BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi

31/12/2015 03:50 PM

websosanh.vn

Khi bước vào giai đoạn từ 3 – 6 tháng tuổi, trẻ em đã có thể biết cách sử dụng tới đôi bàn tay và thích vận động chứ không còn ngoan ngoãn nằm yên một chỗ. Giai đoạn này bạn sẽ thường nhìn thấy trẻ đưa tay lên miệng để mút tay hoặc dùng tay đưa lên mặt, tiếp theo trẻ nhanh nhẹn hơn có thể nắm lấy một món đồ vật vừa tay. Lúc bé được trên 3 tháng, bé đã có thể với tới những món đồ chơi mà bé cảm thấy thích thú.

Cho tới khi được 6 tháng, trẻ em có thể ngồi dậy khá vững vàng, từ lúc này bé đã có một tư thế mới và nhìn nhận được môi trường xung quanh một cách dễ dàng hơn. Khi có thể ngồi chơi, bé cũng sẽ cảm nhận được bản thân mình chính là trung tâm so với những món đồ chơi màu sắc và các cảnh vật chuyển động xung quanh.

Tuy vậy đây cũng là thời điểm mà bạn cần cẩn trọng hơn về độ an toàn của những món đồ trong tầm với của bé. Những món đồ quá nhỏ hoặc có những chi tiết dễ gẫy khi bé cho lên miệng cắn cần phải loại bỏ hết; những loại vòng chuỗi hoặc dây chun với các chi tiết có thể bị đứt và tuột các hạt ra cũng là nguy cơ bé sẽ nuốt phải.

Khung treo đồ chơi

Cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 3 - 6 tháng tuổi

Những đồ chơi bạn có thể chọn cho bé ở độ tuổi trên 3 tháng cho tới 6 tháng thông thường sẽ là những món đồ tác dụng tới xúc giác cầm nắm của trẻ. Một cách phổ biến để cho bé chơi trong giai đoạn này đó là dựng lên một chiếc khung để treo những món đồ chơi nhỏ cho bé ở một tầm cao mà bé cần phải dùng tay để cầm nắm lấy nó tuy nhiên cũng cần đủ gần ở tầm mắt để trẻ có thể chú ý từ tư thế nằm hoặc là ngồi. Những món đồ có chất liệu khác biệt cũng là một gợi ý tốt; những con thú bông màu sắc ngộ nghĩnh và những vật dụng có hình thù khác nhau và được thay đổi thường xuyên sẽ khiến bé không bị chán.

Khi trẻ được 5 tháng trở lên, lúc này tay chân đã cứng cáp hơn, nhiều trẻ đã có thể biết bò muốn vận động và không còn ngoan ngoãn ngồi yên một vị trí nữa. Khung treo đồ chơi sẽ không còn phù hợp nữa bởi có thể khiến bé bị mắc kẹt và không còn thu hút đối với trẻ nữa.

Lục lạc và các đồ chơi phát tiếng

Trẻ em rất thích những âm thanh sôi động, vui tai hơn là một môi trường yên tĩnh, lúc này những món đồ chơi như lục lạc phát tiếng sẽ phát huy tính năng hữu ích của nó.

Bạn cũng có thể bật những bài hát có giai điệu mạnh mẽ và sôi động để trẻ làm quen với nhịp điệu của âm nhạc; trẻ em trong 3 – 6 tháng đã có thể bày tỏ cảm xúc với âm thanh và ghi nhớ được các giai điệu.

Đồ chơi cao su có tiếng kêu

Các bé khi đã cầm nắm được vật thường rất thích thú và muốn được tiếp xúc gần với những vật bé thích, những món đồ phát ra tiếng kêu vui tai khi bé cầm nắm chúng như vịt cao su, bóng cao su phát tiếng.. là những món đồ chơi mà bé nào cũng rất thích. Đồ chơi cao su nói chung cũng là món đồ dễ vệ sinh và sạch sẽ hơn các món đồ chơi bằng chất liệu khác; khi chọn mua bạn cần lưu ý tới xuất xứ của đồ chơi đó để tránh mua phải món đồ chơi Trung Quốc giá rẻ, chất lượng kém gây nguy hại cho trẻ.

Đọc sách cho bé

Cách lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 3 - 6 tháng tuổi

Việc đọc sách cho trẻ em là rất cần thiết cho dù bé nhà bạn đang ở độ tuổi nào. Sách cho trẻ ở độ tuổi này cũng cần thiết kế từ chất liệu đặc biệt chống được nước, đủ cứng để tránh việc trẻ gặm hoặc dùng tay xé sách. Lợi ích của việc đọc sách cho bé thường xuyên thì có nhiều, từ việc kích thích não bộ, tạo tương tác giữa mẹ và bé đến việc phát triển ngôn ngữ. Để thực hiện đọc sách cho bé hiệu quả, các mẹ cũng cần tuân theo nguyên tắc đọc chậm rãi, to và rõ tiếng và có âm điệu rõ ràng để thu hút bé.

Miếng cắn cho bé mọc răng

Những cơn đau khó chịu khi bé mọc răng sẽ giảm đi rất nhiều nếu bé được dùng tới miếng nướu giả; cách sử dụng của miếng cắn cho bé mọc răng cũng rất đơn giản; bạn có thể để nó trong ngăn mát tủ lạnh và mang cho bé ngậm mỗi khi bé cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên miếng căn này không được để lên ngăn đá vì miệng và răng của bé không chịu được nhiệt độ quá lạnh và dễ bị tổn thương.

Những thú nhồi bông mềm mại

y

Ở độ tuổi này, nhiều trẻ bắt đầu hình thành được cảm xúc thân mật với thú bông, để chọn thú bông chuẩn mà cho bé thì bạn nên dùng chất liệu mềm mại và có hình dạng và kích thước vừa phải để bé dễ ôm và dễ cầm. Những đồ chơi có khuy cúc hoặc có gọng cứng, dây kim loại để tạo hình cũng không được khuyến khích dành cho trẻ. Ngoài ra những chi tiết như ruy băng, nút, chuông, mắt và miệng gấu bông bằng nhựa cứng có thể bị tuột ra và gây nguy hiểm cho trẻ cũng cần lưu ý hoặc loại bỏ trước khi cho trẻ chơi để đảm bảo an toàn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Đồ chơi thú bông SKK baby Cáo

  125.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Đồ chơi Splendor

  120.000 đ
  Có 8 nơi bán

  Đồ chơi Carcassonne

  150.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Đồ chơi Scrabble

  60.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Đồ chơi Dixit

  150.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Đồ chơi Sudoku

  68.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Đồ chơi Rhino Hero

  139.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Đồ chơi Rubik 1x3x3

  60.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Đô chơi Cờ Domino

  29.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Đồ chơi Rubik megaminx

  94.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Đồ chơi Cờ Shogi

  129.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Đồ chơi Rubik Mastermorphix

  108.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Đồ chơi Risk Đen

  185.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Đồ chơi Cluedo Suspect

  79.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Đồ chơi Rubik Skewb

  65.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Đồ chơi Rubik 4x4x4

  50.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Đồ chơi Lego 45560

  4.266.526 đ
  Có 1 nơi bán

  Đồ chơi Rubik Windmill

  65.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Đồ chơi Funny Bunny

  84.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Đồ chơi Sushi Go

  99.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Đồ chơi Cheating Moth

  79.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Đồ chơi Shadow Hunters

  265.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Đồ chơi Red 7

  45.000 đ
  Có 7 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục