Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Nắp ống kính là gì?

Nắp ống kính (hay lens cap) là một nắp nhựa lắp vào mặt trước ống kính máy ảnh có, tác dụng bảo vệ các thành phần bên trong ống kính khỏi bụi. Hầu hết ống kính đều sẽ có lens cap kích thước tương ứng đi kèm nhưng trong trường hợp bị mất, bạn cũng có thể dễ dàng mua ở ngoài để thay thế. Lens cap rất đa dạng, có nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau, không chỉ riêng các hãng sản xuất mà có nhiều bên thứ 3 cũng sản xuất lens cap để bạn chọn.

nắp ống kính máy ảnh

Đặc điểm của nắp ống kính

Nắp ống kính có 2 loại trước và sau.

Nắp ống kính phía trước

- Loại snap-on

Loại lens cap được gắn vào vòng trong của ống kính máy ảnh được gọi là loại snap-on. Loại này thích hợp cho các nhiếp ảnh gia sử dụng ống kính chấp nhận kính lọc, đảm bảo rằng nắp ống kính có cùng kích thước với bộ lọc. Bạn có thể tìm ra kích thước chuẩn xác của nắp ống kính bằng cách quan sát mặt bên, mặt trước hoặc viền của ống kính. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của nắp ống kính snap-on: 27, 28, 30, 34, 37, 39, 40,5, 43, 46, 49, 52, 55, 58, 62, 67, 72, 77, 82 và 88, tất cả đều tính theo mm.

- Loại push-on

Như tên gọi, thì đây là loại nắp đẩy, nó được sử dụng phổ biến nhưng không hiệu quả bằng snap-on. Nếu ống kính máy ảnh không có ren trong thì nó có thể là sự lựa chọn duy nhất cho bạn. Để tìm được kích thước phù hợp, bạn sẽ cần đo thấy kính theo quy tắc hệ mét.

- Loại độc quyền

Đây là loại nắp mà các nhà sản xuất làm riêng cho một dòng ống kính nào đó, những nắp này là duy nhất là sẽ cho khả năng che óng kính tốt hơn so với nắp bình thường. Để mua được loại này thì bạn chỉ có thể liên hệ với nhà sản xuất mà thôi.

Nắp ống kính phía sau

Nắp ống kính phía sau là dành cho mặt sau của máy ảnh khi ống kính đã được tách ra khỏi máy. Tuy nhiên thì thực tế không có nhiều người áp dụng loại nắp này vì nếu có tháo ống kính ra họ sẽ thay ống khác vào ngay chứ không để trơ cảm biến ra như thế, rất dễ để bụi bẩn xâm nhập. Nhưng nếu cần, bạn cũng có thể chọn một trong ba loại nắp bubbles levels, nắp screw on và push on (dạng trượt).

TOP 5 thương hiệu có nắp ống kính tốt nhất

- Canon

Canon đã khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất ống kính tốt nhất. Ống kính của Canon luôn có chất lượng tốt nhất. Không có gì ngạc nhiên vì họ cũng là một trong những nhà sản xuất nắp ống kính lớn nhất. Họ cung cấp các nắp độc đáo cho tất cả các ống kính của họ.

- Sigma

Sigma là nhà sản xuất ống kính bên thứ ba. Ống kính của Sigma phù hợp với nhiều loại thân máy ảnh. Họ làm nắp ống kính cho tất cả các sản phẩm của họ cũng như nắp của bên thứ ba.

- Tamron

Tamron là một nhà sản xuất ống kính bên thứ ba khác cũng tùy chỉnh nắp ống kính cho ống kính của họ. Ống kính Tamron có chất lượng tốt và các nắp ống kính của chúng cũng đi theo bộ.

- Nikon

Một gã khổng lồ trong thế giới nhiếp ảnh, Nikon đã tham gia vào hầu hết mọi thứ và đi đầu trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Lens cap của họ có chất lượng hoàn hảo. Như tất cả các nhà sản xuất ống kính, họ cũng tạo ra các nắp độc đáo cho ống kính của họ.

- Fotodiox

Fotodiox sản xuất các sản phẩm máy ảnh của bên thứ ba bao gồm cả nắp ống kính. Các sản phẩm của họ có chất lượng tốt và chúng cũng có các bộ phận dành cho máy ảnh hiếm và cũ, như các định dạng trung bình cũ.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất