BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Trẻ bị bệnh tay chân miệng nên ăn gì để nhanh khỏi ?

05/10/2018 04:46 PM

Dịch bệnh tay chân miệng đang bùng phát khắp nơi và có dấu hiệu tăng nhanh. Tới nay vẫn chưa có kháng sinh đặc trị bệnh này chủ yếu là phòng tránh và giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé đợi bệnh tự khỏi. Cùng Websosanh tham khảo ngay chế độ ăn uống có lợi cho trẻ bị chân tay miệng chóng khỏi ngay nhé!

websosanh.vn

Bệnh tay chân miệng thường xuất hiện ở độ tuổi nào ?

Thông thường bệnh tay chân miệng thường xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi nhiều nhất ở độ tuổi dưới 3 tuổi. Tuy nhiên thời gian gần đây, khi dịch bệnh bùng phát mạnh khắp cả nước và có dấu hiệu tăng lên thì đã có những trẻ dưới 9 tuổi thậm chí cả người lớn cũng bị mắc dịch bệnh này cho thấy sự diễn biến nghiêm trọng của bệnh dịch.

Trẻ bị bệnh tay chân miệng nên ăn gì để nhanh khỏi ?
Trẻ bị bệnh tay chân miệng nên ăn gì để nhanh khỏi ?

Bệnh tay chân miệng có lây lan không ? Làm thế nào để phòng tránh ?

. Bệnh tay chân miệng là một bệnh có lây lan rất nhanh từ người này qua người khác thông qua tiết dịch ở mũi, miệng, ho, hắt hơi, qua phân hay nước bọt của trẻ bệnh. Do đó nếu con bạn có những biểu hiện như nổi ban ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và trên miệng,… thì bạn nên tạm thời giữ trẻ ở trong nhà và cách ly với con hàng xóm để tránh bùng phát dịch.

Nếu trẻ bị chân tay miệng loại nhẹ có thể nhanh chóng tự khỏi còn khi đã có biến chứng nguy hiểm do phát hiện sai muộn, phòng tránh điều trị không đúng cách sẽ dễ dẫn tới viêm màng não, viêm não, tổn thương tim, phù phổi,… thậm chí là tử vong.

Do hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị để điều trị dứt điểm nên đa phần mới chỉ điều trị cho dứt các triệu chứng gặp phải như sốt, ho, vệ sinh răng miệng, các nốt ban bọng nước trên chân, tay, miệng, nghỉ ngơi, hạn chế vận động, tăng cường dinh dưỡng, thức ăn lỏng, mềm, uống nhiều nước hoa quả… và theo dõi chuyển biến.

Trẻ bị bệnh tay chân miệng nên ăn gì để nhanh khỏi ?

Tùy mức độ nặng nhẹ và diễn biến của bệnh mà trẻ có thể vẫn ăn uống bình thường hoặc biếng ăn. Các mẹ không được bỏ cuộc, phải giúp con duy trì chế độ ăn uống bình thường để trẻ chóng khỏi bệnh.

 • Nếu trẻ còn bú mẹ thì tiếp tục cho trẻ bú bình thường. Tăng dần số lần bú vì trong thời gian trẻ bị bệnh thường không bú được nhiều.
 • Còn với những trẻ khác nên cho bé ăn những món ăn bé thích, miễn sao bé thấy ngon miệng là được. Cần làm lỏng thức ăn, chia làm nhiều bữa nhỏ để bé ăn được nhiều và không bị đau miệng. Không ép trẻ ăn. Không dùng thìa góc cạnh sắc nhọn đút cho trẻ. Nên cho trẻ uống nhiều nước hoa quả như cam để tăng sức đề kháng. Cũng nên cho trẻ ăn thêm một số đồ ăn mát như sữa chua, sữa tươi mát. Nếu trẻ thích uống sữa bột, sữa tươi, thích ăn cháo dinh dưỡng, súp,… thì mẹ cứ chiều ý bé.
Nên cho trẻ uống nước cam vắt khi bị tay chân miệng
Nên cho trẻ uống nước cam vắt khi bị tay chân miệng
Uống sữa tươi giúp con mau khỏe
Uống sữa tươi giúp con mau khỏe
Trẻ bị tay chân miệng nên ăn thức ăn dạng mềm
Trẻ bị tay chân miệng nên ăn thức ăn dạng mềm

Cho ăn nhiều không đồng nghĩa với tự do vô tổ chức. Các mẹ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bé sau mỗi lần ăn và để nghỉ tầm 2-3 tiếng mới cho bé ăn cữ tiếp theo. Đồ chơi bé hay chơi và sàn nhà phải luôn được đảm bảo sạch sẽ.

Cứ đồ ăn đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo chính tay mẹ chuẩn bị cùng chân tay con không vi khuẩn thì con sẽ chóng khỏi thôi các mẹ đừng lo nhé!

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Sữa tươi Arywa - 200ml

  49.900 đ
  Có 2 nơi bán

  Sữa tươi Marigold 200ml

  12.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Cháo dinh dưỡng Mabu 400g

  49.000 đ
  Có 1 nơi bán

  168 Món Cháo Dinh Dưỡng

  25.200 đ
  Có 3 nơi bán

  Sữa tươi nguyên kem A2 1kg

  235.000 đ
  Có 57 nơi bán

  Sữa tươi Laciate 3,8% - 1 lít

  30.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Sữa tươi Devondale Full Cream 200ml

  10.500 đ
  Có 1 nơi bán

  Sữa tươi Suntory vị dâu 190g

  40.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Sữa Tươi Milo 180ml (lốc/4 hộp)

  27.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Cháo dinh dưỡng Mabu Hikoji - 900g

  108.000 đ
  Có 1 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục