BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Cách đơn giản mà tiết kiệm điện năng đáng kể cho tivi nhà bạn

06/08/2018 06:18 PM

Những bước đơn giản dưới đây sẽ tiết kiệm điện đáng kể cho tivi nhà bạn, đây là những cách thực hiện không hề tốn công sức, tiếc gì mà bạn không làm ngay nhỉ ?

websosanh.vn

Tắt TV khi không dùng

Tivi có thể tiêu thụ điện ở chế độ chạy ngầm tuy nhiên so với việc bật tivi để mà không thực sự xem nó tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn và thực sự không cần thiết trong những lúc bạn có thời gian rảnh rỗi khi ở nhà. Thay vì bật tivi lên, bạn có thể khuyấy động không khí bằng cách bật nhạc trên smartphone hoặc nghe đài.

Tắt tùy chọn khởi động nhanh

 

Một số tivi được cài đặt sẵn chế độ khởi động nhanh Quick Start, cách này giúp cho tivi bật nhanh hơn đáng kể so với chế độ chờ thông thường, tuy nhiên lại tốn điện hơn đáng kể tới 25 đến 20 lần. Để tiết kiệm điện năng tối ưu, tất nhiên là mọi người cần tắt chế độ này bằng cách dò chế độ Quick Start trong mục cài đặt của tivi và tắt nó đi.

Giảm độ sáng ngược

Các dòng tivi LCD cần có chế độ kiểm soát cường độ ánh sáng ngược để điều chỉnh độ sắc nét, tương phản của màn hình, khi trưng bày thì tivi hay sử dụng tính năng này chỉnh ảnh sáng ngược lên tối đa để màn hình hiển thị rực rỡ hơn, tuy nhiên thực tế là giảm độ sáng ngược sẽ tiết kiệm tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn và còn tăng chất lượng hình ảnh lên nữa.

Mở chế độ tiết kiệm điện

 

tivi tiết kiệm điện
Chế độ tiết kiệm điện trên tivi làm cho tivi bớt sáng hơn nhưng có thể có lợi cho chất lượng hình ảnh

 

Các chế độ tiết kiệm điện trên tivi là những chế độ cơ bản ở hầu hết các dòng tivi, đối với dòng tivi Led hiện đại ngày nay dù khả năng tiết kiệm điện được đánh giá cao hơn hẳn, tuy nhiên khi bật chế độ tiết kiệm điện bạn vẫn có thể cắt giảm được kha khá tiền điện hàng tháng. Mặt hạn chế là tivi thường ít sáng hơn tuy nhiên nếu bật trong phòng tối tắt hết đèn thì có thể cho chất lượng hình ảnh rất tốt.

Giảm công suất ánh sáng và thiết lập hình ảnh

 

Nhiều người mua TV về, bật lên và chẳng bao giờ màng thay đổi thiết lập hình ảnh. Như thế không những không tốt cho chất lượng hình ảnh mà còn ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện năng. Hầu hết các loại TV đều rất sáng theo mặc định và làm tốn điện năng thêm. Một trong những điều đầu tiên mà một người chuyên nghiệp sẽ thường làm là hiệu chỉnh giảm công suất ánh sáng. Thao tác này thường là chỉnh chế độ kiểm soát “độ tương phản” hay “hình ảnh”, và thực hiện điều chỉnh những thứ khác giúp tăng tối đa hiệu năng của TV.

 

 

tiết kiệm điện cho smart tivi
Giảm công suất ánh sáng cho khả năng tiêu thụ điện giảm từ 30- 50%

Giảm công suất ánh sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu? Cơ quan Imaging Science Foundation, một tổ chức cung cấp dịch vụ hiệu chỉnh chuyên nghiệp của Mỹ, ước lượng là bạn có thể tiết kiệm được từ 30% đến 50% mức tiêu thụ điện năng hiện tại của máy.

Mua TV màn hình nhỏ

 

Không phải lúc nào một chiếc tivi màn hình cực lớn cũng tuyệt vời, một chiếc tivi có màn hình vừa phải với diện tích phòng mới đem lại cảm giác thoải mái cho bạn khi xem tivi, tránh hiện tượng lóa mắt và nhanh mỏi cổ. Để có trải nghiệm không đổi nhưng vẫn tiết kiệm điện năng và chi phí mua sắm đơn giản chính là thiết kế khoảng cách lắp đặt tivi và người ngồi xem không quá xa để một chiếc tivi màn hình nhỏ cũng có thể theo dõi hình ảnh sống động và chân thực.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag