webSoSanh Hotline1900.0345

Black Friday là ngày gì và rơi vào ngày nào trong năm 2017, 2018?

24/09/2017 11:08 AM

Black Friday là ngày mua sắm siêu giảm giá nổi tiếng trên thế giới, trong ngày này bạn sẽ mua được những mặt hàng giảm giá tới 70%, 80%..

websosanh.vn

BỎ LỠ BLACK FRIDAY? CÓ NGAY ONLINE FRIDAY

Chắc hẳn mấy ngày gần đây trên mạng xã hội facebook cũng như các trang báo điện tử hiện lên khá nhiều các thông báo kiểu như “Giảm giá mạnh Black Friday”, ” Giảm giá 55% Black Friday”….

Điều này khiến khá hiều người thắc mắc “Black Friday” là ngày gì và tại sao Black Friday lại thường đi kèm với khuyến mãi, giảm giá?

Cùng Websosanh tìm hiểu về ngày Black Friday và cho mình những thông tin hữu ích để mua sắm trong ngày này.

Black Friday 2016 là ngày nào

Black Friday 2016 là ngày 25/11/2016

Black Friday là ngày gì?

Có khá nhiều những “thuyết đồn đoán” nhưng dưới đây là thông tin được nhiều người tin tưởng nhất về ý nghĩa của ngày Black Friday.

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11.

Theo nhật báo USA Today, ngày Black Friday bắt đầu được nhắc tới vào năm 1939, khi Franklin D. Roosevelt – tổng thống thứ 32 của Mỹ đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh.

“Khi mùa mua sắm kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn, và nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự thúc đẩy cần thiết” – đó chính là ý tưởng hình thành nên sự ra đời của Black Friday. Sự thay đổi của ngày Lễ Tạ Ơn chính thức được công nhận vào năm 1941, nhưng khái niệm Black Friday đã không thực sự nổi bật cho đến khoảng một thập kỷ sau đó.

Chính vì thế, vào ngày Black Friday ở Mỹ người ta thường chứng kiến những cảnh người dân xếp hàng dài tại các siêu thị, cửa hàng để mua hàng giá siêu rẻ. Sức mua trong những ngày này có thể bằng vài tháng trước đó cộng lại. Đây chính là đòn bẩy kinh tế mạnh dịp cuối năm.

Black Fiday là ngày nào trong năm 2017, 2018, 2019?

Vì ngày Black Friday là ngày Thứ 6 cuối cùng của Tháng 11 hàng năm nên ngày Black Friday năm 2017 sẽ rơi vào ngày 24/11/2017.

Ngoài ra, tã cũng có thể dễ dàng xác định được ngày Black Friday của các năm tiếp theo. Nếu bạn còn băn khoăn việc ngày Black Friday là ngày nào của các năm 2017-2020 thì bạn xem dưới đây nhé.

– Ngày Black Friday năm 2017 là ngày 24/11/2017

– Ngày Black Friday năm 2018 là ngày 23/11/2018

– Ngày Black Friday năm 2019 là ngày 29/11/2019

– Ngày Black Friday năm 2020 là ngày 27/11/2020

Ở Việt Nam, sự phát triển của thương mại điện tử những năm gần đây khiến các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cùng với Bộ Công thương cũng đã mở ra ngày mua sắm online lớn trong năm và gọi là “Online Friday”. Hoạt động của ngày mua sắm trực tuyến tại Việt Nam này cũng tương đương như Black Friday nhưng chỉ áp dụng với các gian hàng online. Chính vì thế bạn cần phân biệt ngày Black FridayOnline Friday.

Siêu khuyến mãi giảm đến 50% top sản phẩm hot nhất hiện nay!

Ngày Black Friday 2017 Việt nam có khuyến mãi gì?

Sức ảnh hưởng của ngày mua sắm lớn nhất trong năm không chỉ diễn ra tại Mỹ mà đã được nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam áp dụng. Chính vì thế, người tiêu dùng Việt Nam có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi trong ngày Black Friday để mua sắm thỏa thích những thứ mà trước đây vốn muốn mua nhưng giá quá cao.

Dưới đây là những khuyến mãi bạn có thể tham khảo trong ngày Black Friday 2017 ở Việt Nam

– Chương trình khuyến mãi giảm giá siêu khủng khi mua hàng trên Amazon, Ebay…các website bán hàng trực tuyến của nước ngoài nếu bạn có nhu cầu mua hàng trên các gian hàng này thì hãy tranh thủ

– Các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy như Vincom, Royal City, Times City…cũng có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá siêu khủng trong những ngày

– Các chương trình khuyến mãi các của hàng, gian hàng nhân ngày Black Friday

Chi tiết Deal giảm giá siêu khủng Black Friday 2017

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu được Black Friday là ngày gì và có thể tận dụng để mua sắm trong những ngày này.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.n

Bình luận bài viết

    Tag

    Tin tức mới nhất

    Nhiều người quan tâm nhất

    Tiêu điểm mục