BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Apple và Trung Quốc tìm cách giải quyết vấn đề hacker

24/10/2014 11:25 PM

CEO Tim Cook đã có chuyến thăm bốn ngày đến trung Quốc để giải quyết về vụ việc hacker nước này xâm nhập hệ thống Icloud của Apple.

websosanh.vn

Tổng giám đốc điều hành của Apple – Ông Tim Cook cho biết ông và một quan chức cao cấp của Trung Quốc đã có một cuộc nói chuyện riêng khá cởi mở. Trước đó, có nhiều nghi ngờ về việc Chính phủ Trung Quốc đã đứng sau vụ việc các hacker của nước này tấn công vào Icloud của Apple.

Thông tin trên được chính ông Tim Cook khẳng định với Tân Hoa Xã. Đây cũng là những bình luận đầu tiên của ông từ sau khi gặp phó thủ tướng Ma Kai tại Bắc Kinh – Trung Quốc.

Chuyến viếng thăm Trung Quốc của Tim Cook bị ảnh hưởng bởi nhóm giám sát web – Greatfire.org – tổ chức đã buộc tội Chính phủ Trung Quốc đã nhúng tay vào vụ tấn công tinh vi và rộng rãi vào khách hàng của Apple tại Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc bác bỏ mạnh mẽ cáo buộc này và nói rằng họ cũng từng là nạn nhân của những cuộc tấn công của các hacker.

Khi được hỏi ý kiến về những cáo buộc của Greatfire với phía Trung Quốc, Apple chỉ trả lời “luôn biết rằng các cuộc tấn công tương tự là khá phổ biến” mà không cho biết thêm chi tiết

Trong cuộc phỏng vấn với Tân Hoa Xã, Tim Cook ưu tiên trước mắt của Apple là giới thiệu dịch vụ thanh toán bằng di động – Apple Pay tại Trung Quốc, và ông cũng sẽ tiếp tục suy nghĩ về cách giải quyết vấn đề về Icloud.

Giới truyền thông Trung Quốc cho biết, Apple gần như hoàn tất thỏa thuận với mạng lưới thẻ Unionpay của Trung Quốc để ra mắt Apple Pay tại nước đông dân nhất thế giới này.

Trong chuyến thăm 4 ngày đến Trung Quốc, Tim Cook cũng sẽ tham dự cuộc họp của ban cố vấn của Khoa kinh tế và quản lý của Trường đại học Thanh Hoa vào hôm thứ 6. Ông cũng đi thăm nhà cung cấp Hon Hai Precision Industries tại miền trung Trung Quốc.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  4 Bước Giải Quyết Vấn Đề

  45.430 đ
  Có 5 nơi bán

  Tướng quân và CEO

  84.000 đ
  Có 7 nơi bán

  CEO Toàn diện

  60.000 đ
  Có 1 nơi bán

  BÍ QUYẾT CỦA CÁC CEO

  29.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Ghế chơi game Soleseat CEO H03

  9.900.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Bàn phím Assassins Hacker Ak9000

  390.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Đại chiến Hacker - Cory Doctorow

  105.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Chuột máy tính Hacker Assassins G7

  190.000 đ
  Có 2 nơi bán