BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Công nghệ sạc nhanh Dash Charge trên điện thoại OnePlus là gì?

04/03/2018 02:28 PM

Nếu bạn đang tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh trên điện thoại OnePlus thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Bên cạnh các tên tuổi lớn như iPhone của Apple, Galaxy của Samsung thì OnePlus cũng là một trong những dòng điện thoại cao cấp với mức giá tốt được nhiều người biết đến trong những năm gần đây. OnePlus là một dòng điệnt thoại của Trung Quốc, được cựu thành viên cỉa Oppo thành lập, hướng phát triển là tung ra các sản phẩm smartphone cao cấp hàng đầu trên thị trường.

Một trong những điểm nhấn mà các dòng smartphone OnePlus mang tới cho người dùng chính là công nghệ sạc nhanh tự phát triển Dash Charge.

Vậy công nghệ này là gì? Có ưu điểm gì nổi bật? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

công nghệ sạc nhanh oneplus dash charge

công nghệ sạc nhanh oneplus dash charge

1. Công nghệ sạc nhanh OnePlus Dash Charge là gì?

Công nghệ sạc nhanh OnePlus Dash Charge là một công nghệ sạc siêu nhanh được hãng điện OnePlus phát triển dành riêng cho những sản phẩm smartphone của mình. Theo như những gì hãng hứa hẹn, Dash Charge có khả năng sạc 63% dung lượng pin chỉ trong 30 phút. Đây thực sự là tốc độ sạc khá nhanh, nhưng thực sự không nhanh hơn những công nghệ sạc của đối thủ như Quick Charge 3.0 của Qualcomm, có thể sạc đầy 80% pin trong 35 phút.

OnePlus có thể đã có đi theo tiêu chuẩn của Qualcomm. Xét cho cùng, OnePlus 3 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 820, giống như HTC 10 và LG G5, cả hai đều hỗ trợ Quick Charge 3.0. Tuy nhiên, phương châm OnePlus là muốn tự mình nghiên cứu ra công nghệ sạc nhanh của riêng mình. Đó là lý do tại sao OnePlus Dash Charge ra đời.

2. Sạc nhanh OnePlus Dash Charge trên điện thoại OnePlus có ưu điểm gì?

Về công nghệ, Dash Charge hơi khác so với một số hệ thống sạc nhanh khác. Giống như Quick Charge 3.0, nó tạo ra dòng điện lớn hơn (5V / 4A với công suất 20W) thay vì tăng áp lực, dẫn đến điện tích ổn định hơn cho thiết bị, tránh được những rủi ro khác về an toàn. Điều này có nghĩa là thậm chí bạn có thể vừa chơi game hoặc sử dụng máy trong khi cắm sạc nhanh OnePlus Dash Charge.

Lợi thế khác của Dash Charge là nó loại bỏ được sự gia tăng nhiệt độ mà chúng ta thường thấy trước đây trong các tiêu chuẩn sạc nhanh. Một trong những cách mà hãng làm được điều này là di chuyển tất cả quá trình quản lý nhiệt và tản sang bộ sạc, thay vì để nhiệt truyền thẳng vào điện thoại như các tiêu chuẩn sạc nhanh khác.

Một điều lưu ý khác khi bạn muốn sử dụng công nghệ sạc nhanh OnePlus Dash Charge là bạn cần phải trang bị cho mình một bộ phụ kiện riêng biệt, được hãng chế tạo riêng cho việc này. Để tận dụng lợi thế của Dash Charge, bạn sẽ cần một bộ sạc đặc biệt có tên là OnePlus Dash Charge Adapter được bán kèm với OnePlus 3. Đặc biệt hãng không cho phép các nhà sản xuất thứ 3 sử dụng công nghệ này của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần một dây cáp riêng biệt để sử dụng Dash Charge, một chiếc có độ dày hơn để có thể chịu được dòng điện cường độ cao.

3. Điện thoại OnePlus nào được trang bị sạc nhanh OnePlus Dash Charge?

Hiện nay, công nghệ sạc nhanh Dash Charge đã được áp dụng trên các mẫu điện thoại hàng đầu của OnePlus như OnePlus 3T, OnePlus 5 và OnePlus 5T.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục