BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

3 lưu ý để sử dụng chế độ sưởi ấm trên điều hòa tiết kiệm điện nhất

31/01/2018 05:36 PM

Mùa đông lạnh giá, một số lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm điện năng nhất

websosanh.vn

Cũng tương tự chế độ làm mát, điều hòa sử dụng gas để làm ấm không khí thông qua quá trình trao đổi nhiệt chứ không phải đốt không khí như các dòng quạt sưởi, chính vì thế, điều hòa 2 chiều có thể sử dụng an toàn cho nhiều đối tượng từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, bà bầu hoặc người cao tuổi.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chế độ làm ấm của điều hòa nhiệt độ, người dùng cần cân nhắc và chú ý để tiết kiệm điện.

Cụ thể dưới đây là những điều mà người dùng cần chú ý để sử dụng chế độ làm ấm trên điều hòa một cách tiết kiệm điện năng nhất.

điều hòa tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hòa nhiệt độ tiết kiệm điện

1. Không cài đặt mức nhiệt làm ấm trên điều hòa quá cao

Bạn không nên cài đặt mức nhiệt quá cao. Khoảng chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời cao nhất 8 độ, nếu không dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, gây ra các bệnh về hô hấp. Khoảng chênh lệch càng thấp thì hóa đơn tiền điện cũng giảm song song. Đồng thời, vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi 2 độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 10% điện năng tiêu thụ.

2. Chọn tốc độ gió hợp lý

Bạn nên chỉnh tốc độ gió cao lúc mới bật điều hòa để nhanh chóng hút hơi ẩm ra khỏi phòng, để không khí khô ráo hơn. Khi mức nhiệt đã cân bằng, bạn nên cài đặt lại tốc độ thấp để tránh khô da và quá trình sưởi tiết kiệm điện hơn.

3. Đảm bảo cửa phòng đóng kín

Cũng là một phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng. Việc đóng kín cửa sẽ ngăn không cho gió lùa vào để nhiệt độ trong nhà được giữ ấm ổn định.

Tuy nhiên, cách này làm cho không khí không được lưu thông và dễ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn chỉ nên đóng kín khi sử dụng chức năng sưởi (hoặc làm lạnh cũng tương tự). Tối đa 4 giờ nên tắt máy và mở cửa để không khí tự nhiên lùa vào.

Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả tiết kiệm điện trên điều hòa, người dùng nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí và dàn trao đổi nhiệt để tăng hiệu quả giữ ấm, đồng thời, tránh được một số căn bệnh về đường hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra. Bên cạnh đó, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ có thể giảm đến 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng kể.

Để mua được điều hòa 2 chiều giá rẻ nhất thị trường 2018, truy cập điều hòa 2 chiều giá rẻ

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết