BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

10 tính năng tiện ích trên máy chơi game XBOX One có thể bạn chưa biết

26/06/2018 03:47 PM - Trung Lê

Dưới đây là 10 tính năng tiện ích trên máy chơi game XBOX One mà có thể kể cả những 'con nghiệm game' lâu năm cũng chưa chắc biết được.

websosanh.vn

Sau khi đã giới thiệu tới bạn đọc 10 tính năng thú vị trên máy chơi game PS4 có thể bạn chưa biết, hôm nay Websosanh sẽ tiếp tục cùng các bạn đi tìm hiểu 10 tính năng thú vị trên máy chơi game XBOX One. Cùng xem đó là những tính năng nào nhé.

1. Xem lưu lượng sử dụng

Nếu như bạn đang sử dụng mạng trả tiền theo lưu lượng sử dụng, hay chỉ đơn giản là cần kiểm tra lưu lượng mà bạn đã sử dụng trong tháng, thì Xbox One đã có sẵn tính năng đặc biệt này.

Để kiểm tra, bạn vào  Settings > Network > Bandwidth Usage . Ở mục này, lưu lượng sử dụng được hiển thị rất rõ ràng theo những giờ sử dụng gần nhất, hoặc lưu lượng Internet mà Xbox One đã dùng trong từng tháng.

Đây là một tính năng tuy nhỏ nhưng khá hữu ích của Xbox One, mà hầu như không máy chơi game nào có.

2. Thử game trước khi mua

Bạn có từng phân vân rằng không biết liệu mình có nên mua tựa game này hay không? Hoặc tựa game kia có lối chơi như thế nào, có điều gì hấp dẫn hay không?

Đừng lo lắng, vì với hệ thống bán game Xbox Live, người chơi không chỉ có các đoạn trailer để thưởng thức, mà còn có thể trực tiếp trải nghiệm tựa game bằng cách xem các phần chơi của những game thủ khác, khi họ trình chiếu vào thời điểm đó thông qua dịch vụ Twitch.

Vì thế, bạn sẽ dễ dàng có được cái nhìn tổng quát về tựa game mà mình có ý định muốn mua.

3. Xem Achievement

Xbox One có một tính năng rất thú vị để hỗ trợ những người đam mê việc đạt các Achievement (thành tựu) trong game, đó việc hiển thị tình trạng Achievement ở góc phải màn hình.

Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào nút Xbox trên tay cầm và lựa chọn dòng Achievement, hoặc bạn có thể bật nó nhanh chóng hơn nếu có Kinect và nói  “Xbox, snap achievement” .

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh việc theo dõi tiến độ thực hiện của Achivement mà bạn đang nhắm đến. Chỉ cần  nhấn A  vào dòng Achivement cần thiết là các thông tin về nó sẽ được hiển thị đầy đủ.

4. Tay cầm tương thích PC

Đối với Xbox 360 trước đây, việc dùng tay cầm không dây của hệ máy này trên PC là một vấn đề phức tạp, khi người dùng cần phải mua một bộ kết nối.

Giờ đây với Xbox One, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều, khi bạn chỉ cần dùng sợi cáp micro-USB để kết nối tay cầm vào PC.

Để PC nhận thiết bị hiệu quả nhất, bạn cần tải về bộ driver tương thích với hệ điều hành (x64 hoặc x86) tại đây.

5. Bảo toàn dữ liệu Save

Trong thời đại chơi game ngày nay, việc lưu trữ các điểm lưu (save) game trên hệ thống đám mây (cloud save) không còn là thứ gì đó quá mới mẻ.

Tính năng này giúp cho các file save của bạn không bao giờ mất đi, kể cả khi cỗ máy của bạn có “lên đường” đi chăng nữa.

Xbox One cũng có tính năng này, và ưu điểm của nó đối với người dùng chính là việc dịch vụ Xbox Live sẽ tự động lưu trữ file save lên hệ thống mạng ngay khi bạn đang chơi.

Và nếu sử dụng tài khoản của bạn trên một máy Xbox One khác, thì hệ thống sẽ tự động tải file save đó xuống.

Đây cũng là một ưu điểm nhỏ của Xbox One khi so với đối thủ máy chơi game PS4, bởi hệ thống lưu trữ trực tuyến bên Sony chỉ dành cho những tài khoản trả phí, và thông thường phải tự làm các bước trên bằng tay.

6. Chụp ảnh với Kinect

Với ứng dụng  Upload Studio  cùng với thiết bị  Kinect , bạn đã có được một bộ công cụ chỉnh sửa phim khá thú vị.

Đặc biệt, người dùng có thể ghép hình ảnh của chính mình vào những đoạn phim đặc biệt, hay các đoạn cắt cảnh trong game để tạo ra các hiệu ứng lạ mắt.

Để thực hiện việc trên, bạn chỉ cần bắt đầu thu một đoạn phim bằng Kinect thông qua ứng dụng Upload Studio, sau đó lựa chọn tính năng  Change Effect .

7. Xem VOD 

VOD là từ viết tắt của Video on Demand, và những đoạn phim thuộc dạng VOD đều có thể xem ở bất kỳ lúc nào, miễn có mạng.

Những đoạn phim thuộc các ứng dụng trình chiếu trên Xbox One như Netflix hay Twitch đa số đều thuộc dạng VOD này.

Thay vì phải vào ứng dụng để lựa chọn các bộ phim truyền hình cần coi, thì với Xbox One, người dùng có thể pin (dán) nó ra ngoài màn hình chính để truy cập nhanh hơn.

8. ‘Pause game’ 

Nếu tựa game bạn đang chơi không có các điểm “lưu tự động” (Auto-Save), và xung quanh bạn lại không có điểm lưu nào, thì quả thật bạn có thể sẽ rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” nếu “gấu” của bạn rủ đi hẹn hò hay những tình huống oái ăm khác cản trở việc chơi game.

Với Xbox One, bạn có thể ngưng game, tắt máy, đi chơi, rồi sau đó mở máy lên và chơi tiếp mà không phải lo “đập” con trùm lần nữa hay bất kỳ điều gì

Thật may vì với Xbox One, bạn có thể ngưng game, tắt máy, đi chơi, rồi sau đó mở máy lên và chơi tiếp mà không phải lo “đập” con trùm lần nữa hay bất kỳ điều gì.

Tất nhiên, việc này chỉ hoạt động nếu như máy Xbox One của bạn vẫn cắm nguồn, đồng thời chuyển  Power Mode trong tùy chỉnh của máy sang Instant On. Nhìn chung, tính năng này tương tự như Enter Rest Mode bên PS4, hay Sleep trên Windows.

9. Điều khiển thuận tiện

Nếu như bạn cần làm những thứ đơn giản trên Xbox One, mà tay cầm lại bị hỏng hay không có Kinect ở đó, thì các thiết bị điện thoại hay máy tính bảng mà bạn có sẽ trở nên hữu dụng.

Khi ấy, người dùng cần tải ứng dụng Xbox One SmartGlass và cài đặt vào thiết bị di động mình có. Sau đó, chạy ứng dụng và kết nối với Xbox One.

Lúc này bạn đã có thể dùng thiết bị di động của mình để điều khiển những chức năng đơn giản, hay dùng những ứng dụng giải trí như Netflix.

10. Nút Menu tiện dụng

Dù ko phải là 1 tính năng gì to tát, nhưng nút Menu trên Xbox One giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh nhanh một số chức năng của hệ thống hoặc các phấn mềm ứng dụng, tương tự như cửa sổ tùy chỉnh khi bạn nhấn chuột phải trên PC vậy.

Với những tính năng tiện lợi kể trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thể sử dụng chiếc máy chơi game Xbox One của mình một cách hiệu quả hơn.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy chơi game XBOX ONE S 4K 500GB

  667.338 đ
  Có 20 nơi bán

  Máy chơi game Nintendo Switch

  2.131.100 đ
  Có 6 nơi bán

  Máy chơi game cầm tay HKB502

  125.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy chơi game cầm tay RS8A

  176.404 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy chơi game cầm tay RS80

  140.000 đ
  Có 9 nơi bán

  Máy chơi game thùng Gamesir C1

  554.500 đ
  Có 5 nơi bán

  Máy chơi game cầm tay RS28

  99.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy chơi game Sony PS4 500GB CUH1215A

  7.590.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy chơi game cầm tay HKB 505

  108.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Máy chơi game Nintendo New 3DS LL

  3.850.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy chơi game PS Vita 2000 Aqua

  4.000.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy chơi game dùng pin VBCare 9998

  860.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy chơi game New Nintendo 3DS XL

  2.200.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy chơi game cầm tay 999 trò chơi

  1.173.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy chơi game 6 nút Sega Mega Drive

  128.000 đ
  Có 4 nơi bán