BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Bị điện giật khi sử dụng tủ lạnh Sanyo – phải làm gì?

29/12/2017 11:11 PM

Nếu như bạn gặp tình trạng rò rỉ điện trên tủ lạnh Sanyo thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề

websosanh.vn

Tủ lạnh giá rẻ từ thương hiệu Sanyo luôn có sức hút đặc biệt từ người tiêu dùng nhờ chất lượng bảo quản thực phẩm tốt, và thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng có thể trong lúc sử dụng bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như rò rỉ điện trên tủ lạnh Sanyo, khi đó bạn phải làm gì?

Nếu tủ lạnh Sanyo bị rò rỉ điện nó có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây

tủ lạnh sanyo

Tủ lạnh Sanyo rò rỉ điện

Tủ lạnh Sanyo bị rò điện do vị trí đặt bị ẩm

Khi tủ lạnh Sanyo được đặt ở vị trí ẩm thì việc chập điện là điều rất dễ xảy ra, hơi ẩm và nhiệt độ cao khiến dây cách nhiệt của dây bị oxy-hóa và gây hở điện. Điện sẽ dẫn vào vỏ tủ khiến bạn bị tê tay hoặc bị giật và đặc biệt là gây huy hiểm đến trẻ em

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần rút tủ lạnh Sanyo, và kiểm tra các vị trí dây nối điện của tủ lạnh Sanyo để đảm bảo không bị hở, sau đó, chuyển tủ lạnh Sanyo ra nơi khô ráo, thoáng mát, nhưng cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp.

Dây dẫn điện hở khiến tủ lạnh Sanyobị rò rỉ điện

Hệ thống cấp điện do đặt bên ngoài, nên có thể do môi trường hoặc chuột, gián gặm nhấm khiến cho các dây bị hở, hoặc đứt một phần. Nguồn điện từ đây bắt lên các vỏ của tủ lạnh Sanyo, và khi bạn chạm tay vào sẽ bị điện giất.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng găng tay cao su, rút phích điện, và kiểm tra chi tiết trên hệ thống dây cấp điện của tủ lạnh Sanyo, nối lại các vết nứt hoặc thay mới hệ thống dây cấp điện để đảm bảo an toàn hơn.

Tủ lạnh Sanyo bị rò rỉ điện do phích cắm

Thông thường, phích cắm tủ lạnh Sanyo thường cố định một chỗ và ít ai quan tâm đến, nên khi bị hỏng cũng rất khó phát hiện.

Đầu phích cắm của tủ lạnh Sanyo bị hỏng có thể gây ra rò rỉ điện và khiến điện nhiễm vào vỏ tủ lạnh Sanyo và gây ra tình trạng rò rỉ điện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần dùng bút điện để kiểm tra sự rò rỉ điện trên phích và ổ cắm, sau đó, đổi đầu cắm để dám bảo không bị rò điện

Do kết cấu tủ lạnh Sanyo có vấn đề khiến tủ lạnh Sanyo bị rò rỉ điện

Sau khi tủ lạnh Sanyo bị hỏng, bạn nhờ thợ sửa chữa, nhưng sau đó, phát hiện tủ lạnh Sanyo bị rò điện, thì nguyên nhân có thể là trong quá trình sửa chữa, kết cấu của tủ lạnh Sanyo bị thay đổi, khiến cho điện bị rò rỉ.

Để khắc phục tình trạng này, không có cách nào khác là bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống tủ lạnh Sanyo, và tốt nhất là gọi thợ có kinh nghiệm đến xem xét lại.

Có thể có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Sanyo bị rò điện, tuy nhiên, trên đây là những nguyên nhân chính. Mong rằng bạn đã nắm được và xử lý tình trạng nếu như gặp phải tình huống tương tự.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục