BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

9 lời khuyên kéo dài thời lượng pin laptop hiệu quả nhất (Phần I)

07/05/2015 11:06 PM

Hiện nay, hầu như laptop không thể thiếu trong công việc cũng như hoạt động giải trí của nhiều người, do đó nhu cầu tăng thời lượng pin trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

websosanh.vn

a

Chiếc laptop mà bạn đang làm việc có thể hết pin trong bất kì tình huống nào. Hiện nay, các máy tính xách tay đời mới đã được nâng cấp bộ vi xử lý, đồ họa sắc bén và hệ thống lưu trữ tốt hơn nhằm tiết kiệm thời lượng pin. Tuy nhiên, có nhiều chiến lược để kéo dài thời lượng pin cho chiếc máy tính xách tay của bạn, ngay cả nếu máy tính của bạn có ổ đĩa rắn.

Dưới đây là những điều bạn cần làm để tiết kiệm pin khi sử dụng.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện

Mỗi máy tính xách tay có một số kiểu chế độ tiết kiệm điện năng. Việc kích hoạt chế độ tiết kiệm điện sẽ tự động nâng cao hiệu quả pin máy tính của bạn với những điều chỉnh nhỏ như làm mờ màn hình và thiết lập hẹn giờ chế độ sleep nhanh hơn.

Windows: với laptop chạy hệ điều hành Windows, bạn hãy chọn biểu tượng pin trên thanh tác vụ rồi chọn nhãn tiết kiệm điện. Ngoài ra, từ Control Panel của máy tính chọn Power Options. Từ đây bạn có thể cấu hình thiết lập điện năng để giảm tiêu thụ điện năng bằng cách thiết lập hẹn giờ vào chế độ Sleep và điều chỉnh độ sáng. Bạn có thể cài đặt pin ở mức cao hơn, cho phép bạn vô hiệu hóa cổng, chất lượng hiển thị khác nhau, và các thiết lập desktop. Các thiết lập này cũng có thể làm giảm hiệu quả nếu bạn đặt không đúng cách.

Mac: Nhấp vào biểu tượng pin ở góc trên bên phải sau đó chọn Open Energy Saver Saver Preferences để thiết lập tùy chọn tiết kiệm năng lượng mong muốn của bạn.

Tháo ổ đĩa nếu bạn không sử dụng

Nếu máy tính của bạn có ổ đĩa, hãy nhớ rằng pin sẽ tiêu hao nhanh hơn khi nó quay một đĩa. Một số trò chơi máy tính cho phép bạn cài đặt toàn bộ chương trình vào ổ cứng, nên chọn tùy chọn này bất cứ khi nào có thể, và bạn sẽ có được nhiều thời lượng pin hơn cho laptop. Pin máy tính xách tay sẽ kéo dài lâu hơn khi sử dụng chương trình yêu cầu ít phần cứng vật lý và do đó tiêu thụ ít hơn tài nguyên hệ thống.

Ngắt kết nối ngoại vi

Các thiết bị cắm vào cổng sẽ tiêu hao năng lượng của laptop. Thủ phạm quen thuộc là webcam, thumbstick USB, hoặc thẻ PC không dây. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên làm quen với cách sử dụng touchpad của máy tính xách tay thay vì sử dụng chuột bên ngoài. Các lựa chọn kết nối không dây như Bluetooth và Wi-Fi cũng có thể tiêu dùng năng lượng, vì vậy hãy chắc chắn các radio và tai nghe ở chế độ rảnh tay được tắt.

Đóng ứng dụng nền

Nếu có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc cũng là nguyên nhân gây hao pin nhanh. Bạn nên tắt các ứng dụng nền nếu thấy không thực sự cần thiết.

Người dùng máy Mac có thể xác định được các ứng dụng đang hút năng lượng bằng cách nhấn vào biểu tượng pin ở góc trên bên phải. Từ đây, bạn sẽ tìm thấy một danh sách tất cả các ứng dụng “hút” điện năng. Bạn có thể click vào bất kỳ ứng dụng trong danh sách này để có được một cái nhìn tổng quan về cách máy tính của bạn là sử dụng pin của nó. Hãy chắc chắn đóng bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không đang sử dụng.

a

Người dùng Windows nên chắc chắn rằng bạn không chạy bất cứ điều gì bổ sung xem lướt ở thanh tác vụ trên dưới cùng của màn hình. Ngoài ra, vào Control Panel của Windows và gõ vào Task Manager vào thanh tìm kiếm. Điều này sẽ hiện ra một cái nhìn tổng quan về tất cả các ứng dụng đang chạy và bao nhiêu năng lượng mà chúng đang sử dụng.

Sử dụng pin lớn hơn

Một số máy tính có không gian cho một pin lớn hơn. Ví dụ, máy tính xách tay cũ thường có một pin 6-cell thường xuyên có thể cung cấp lên đến bốn giờ hoạt động của pin, tùy thuộc vào ứng dụng. Nhưng người dùng có thể tùy chọn mua một pin 8 hoặc 12 cell để thêm nhiều giờ sử dụng.

Ngần Vũ

Digitaltrends

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính xách tay Apple MLW72 256Gb

  44.500.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Máy tính xách tay Asus Gaming GL552VW CN058D

  13.500.000 đ
  Có 11 nơi bán

  Máy tính xách tay HP ProBook 450 G5 2XR60PA

  13.050.000 đ
  Có 15 nơi bán

  Balo máy tính xách tay Socko SH-669

  580.000 đ
  Có 1 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục