BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Cách sử dụng 2 nút điều chỉnh nhiệt trong tủ lạnh

21/04/2018 10:07 AM

Bạn đã từng tự hỏi nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh hoạt động như thế nào ? Dưới đây là thông tin sẽ giúp tiết kiệm điện đáng kể cho gia đình bạn.

websosanh.vn

Nút điều khiển nhiệt độ trong tủ lạnh được thiết kế khá giống nhau tuy nhiên thực tế chức năng hoạt động của hai nút điều khiển này lại không hề giống nhau. Người dùng có thể tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả điều hòa của gia đình mình nhờ hiểu được nguyên lí hoạt động thực sự:

1. Nút điều chỉnh công suất dàn lạnh

nút điều chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh
Nút điều chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh

Nút điều khiển trên tủ lạnh gia dụng đều có 2 vị trị là nút điều khiển nhiệt độ trên ngăn đá và một nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh/ ngăn mát. Tuy nhiên nhiệm vụ của hai nút điều chỉnh nhiệt độ này hoàn toàn khác nhau.

Nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh chính là nút điều khiển bố trí trên ngăn đông như hình, khi gạt nút điều khiển này từ min sang max nghĩa là tủ lạnh đang được điều chỉnh công suất hoạt động để làm lạnh sâu hơn hoặc giảm công suất để làm lạnh ở mức nhiệt độ phù hợp theo từng nhu cầu trữ đông thực phẩm. Như vậy nhiệt độ thực tế trong tủ lạnh sẽ được điều chỉnh nhờ nút điều chỉnh nhiệt độ trên ngăn đá chứ không phải nút điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát phía dưới.

2. Nút phân phối gió

Các tủ lạnh thông thường sẽ chỉ có 1 dàn lạnh và từ dàn lạnh này, thì nó sẽ có 1 quạt gió được bố trí ẩn ở bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến cho 2 ngăn trên tủ. Loại quạt gió này này thường được đặt ở phía trên ngăn đá.

Vì thế mà nút điều chỉnh này thực chất được sử dụng để phân chia luồng gió xuống mỗi ngăn bên trong tủ.

cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh
Nút phân phối gió ở tủ lạnh

Ví dụ như ở hình bên trên chính là nút điều chỉnh tại ngăn đá, nếu gạt qua trái, thì hơi lạnh sẽ được phân phối xuống ngăn lạnh nhiều hơn. Còn nếu gạt qua phải, thì hơi lạnh sẽ được ưu tiên đưa lên cho ngăn đá nhiều hơn.

Việc hiểu rõ nguyên lý hoạt động của các nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ giúp sử dụng tủ lạnh hợp lý, bảo quản thức ăn tốt hơn đồng thời tiết kiệm điện năng tối đa và giữ cho tủ lạnh luôn hoạt động bền bỉ. Trong trường hợp dùng ngăn đá tủ lạnh trữ thực phẩm thì nên gạt nút phân phối gió để điều chỉnh luồng khí lạnh lên trên làm mát ngăn đông hoặc ngược lại làm mát ngăn lạnh phía dưới thay vì điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn vừa gây tốn điện lại không đạt hiệu quả làm lạnh tốt nhất.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục