịu.

So sánh “CẢM” và “CÚM” sau sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh cảm cúm mà không cần đi khám hay dùng thuốc:

So sánh "CẢM" và "CÚM" sau sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh cảm cúm mà không cần đi khám hay dùng thuốc

So sánh “CẢM” và “CÚM” sau sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh cảm cúm mà không cần đi khám hay dùng thuốc

Dựa vào bảng so sánh trên bạn có thể dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu để biết mình đã bị “Cảm” hay “Cúm” và điều trị kịp thời để tránh gặp các biến chứng và các bệnh nặng khác.

Ví dụ: Bạn thấy đau đầu hãy làm hết đau ngay bằng cách xoa dầu, xoa bóp chỗ đau và nghỉ ngơi thì sẽ không kéo tới giai đoạn 2 là nghẹt mũi. Nếu đã lỡ nghẹt mũi rồi thì phải về sinh mũi sạch sẽ, thông mũi, có thể dùng thuốc không kê toa để điều trị hoặc các biện pháp dân gian…… cứ thế càng để các triệu chứng kéo dài càng lâu bạn sẽ càng gặp nhiều biến chứng hơn và cũng mất nhiều thời gian để chữa khỏi hơn đồng thời còn dễ gặp các biến chứng như: Viêm xoang, viêm tai, viêm phế quản, viêm phổi,….

Bạn có thể bị cảm lạnh vào bất kể thời gian nào trong năm: mùa xuân, mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông. Mùa cúm thì thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, nhưng điều này không loại trừ việc bạn mắc cúm vào các tháng còn lại, chỉ là tỷ lệ thấp hơn mà thôi.

Cúm có xu hướng tồi tệ hơn nhiều so với một cơn cảm lạnh. Đặc biệt, ở người già và trẻ em, cúm nhiều khả năng dẫn đến biến chứng và vấn đế sức khỏe nghiệm trọng như viêm phổi.

Bất kể bạn bị cảm hay cúm, lời khuyên là hãy uống nhiều nước, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Bạn cũng nên nghỉ ở nhà để tránh lây bệnh cho người khác.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà Websosanh.vn đã cung cấp bạn đã có thể dễ dàng phòng và chống được bệnh cảm cúm thường xuyên bị mắc phải. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt để vui khỏe tham gia các hoạt động thường ngày của cuộc sống!

Đây chính là chiếc bút scan chữ thần tốc thay bạn gõ văn bản nhanh hơn tới 30 lần

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Thoát khỏi ung thư

  57.000 đ
  Có 8 nơi bán

  Trốn Thoát Khỏi Thực Tại

  55.300 đ
  Có 6 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục