BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

5 cách bảo vệ laptop không bị mất mát dữ liệu, mất cắp hiệu quả

09/05/2018 10:06 PM

Việc bảo mật thiết bị là vô cùng cần thiết để bảo vệ các dữ liệu quan trọng của bạn không bị mất cắp. Tham khảo ngay những cách bảo vệ laptop dưới đây để tự bảo vệ laptop của mình khỏi kẻ gian nhé.

websosanh.vn

5 cách bảo vệ laptop hiệu quả

Dán camera khi không sử dụng đến

Có thể bạn sẽ thắc mắc dán camera khi không sử dụng có tác dụng gì đối với bảo vệ laptop. Thực sự thì đây là cách phòng chống hacker khá hiệu quả đấy. Khi hacker tấn công máy tính xách tay của bạn, chúng có thể xâm nhập vào hệ thống camera và ghi hình trái phép. Mặc dù các hệ điều hành ngày nay đã ngày càng an toàn và chương trình chống virus đã tăng cường bảo mật hơn nhưng không có gì là tuyệt đối cả phải không nào. Do đó nếu không sử dụng đến camera thì bạn có thể lấy một mẩu băng dính đen dán nó lại, vừa đơn giản mà hiệu quả..

Đặt mật khẩu BIOS

Có nhiều người dùng laptop nhưng không biết đến bios là gì nên đặt mật khẩu bios cũng chẳng biết luôn. Đây là cách ngăn chặn việc thay đổi thiết lập mặc định trong việc chọn thiết bị khởi động máy (thông thường là ổ cứng) để chống lại các hacker đang có ý định xâm nhập vào laptop của bạn.

Khóa Kensington

Với giá chỉ vài trăm nghì, bạn có thể cân nhắc đến việc trang bị một ổ khóa Kensington để giữ chắc laptop vào bàn hay khung cửa. Việc cố tình giật máy ra khỏi khóa sẽ xé rách và làm hỏng hoàn toàn cấu trúc của laptop, khiến người có ý định trộm cắp không đạt được mục đích. Đối với những người đang ở phòng trọ, những nơi có tỷ lệ trộm cắp cao thì đây là thiết bị vô cùng hữu ích.

Nhưng có điều bất tiện là bạn cần trang bị lỗ khóa cho laptop để có thể lắp khóa Kensington. Hiện nay các mẫu laptop mới gần như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ khóa này để máy mỏng nhẹ hơn, chỉ có một số ít sản phẩm là giữ lại lỗ khóa này.

Cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay là tính năng bảo mật có thể nói là tối ưu trên các dòng laptop đời mới. Ngoài việc bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, cảm biến vân tay mang lại sự thuận tiện cho người dùng khi không cần nhớ mật khẩu, chỉ cần chạm là đăng nhập.

Sử dụng hệ điều hành bản quyền

Đa phần người dùng laptop Việt Nam đều đang sử dụng hệ điều hành bất hợp pháp cho nên có rất nhiều rủi ro về bảo mật. Các phần mềm cài đặt Windows lậu thường được đính kèm trojans có khả năng đánh cắp dữ liệu, mã hóa tập tin và tạo lỗ hổng xâm nhập trên laptop của bạn. Do đó nếu muốn bảo mật laptop của mình một cách tối ưu thì trước tiên bạn nên sử dụng hệ điều hành bản quyền đi đã.

Nếu áp dụng những cách bảo vệ laptop trên đây bạn sẽ không còn nỗi lo bị hacker xâm nhập hay kẻ gian ‘dòm ngó’ nữa. Hãy tự bảo vệ thiết bị của mình trước khi quá muộn nhé!

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính xách tay Dell Ins 3552

  5.990.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính xách tay Asus Gaming GL552VW CN058D

  14.900.000 đ
  Có 12 nơi bán

  Máy tính xách tay Apple MLW72 256Gb

  45.600.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Balo máy tính xách tay Socko SH-669

  580.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính xách tay HP ProBook 450 G5 2XR60PA

  13.050.000 đ
  Có 14 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục