BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Top 25 cuốn sách “kinh điển” chắc chắn sẽ thay đổi tư duy của bạn ngay hôm nay (Phần 2)

20/04/2017 12:28 AM - Phương DT

Những cuốn sách có khả năng thay đổi tư duy của hàng nghìn người dưới đây rất có thể sẽ là một gợi ý không tồi để bạn tìm kiếm những ý tưởng mới để cải thiện thế giới quan của mình.

websosanh.vn

Dấu hiệu nhận biết rõ ràng đó là bạn sẽ thực hiện hóa một hoặc một vài ý tưởng từ cuốn sách đó, và bạn sẽ sử dụng nó trong vàng vài tháng, hoặc thậm chí nhiều năm sau đó.

14. Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Xứng đáng nằm ở vị trí đầu tiên trong những cuốn sách nên đọc để thay đổi cuộc sống của chính bản thân mình: “Thức tỉnh mục đích sống” sẽ đem tới cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới mở mang những vấn đề cốt lõi về bản ngã mà trước đây bạn không hề nghĩ tới thực sự lại đơn giản đến không ngờ.

Cuốn sách đã làm cho chúng ta “Thức tỉnh mục đích sống”, khiến chúng ta phải suy nghĩ và soi rọi tâm hồn liệu mình đã tìm được đúng mục đích sống chưa? Đây là một cuốn sách hay, là bảo bối dẫn ta đi đúng đường vào đời nhiều chông gai đó nhưng cũng nhiều ngọt ngào đắng cay.

>>> MUA NGAY: Thức tỉnh mục đích sống

15. Mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ – Michael Heppell

Hiếm có quyển sách về quản lý thời gian nào lại được tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp như “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” của Michael Heppell. Có thể nói trong quyển sách này chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối đều là những ý tưởng mà tác giả đã học hỏi, tổng hợp và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm.

Mỗi chương sách là một tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được tác giả chia theo các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta. Đây là một cuốn sách có thể thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những “Mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ” mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.

>>> MUA NGAY: Mỗi ngày tiết kiệm 1 giờ

16. Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

“The Lean Startup” hay còn được gọi là “Khởi nghiệp tinh gọn” của tác giả Eric Ries. Cuốn sách này giúp bạn học hỏi được những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm để khởi nghiệp một cách tinh gọn, mô hình đề xuất doanh nhân khởi nghiệp của bạn phải đánh giá được sự tiến bộ của công ty mình định thành lập với các dạng công ty khác. Vì thế bạn phải sử dụng một công ty khác để ghi nhận sự tiến bộ cũng như học hỏi có kiểm chứng, giúp bạn tránh những lãng phí trong khi khởi nghiệp.

Tác giả cuốn sách là một doanh nhân thành đạt tại Thung lũng Silicon, ông là người tiên phong trong quan điểm “tinh gọn” và cũng là một blogger rất nổi tiếng trong cộng đồng doanh nghiệp công nghệ. Nếu là người đang ấp ủ việc thành lập một doanh nghiệp hay là một trưởng dự án đang triển khai thì việc đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn tối thiểu hóa rủi ro cho bạn.

>>> MUA NGAY: Khởi nghiệp tinh gọn

17. Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz. Ph.D

Dám Nghĩ Lớn! – tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ. Qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn.

>>> MUA NGAY: Dám nghĩ lớn

18. Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Về cơ bản, người lớn và trẻ em không khác nhau là mấy. Bởi hầu hết những hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức. Thế nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có được thành công. Đó là vì mỗi người có những thói quen riêng. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Trong cuốn sách “Sức mạnh của thói quen”, Charles Duhigg sẽ giải đáp thắc mắc ấy.

Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công.

>>> MUA NGAY: Sức mạnh của thói quen

19. Sức Mạnh Của Toàn Tâm Toàn Ý – Jim Loehr & Tony Schwartz

Phương pháp rèn luyện Toàn tâm toàn ý dựa trên cơ sở 25 năm kinh nghiệm làm việc với những vận động viên thể thao hàng đầu thế giới. Hai người trong số đó là vận động viên tennis vô địch thế giới Monica Seles và nhà trượt tuyết tốc độ Dan Jansen, từng đạt huy chương vàng Thế vận hội. Phương pháp Rèn luyện toàn tâm toàn ý đã giúp họ thi đấu hiệu quả hơn dưới áp lực khốc liệt của thể thao đỉnh cao.

Rèn luyện toàn tâm toàn ý là phương pháp rất thiết thực và có cơ sở khoa học để quản trị năng lượng của bạn theo cách thông minh hơn. Phương pháp này đưa ra cho bạn những chỉ dẫn rõ ràng để trở nên mạnh mẽ hơn về mặt thể chất, gắn bó hơn về mặt tinh thần, tập trung hơn về mặt trí tuệ và liên kết hơn về mặt tinh thần – cả trong công việc lẫn trong đời sống.

>>> MUA NGAY: Sức mạnh của toàn tâm toàn ý

20. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Nói thì có vẻ dễ nhưng những vấn đề liên quan đến các trạng thái tinh thần chẳng bao giờ dễ giải quyết. Chấm dứt lo lắng là điều không thể nhưng bớt đi sự lo lắng thì có thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm.

>>> MUA NGAY: Quẳng gánh lo đi và vui sống

21. Tỷ phú bán giày – Tony Hsieh

“Tỉ phú bán giày” – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1,2 tỉ đô (Delivering Happiness) là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos…

Ông cũng đã lý giải việc tập trung vào văn hoá doanh nghiệp có thể dẫn tới những thành công không thể ngờ như thế nào: khiến dịch vụ khách hàng trở thành nhiệm vụ của toàn công ty, không phải chỉ một bộ phận; tập trung vào văn hoá doanh nghiệp như ưu tiên số 1; áp dụng nghiên cứu từ khoa học về hạnh phúc vào việc điều hành doanh nghiệp; giúp nhân viên trưởng thành trong cuộc sống và sự nghiệp.

>>> MUA NGAY: Tỷ phú bán giày

22. An lạc từng bước chân – Thích Nhất Hạnh

Con người có thể hạnh phúc tươi vui, không chút phiền não mãi được không? Người đang yêu lo sợ mất người yêu, người có tiền sợ mất của, người đắc ý sợ ngày bất đắc chí… rốt cục có “hạnh phúc đích thực” hay không? Liệu con người có thể sống mãi trong niềm tin, hy vọng và không bao giờ thất vọng?

Hòa thượng Thích Nhất Hạnh sẽ cùng bạn xem xét các khía cạnh khách quan khiến con người không được hạnh phúc như: sinh, lão, bệnh, tử là khổ, oán thù phải gặp gỡ, ân ái phải biệt li, phiền muộn do thân tâm mang lại… và ngài sẽ từng bước dẫn dắt chúng ta vượt lên lớp lớp mây mù gây nên đau khổ, không những cho chúng ta biết lí do tại sao con người đau khổ mà còn chỉ rõ cho chúng ta hướng đi tìm “hạnh phúc đích thực”.

>>> MUA NGAY: An lạc bước chân

23. Hướng nội – Susan Cain

Trong Hướng Nội, Susan Cain chỉ ra được rằng chúng ta đánh giá quá thấp những người hướng nội và rằng sai lầm này đã khiến chúng ta thiệt thòi đến mức nào. Bà giới thiệu cho chúng ta biết những người hướng nội thành đạt – từ một diễn giả hóm hỉnh, năng động phải tìm không gian tĩnh lặng để phục hồi năng lượng sau mỗi lần diễn thuyết, cho đến một nhân viên phá kỷ lục bán hàng biết thầm lặng khai phá sức mạnh của những câu hỏi.

Bằng những lập luận mạnh mẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng nhiều câu chuyện người thật việc thật sâu sắc, Hướng Nội có sức mạnh làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ nhìn nhận bản thân, một yếu tố quan trọng không kém.

>>> MUA NGAY: Hướng nội

24. Bốn Thỏa Ước – Ruiz Don Miguel

Thiên về chỉ dẫn thực hành, nhưng Bốn thoả ước của Don Miguel vẫn bao hàm một hệ thống triết lý về vũ trụ và nhân sinh minh bạch, giản dị, trong đó con người là một phần của tự nhiên, hài hoà, sòng phẳng và không giới hạn.

Bốn thoả ước có phần nào rất gần gũi với “Tứ diệu đế”- Khổ, Tập, Diệt, Đạo – bốn chân lý kỳ diệu của triết học phương Đông, chỉ dẫn con đường sống đầy đủ, hạnh phúc và tự do trong khả năng thiên phú của mỗi cá nhân, tránh khỏi ngộ nhận, ham muốn quá đà mà bỏ lơi chân tính.

>>> MUA NGAY: Bốn thỏa ước

25. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến “Nhà đầu tư thông minh” trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

“Sống động” và “cần thiết”, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

>>> MUA NGAY: Nhà đầu tư thông minh

Đọc xong cuốn sách bạn sẽ tránh được việc mất quá nhiều thời gian vào những việc không cần thiết và bạn sẽ biết cách tổ chức cũng như vận dụng kiến thức của mình một cách hiệu quả nhất.

Top 25 cuốn sách “kinh điển” chắc chắn sẽ thay đổi tư duy của bạn ngay hôm nay (Phần 1)

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Bình luận bài viết
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Sức Mạnh Của Thói Quen

  50.000 đ
  Có 13 nơi bán

  Bằng sức mạnh tư duy

  120.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Bẻ gãy thói quen

  42.900 đ
  Có 2 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục