BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

10 tính năng thú vị trên máy chơi game PS4 có thể bạn chưa biết

26/06/2018 03:06 PM

Dù sở hữu một chiếc máy chơi game PS4 nhưng có thể bạn chưa biết đến những tính năng thú vị này đâu. Cùng xem đó là những tính năng nào nhé.

websosanh.vn

1. Giảm độ sáng đèn tay cầm PlayStation 4

Ai cũng biết là đèn tay cầm PlayStation 4 không thể tắt được, nhưng ít nhất thì bạn cũng có thể giảm độ sáng đèn để đỡ bị chói mắt hoặc phân tâm khi chơi trong môi trường tối chẳng hạn. Bạn chỉ cần vào mục  Settings > Devices > Controllers  và chọn chế độ Medium (sáng vừa) hoặc Dim (sáng yếu), thế là xong.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy đèn tay cầm thật “vướng víu” và không cần thiết, hãy đơn giản là cắt một đoạn băng keo đen và dán kín nó lại.

2. Nhấn “đúp” nút Home

Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa App (chương trình phần mềm) này với App khác, game này sang game khác khá nhanh và đơn giản bằng cách nhấn 2 lần nút PlayStation.

Một điều bất cập là không phải App hay game nào cũng xài được trò này, tuy nhiên có còn hơn không, dù sao thì nó cũng lẹ và tiện lợi đó chứ.

3. Xem thông tin game

Hãy chọn một tựa game bất kỳ rồi nhấn Option và chọn Update History nếu có. Bạn sẽ dễ dàng đọc được thông tin về các bản cập nhật đã qua của tựa game: những tính năng mới, số lỗi đã vá của một game, thông số đã được chỉnh sửa…

4. Đăng nhập tự động

Nếu sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một máy chơi game PS4, bạn sẽ cảm thấy khá phiền phức và tốn thời gian mỗi lần đăng nhập. Vậy thì tại sao không chọn chế độ đăng nhập tự động?

Bằng cách vào mục  Settings > Users > Login Settings và chọn “Log in to PlayStation 4 Automatically” .

Thậm chí nếu may mắn sở hữu cả PlayStation Camera, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ đăng nhập tự động bằng cách “Nhận diện khuôn mặt” (Face Recognition) cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

5. Giảm tin nhắn rác

Nếu thường xuyên chơi game online trên PlayStation 4, bạn sẽ không ít lần nhận được những tin nhắn không được ‘thân ái’ cho lắm từ nhiều người lạ mặt. Để tránh bị làm phiền bởi những tin rác này, bạn có thể vào Messages > Option > Privacy Settings và tùy chỉnh theo ý thích.

Nếu là một người ưa thích sự riêng tư, bạn có thể tùy chỉnh trang Profile của mình để bạn bè không thể thấy được “Hoạt động gần đây” hoặc danh sách game của bạn, bằng cách vào mục  Profile > Privacy Settings và chỉnh sửa trong đó.

6. Tùy chỉnh chia sẻ

Thay vì phải mất công vào mục Share mỗi lần muốn chụp ảnh game (screenshot) hoặc quay video clip, bạn có thể dùng một cách khác nhanh chóng hơn nhiều.

Đầu tiên hãy nhấn nút  Share > Option > Share Settings  (để tùy chỉnh lại nút Share theo ý muốn).

Giờ đây khi muốn chụp ảnh game hoặc quay video clip khi đang chơi một tựa game, bạn chỉ cần nhấn nút Share trên tay cầm mà thôi, rất nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

7. Tùy chỉnh riêng tư

Với phương pháp tùy chỉnh nút Share ở trên, bạn sẽ thỏa thích chụp các tấm ảnh game liên tục và nhanh chóng. Thế nhưng bạn hãy cân nhắc kỹ xem bạn bè của mình có muốn nhìn thấy những tấm ảnh được chia sẻ ấy không, và làm thế nào để giảm bớt số lượng ảnh xuất hiện trên tường nhà bạn?

Hiện tại với Facebook thì bạn có thể chuyển “Facebook Audience” thành “Only Me” và sẽ chỉ có mình bạn coi được những tấm ảnh trên. Còn với Twitter, bạn có thể xài “mẹo” bằng cách tạo 1 tài khoản “ảo” chuyên để tải và lưu trữ hình ảnh trong game. Sau đó kết nối tài khoản “ảo” đó với PS4 bằng cách vào  Settings > PSN > Link with other services > Twitter .

Đây chưa phải là một cách thức hoàn hảo, và hi vọng trong tương lai PlayStation 4 sẽ bổ sung những phương pháp chia sẻ và lưu trữ khác để người dùng lựa chọn.

8. Dọn bớt thông báo

PlayStation 4 rất quan tâm đến bạn và bạn bè của bạn, luôn luôn cập nhật những tin tức mới nhất từ hoạt động hiện tại, tổ đội họ đang tham gia, số Trophy,…Tuy nhiên không phải tin tức nào cũng quan trọng, và bạn thì cảm thấy thật phiền phức nhất là khi đang chơi game ngon lành.

Hãy vào ngay  Settings > Notifications  và bỏ chọn hết những thông báo mà bạn cho là không cần thiết đi, để thưởng thức những tựa game PlayStation 4 một cách thoải mái hơn.

9. Tùy chỉnh nút bấm

Một trong những chức năng mới và hữu ích nhất trên PlayStation 4 chính là cho phép người dùng tùy chỉnh nút bấm tay cầm theo ý thích.

Tất cả những gì bạn phải làm là vào mục  Settings > Accessibility > Button Assignments .

10. Hỗ trợ thiết bị ngoài

Bạn có một chiếc micro cũ (dùng cổng USB) không dùng tới? Một cái headphone từ đời PlayStation 2, PlayStation 3? Thậm chí là cả một bộ bàn phím và chuột dư ra?

Hãy cắm thử vào PlayStation 4 và cảm thấy bất ngờ khi hệ máy này vẫn hỗ trợ khá nhiều thiết bị dù mới hay cũ.

Mặc dù sẽ có những hạn chế nhất định, đặc biệt là với bàn phím và chuột, tuy nhiên đây sẽ là một tiện ích rất tốt để bạn tận dụng mọi thứ, trước khi nghĩ tới việc mua sắm các thiết bị mới và đắt tiền hơn.

Hãy kiểm tra mục  Settings > Devices  để quản lý những thiết bị ngoài kết nối với PlayStation 4 của bạn.

Ngoài ra thì bạn có thể tự đặt tên cho máy chơi game PS4 của mình bằng cách vào mục  Settings > System > System Information . Bạn cũng có thể tùy chọn số lượng game xuất hiện ở màn hình chính thành “không giới hạn” bằng cách vào mục Settings > System và bỏ chọn “Limit Number of Contents on Home Screen.”

Quả thực là những tính năng thật hữu ích phải không nào. Hãy lôi ngay chiếc PS4 của bạn ra và thực hành ngay thôi. Nếu đọc bài viết này và thấy thú vị, bạn có thể lên Websosanh và tìm kiếm một chiếc máy chơi game PS4 giá rẻ về để áp dụng và chiến game ngay lập tức nhé!

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy chơi game Nintendo Switch

  7.299.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Máy chơi game Nintendo New 3DS LL

  3.200.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Máy chơi game PS Vita 2000 Aqua

  4.300.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Máy chơi game Sony PS4 500GB CUH1215A

  7.590.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy chơi game New Nintendo 3DS XL

  3.000.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Máy chơi game dùng pin VBCare 9998

  748.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy chơi game cầm tay RS80

  245.000 đ
  Có 8 nơi bán

  Máy chơi game XBOX ONE S 4K 500GB

  6.190.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy chơi game 6 nút Sega Mega Drive

  300.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy chơi game cầm tay 999 trò chơi

  845.000 đ
  Có 1 nơi bán