BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Tại sao bạn không nên đắp mặt nạ cho đến khi khô cong?

14/02/2018 04:06 PM

Nhiều bạn gái có thói quen đắp mặt nạ cho đến khi lớp mặt nạ trở nên khô cong hoặc đắp qua đếm rồi mới rửa mặt. Thói quen này thực ra không hề tốt cho da chút nào đâu nhé. Vậy nguyên nhân là gì?

websosanh.vn

Không ít bạn có thói quen đắp mặt nạ càng lâu càng tốt vì nghĩ rằng thời gian càng dài thì hiệu quả càng cao. Ấy thế nhưng, hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của bạn, đắp mặt nạ càng lâu càng không tốt cho da!

Đắp mặt nạ đất sét quá lâu có thể gây khô da, kích ứng da

Mặc dù mặt nạ đất sét giúp da sạch sẽ và căng mịn hơn nhưng bạn không nên đắp quá lâu

Mặc dù mặt nạ đất sét giúp da sạch sẽ và căng mịn hơn nhưng bạn không nên đắp quá lâu

Mặt nạ đất sét thường được sử dụng để hút dầu, làm sạch lỗ chân lông, làm khô mụn, thải độc, tẩy da chết… và nhiều người thường đợi đến khi mặt nạ khô cứng đến mức nút toác ra thi mới đi rửa mặt. Thói quen này vô cùng tai hại vì nó không hề đem lại hiệu quả tốt hơn cho da. Đất sét càng khô sẽ lấy đi màng bảo vệ tự nhiên của da, khiến da trở nên khô hơn, dễ bị kích ứng và nổi mụn hơn. Do đó bạn chỉ nên đắp mặt nạ đất sét khoảng 15 phút thôi nhé!

Đắp mặt nạ lột quá lâu có thể gây kích ứng da và viêm nang lông

Mặt nạ lột thường được sử dụng để loại bỏ mụn ẩn, mụn đầu đen, bã nhờn, da chết… Nếu bạn đắp mặt nạ lột cho đến khi nó khô, nó sẽ dính chặt những sợi lông mảnh trên da, dứt chúng ra khi bạn lột mặt nạ. Điều này sẽ khiến da bạn bị kích ứng, gây ra tình trạng viêm nang lông.

Đắp mặt nạ giấy quá lâu có thể làm da càng khô hơn

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ giấy trong vòng 15-20 phút thoi nhé!

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ giấy trong vòng 15-20 phút thoi nhé!

Không ít bạn đắp mặt nạ giấy qua đêm vì ngỡ rằng nó sẽ khiến da bạn được cung cấp nhiều dưỡng chất hơn. Tuy nhiên, nếu bạn “tham lam” đắp đến khi nó khô cong thì hãy nghĩ lại đi nhé vì khi mặt nạ trở nên khô, nó sẽ hút ngược độ ẩm từ da, khiến da càng khô hơn. Thời gian để bạn đắp mặt nạ giấy chỉ nên khoảng 15-20 phút mà thôi!

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Sản phẩm đáng quan tâm
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục