BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Công nghệ inverter bước đột phá về khả năng tiết kiệm điện trên điều hoà

20/06/2018 10:34 AM

Điều hoà không khí thực sự rất cần thiết cho mỗi gia đình. Thế nhưng mối lo ngại lớn nhất đó chính là việc nó ngốn tiền điện kinh khủng. Để giải quyết việc này các hãng đã trang bị trên các dòng điều hoà của mình công nghệ inverter.

websosanh.vn

Người dùng thừa biết điểm ưu việt của những dòng điều hoà inverter chính là khả năng tiết kiệm điện “vạn năng” của nó, nhưng bạn đã thực sự biết cách thức vận hành cũng như sự khác nhau trong việc tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng trên điều hoà thông thường và điều hoà inverter là gì chưa ? Tin tôi đi, có thể bạn hoàn toàn không biết gì về điểm này. Vậy hãy cùng websosanh đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi điều hoà inverter tiết kiệm điện bằng cách nào nhé.

1 . Tại sao sử dụng điều hoà inverter lại có khả năng tiết kiệm điện tốt đến như vậy ?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phải biết điều hoà inverter tiết kiệm điện bằng cách nào ? nó vận hành ra sao ? Nếu muốn biết cách thức vận hành của nó ta xét theo hai trường hợp:

Công nghệ inverter bước đột phá về khả năng tiết kiệm điện trên điều hoà
Ngoài khả năng tiết kiệm điện công nghệ inverter trên điều hoà còn có rất nhiều điểm lợi ích giúp người dùng bảo vệ sức khoẻ của gia đình mình hiệu quả

Trường hợp 1: Sử dụng điều hoà thông thường:

 • Ta cho nhiệt độ ngoài trời là 30 độ C, và ta muốn nhiệt độ trong căn phòng nhà mình ở mức 24 độ C sau khi bật chiếc điều hoà trong phòng nên, lức này động cơ máy nén sẽ chạy liên tục ở công suất tối đa đến khi nhiệt độ trong phòng xuống đến 23℃ rồi nó nghỉ, và khoảng 10 phút sau nhiệt độ trong phòng lại tiếp tục tăng nên 25 độ C, sau đó ngay lập tức chiếc điều hoà này lại khởi động và chạy ở công suất tối đa để nhiệt độ trong phòng đạt 23 độ C, rồi nó lại nghỉ. Chu trình này cứ lặp đi lặp lại liên tục, thời gian động cơ nén nghỉ và chạy có thể thay đổi tùy theo nhiệt độ thực tế trong phòng. Nếu vì lý do gì đó nhiệt độ trong phòng xuống dưới 24℃ (ví dụ như khoảng thời gian ban đêm) thì động cơ nén ngừng hẳn.

Trường hợp 2: Sử dụng điều hoà inverter thay cho điều hoà giá rẻ thông thường:

 • Ta cũng sẽ cho nhiệt độ ngoài trời là 30 độ C và ta muốn nhiệt độ trong phòng ở mức 24 độ C, lúc này động cơ nén sẽ chạy liên tục ở công suất tối đa đến khi nhiệt độ trong phòng xuống đến 24℃ rồi điều hoà inverter sẽ giảm công suất xuống, chỉ chạy ở một công suất đủ để làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra trong phòng và lượng nhiệt từ ngoài phòng truyền vào qua tường, cửa. Công suất đó có thể tăng hay giảm tùy theo nhiệt độ thực tế trong phòng cao hơn 24℃ nhiều hay ít nếu vì lý do gì đó nhiệt độ trong phòng xuống dưới 24℃ (ví dụ như khoảng thời gian ban đêm) thì động cơ nén ngừng hẳn.

=> Điều này chứng mình một điều rằng 2 loại điều hoà này khác nhau ở thời gian chạy và công suất chạy trên chính chiếc điều hoà.

+ Điều hòa thường thì có công suất không đổi nhưng thời gian chạy thì không liên tục.

+ Điều hòa inverter thì thay đổi công suất nhưng thời gian chạy thì liên tục, chính vì thế nó tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn rất nhiều so với điều hoà thông thương. Đây cũng chính là nguyên lý hoạt động về khả năng tiết kiệm điện trên điều hoà inverter mà tôi muốn mô tả cho mọi người được biết.

2. Ưu điểm trên điều hoà inverter

Ngoài khả năng tiết kiệm điện bằng công nghệ inverter trên điều hoà, thì nó còn có một số ưu điểm cơ bản sau:

Công nghệ inverter bước đột phá về khả năng tiết kiệm điện trên điều hoà
Ngoài khả năng tiết kiệm điện hiệu quả bằng công nghệ inverter, những chiếc điều hoà không khí inverter thường gán liền với một số lợi ích sau đây
 • Điều hoà inverter đem đến khả nang làm lạnh nhanh và sâu hơn giúp bạn tận hưởng không khí mát lạnh ngay khi bước chân vào căn phòng của gia đình mình.
 • Điều hòa Inverter cũng sẽ đảm bảo nhiệt độ ổn định trong suốt thời gian mà bạn sử dụng dù cho thời tiết bên ngoài có thay đổi như thế nào thì bạn cũng sẽ không gặp phải tình trạng quá lạnh hoặc quá nóng.
 • Điều hòa Inverter cũng hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn lớn như các dòng điều hòa thông thường nên sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc những giây phút thư giãn của gia đình bạn.
 • Điều hoà inverter thường đem đến khả năng chống chịu với thời gian cực tốt.

Dù được trang bị công nghệ inverter siêu tiết kiệm điện thế nhưng nếu bạn không biết cách chọn mua điều hoà inverter phù hợp với căn phòng nhà mình, thì khả năng tiết kiệm điện của nó cũng trở nên vô hại mà thôi.

3. Hướng dẫn cách chọn mua điều hoà inverter phù hợp nhất

Đầu tiên cần phải căn cứ vào vị trí, diện tích của căn phòng để chọn mua điều hoà inverter phù hợp nhất. Với căn phòng có diện tích 9 – 15 m2 bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc điều hoà inverter 9000btu, còn đối với loại phòng có tổng diện tích từ 15 – 20 m2 các bạn có thể chọn mua cho gia đình mình một chiếc điều hoà inverter 12000btu, hay thậm chí căn phòng có diện tích từ 20 – 30 m2 các bạn có thể chọn loại điều hoà inverter 24.000 BTU. Ngoài ra, nếu như bạn đang sinh sống và làm việc tại khu vực miền Bắc nước ta, thường có thời tiết khắc nhiệt thì bạn nên chọn các dòng điều hoà inverter 2 chiều, tuỳ công suất dựa vào diện tích phòng sao cho phù hợp nhất nhé.

Việc lựa chọn công suất thích hợp còn phụ thuộc vào số người thường xuyên trong phòng, độ che phủ ánh sáng mặt trời, cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ. Bạn cũng có thể tham khảo một số dòng điều hoà inverter giá rẻ cho chất lượng rất tốt được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Top 3 điều hoà inverter giá rẻ cho chất lượng tốt nhất hiện nay

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Điều hòa Reetech RF48 / RC48

  27.500.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Điều hòa Mitsubishi SRK 63ZK

  29.200.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hoà Asanzo S09A - 1 chiều, 9000Btu

  4.100.000 đ
  Có 15 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh LG V13ENP

  8.799.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều khiển điều hòa LG V1

  250.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Quạt đá điều hoà Daichipro DCP-8000

  4.499.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Sumikura G3

  450.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Midea MSAV12CM

  8.600.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Fujitsu ASYG18LLTA

  22.050.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều hòa di động TCL PVTC09FY - 1HP

  6.250.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Daikin av2

  450.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh Daikin FH36PUV2

  29.900.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Panasonic 2c

  250.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Điều hòa - Máy lạnh SAC-407NV

  17.950.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Gree JK

  250.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Panasonic JK

  250.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điều hòa TCL RVSC18KDS - 1 chiều. 2HP

  8.950.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Sumikura G4

  450.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Điều khiển điều hòa Sumikura G1

  420.000 đ
  Có 4 nơi bán