webSoSanh Hotline1900.0345

5 câu hỏi giúp mẹ chọn được máy hút sữa phù hợp nhất

29/10/2015 03:12 PM

Thị trường máy hút sữa rất đa dạng, phong phú với những mẫu mã, chủng loại khác nhau. Hãy trả lời 5 câu hỏi dưới đây để lựa chọn được chiếc máy hút sữa phù hợp nhất.

websosanh.vn

Hiện nay, ngày càng nhiều bà mẹ lựa chọn máy hút sữa để phục vụ cho công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ bởi những lợi ích mà nó mang lại. Sử dụng máy hút sữa giúp các mẹ chủ động hơn với lượng sữa dư thừa. Ngoài ra, máy hút sữa còn đặc biệt hữu ích trong việc kích thích sữa mẹ về nhiều hơn. Vậy trước khi quyết định chọn mua một chiếc máy hút sữa mẹ cần phải lưu ý những điều gì? Dưới đây là những câu hỏi giúp bạn cân nhắc kĩ lưỡng hơn để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình:

Bạn sẽ dùng máy hút sữa bao lâu một lần?

Máy hút sữa bằng điện

Máy hút sữa bằng điện hữu ích với những mẹ đã trở lại đi làm

Nếu bạn có nguồn sữa khá ổn định và thường xuyên ở cạnh con, chỉ thỉnh thoảng không ở cạnh con thì sản phẩm phù hợp với bạn là một chiếc máy hút sữa bằng tay.Nếu bạn đang quay trở lại làm việc hoặc không có điều kiện ở bên cạnh con nhiều hơn vài giờ một ngày thì máy hút sữa chạy điện là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

Bạn có bao nhiêu thời gian để hút sữa?

Một lần hút sữa trung bình kéo dài khoảng 10-15 phút ở mỗi bầu ngực. Nếu bạn phải hút sữa nơi công sở hoặc trong các tình huống ep hẹp về thời gian, bạn nên đầu từ vào một chiếc máy hút sữa chạy điện cho phép bạn hút sữa đồng thời từ hai bầu ngực. Máy hút sữa đôi giúp kích thích sự sản sinh sữa tốt hơn trong khi giảm thời gian hút sữa xuống còn một nửa. Còn nếu bạn không bị hạn chế về thời gian hút sữa thì có thể lựa chọn một chiếc máy hút sữa bằng tay.

Số tiền bạn có thể bỏ ra để mua máy hút sữa là bao nhiêu?

Máy hút sữa bằng điện có giá bán đắt hơn nhiều so với máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng điện có giá bán đắt hơn nhiều so với máy hút sữa bằng tay

Bạn có thể mua máy hút sữa ở các cửa hàng kinh doanh đồ dùng mẹ và bé, siêu thị và trung tâm thương mại. Các loại máy hút sữa bằng tay thường rẻ hơn với giá khoảng vài trăm nghìn đồng cho một sản phẩm, trong khi đó máy hút sữa chạy điện có thể có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Vì lý do an toàn, bạn đừng nên mượn hoặc mua máy hút sữa cá nhân đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thuê máy hút sữa từ bệnh viện hoặc các cửa hàng kinh doanh đồ dùng y tế – đặc biệt là khi bạn cần hút sữa khi bé nằm viện hoặc bạn chọn cách cho bé bú sữa đã hút thay vì cho bé bú trực tiếp. Nếu thuê máy hút sữa, bạn cần mua những dụng cụ cẩn thiết cho việc gắn máy vào ngực.

Máy hút sữa có dễ lắp ráp và vận chuyển không?

Nếu mua phải những chiếc máy hút sữa khó lắp ráp, tháo rời và vệ sinh, bạn sẽ cảm thấy rất bực mình và giảm hứng thú muốn hút sữa. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có thể tháo rời bất cứ bộ phận nào của máy có tiếp xúc trực tiếp với ngực hoặc sữa để vệ sinh sau khi sử dụng.

Nếu bạn cần mang máy theo đi làm hoặc đi du lịch, hãy ưu tiên chọn những chiếc máy gọn nhẹ. Bạn cũng nên chú ý đến khía cạnh tiếng ồn của máy khi vận hành. Một vài loại máy thì êm ái hơn những loại khác. Nếu bạn muốn hút sữa một cách kín đáo nhất, hãy chọn những chiếc máy có mức độ tiếng ồn chấp nhận được.

Trợ ti có kích thước phù hợp không?

Trợ ti là một vật hình nón ôm sát vào ngực và núm vú của bạn. Nếu bạn lo lắng trợ ti tiêu chuẩn quá nhỏ đối với mình, hãy kiểm tra với từng nhà sản xuất về các lựa chọn khác. Hầu hết các nhà sản xuất đều có trợ ti lớn hoặc nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn hút sữa đồng thời từ hai bầu ngực, hãy đảm bảo rằng máy hút sữa bạn mua có đầy đủ hai trợ ti.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Sản phẩm đáng quan tâm