BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

3 sai lầm phổ biến của mẹ khi vệ sinh bình sữa cho bé

06/05/2017 11:21 AM

Bình sữa là vật tiếp xúc trực tiếp với sữa và khoang miệng của bé nên cần được vệ sinh sạch sẽ. Dưới đây là những sai lầm khi vệ sinh bình sữa cho bé mà các mẹ nên tránh:

websosanh.vn

Bình sữa là vật dụng quen thuộc với hầu hết các bé trong những năm đầu đời. Sản phẩm này tiếp xúc trực tiếp với sữa và khoang miệng của bé nên được các mẹ vệ sinh rất kĩ càng. Tuy nhiên, việc cọ rửa, vệ sinh bình sữa không đúng cách không những không đạt được hiệu quả làm sạch mà còn gây hại cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Nếu mẹ nào đang mắc 3 lỗi sai khi rửa bình sữa cho con dưới đây thì nên thay đổi ngay nhé!

Chỉ rửa bình sữa bằng nước

bình sữa

Cần rửa bình sữa bằng nước rửa bình chuyên dụng

Nhiều mẹ nghĩ rằng chỉ cần rửa bằng nước là bình sữa cho bé có thể sạch tuy nhiên điều này không đúng. Thực tế là sữa công thức và sữa mẹ vắt ra chứa nhiều hợp chất dinh dưỡng khác nhau như chất đạm, chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé. Trong đó, chất béo thường bám rất chặt trên thành bình và khó có thể làm sạch khi chỉ rửa bằng nước, sẽ lưu lại trên bình tạo điều kiện cho những loại sinh vật có hại phát triển và gây bệnh cho đường tiêu hóa của bé trong những lần sử dụng sau đó. Do đó, các mẹ cần rửa bình sữa cho bé bằng nước rửa bình chuyên dụng để đảm bảo bình được rửa sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Sử dụng nước rửa bình sữa không an toàn

Chỉ rửa bình sữa bằng nước không thể làm sạch chất béo bám trên thành bình nên việc sử dụng nước rửa bình sữa là cần thiết. Tuy nhiên, lựa chọn loại nước rửa bình sữa nào an toàn cho bé thì không phải ai cũng biết. Khi mua nước rửa bình sữa, các mẹ cần chọn những sản phẩm tẩy rửa bình sữa chuyên dụng, được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, chứa các thành phần an toàn. Các mẹ hãy nhớ tuyệt đối không nên sử dụng những loại nước rửa bình sữa có chứa những hóa chất tẩy rửa công nghiệp vì có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Tiệt trùng bình sữa không đúng cách

bình sữa cho bé

Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi

Để bảo vệ hệ tiêu hóa còn non nớt và nhạy cảm của con, các mẹ thường tiệt trùng bình sữa sau khi cọ rửa. Tuy nhiên, việc tiệt trùng không đúng cách cũng có thể gây ra những tác hại không mong muốn. Cách tiệt trùng bình sữa trẻ em phổ biến mà các mẹ hay sử dụng đó là tiệt trùng bằng nhiệt nhưng lại không hiểu hết về đặc tính của loại bình sữa mà bé đang sử dụng, cũng như những nguy hiểm tiền tàng từ đó. Những loại bình sữa làm bằng nhựa cứng sẽ giảm tuổi thọ nếu thường xuyên tiệt trùng bằng nhiệt như tiệt trùng bằng nước sôi, dùng lo vi sóng. Đặc biệt, nếu bình sữa có chứa BPA sẽ giải phóng những độc tố nguy hiểm của bé khi gặp nhiệt độ cao. Hầu hết các mẹ đều không biết rằng núm cao su không nên luộc với nước như núm silicon, bởi dưới tác dụng của nhiệt cao su sẽ sinh ra độc tố nguy hiểm hoặc bị biến dạng. Những loại chất liệu bình sữa an toàn để tiệt trùng bằng nhiệt là thủy tinh, nhựa PP, PPSU, PES, silicon. Tốt hơn hết, các mẹ nên đọc hướng dẫn cách tiệt trùng bình sữa mà nhà sản xuất đưa ra để chọn cách tiệt trùng phù hợp với bình sữa của con mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Tiệt trùng bình sữa Dr.Brown's

  1.234.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Máy tiệt trùng bình sữa Gluck GX06

  500.000 đ
  Có 8 nơi bán

  Máy tiệt trùng bình sữa Nuk 251012

  2.200.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy tiệt trùng bình sữa Chicco 672881

  2.850.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy tiệt trùng bình sữa Beurer BY76

  780.000 đ
  Có 25 nơi bán

  Máy tiệt trùng bình sữa NUK NU23791

  1.750.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Máy tiệt trùng bình sữa Kambu

  900.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tiệt trùng bình sữa Chicco

  1.268.000 đ
  Có 13 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục