BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Đánh giá chi tiết tablet cao cấp Samsung Galaxy Tab S 10.5 (Phần cuối: Hiệu năng và các ứng dụng)

19/11/2014 11:01 PM

Samsung Galaxy Tab S 10.5 là phiên bản lớn hơn và mạnh mẽ hơn của chiếc Tab S 8.4, tương tự với mối quan hệ của 2 mẫu iPad Air và iPad mini 2. Về cơ bản, chúng cũng không khác nhiều các tính năng cũng như thiết kế

websosanh.vn

Ở phần trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc đánh giá tổng quan về thiết kế và khả năng hiển thị của chiếc máy tính bảng Samsung Galaxy Tab S 10.5. Tiếp theo đây sẽ là những đánh giá về hiệu năng và các ứng dụng của máy.

Đánh giá về hiệu năng

Hiệu năng nói chung của Galaxy Tab S 10.5 là rất tốt. Tuy không tỏ ra mạnh mẽ bằng những mẫu smartphone cao cấp với chip Snapdragon đời mới như Galaxy S5, hay OnePlus One, nhưng nó vẫn rất ấn tượng với số điểm 2669 khi thử nghiệm khả năng chạy đa nhân trên trình Geekbench 3.

Yếu tố dẫn tới sự thua kém của chiếc Tab S 10.5 được lý giải là do có bộ xử lý đồ họa kém hơn. Chip đồ họa cũng là thế mạnh của những mẫu smartphone, hay máy tính bảng chuyên dụng như chiếc Nvidia Shield Tablet thiết kế để chạy và xử lý các trò chơi độ phân giải cao, và nặng. Chiếc máy tính bảng này cho số điểm thử nghiệm trên trình 3D Mark Ice Storm Unlimited là 13.500 điểm, kém hơn nhiều so với các mẫu smartphone, tablet cao cấp với xấp xỉ 20.000 điểm.

Samsung Galaxy Tab S 10.5 6

Tuy nhiên, người dùng sẽ hầu như không thể nhận thấy sự khác biệt ngay cả khi khi chạy các ứng dụng nặng như xem phim HD, chơi games,.. Và với cấu hình như trên chiếc Tab S 10.5, hiện chưa có trò chơi nào mà nó không thể chạy mượt mà ở độ phân giải cao nhất bên cạnh việc cho chất lượng hiển thị tuyệt vời.

Về phần mềm

Phần mềm trên chiếc tablet Galaxy Tab S 10.5 hầu như không có gì khác biệt so với người tiền nhiệm của nó, khi cùng chạy trên một hệ điều hành Android 4.4. Những ứng dụng mới được thêm vào trên chiếc Tab S này bao gồm TouchWiz và Magazine UX do chính Samsung thiết kế trên máy.

Samsung Galaxy Tab S 10.5 12

Về pin

Pin là một thế mạnh thực sự của chiếc Galaxy Tab S 10.5 mà chúng ta không thể không nhắc tới. Những tưởng việc sở hữu một màn hình to cùng chất lượng hiển thị ấn tượng, và hiệu năng mạnh mẽ, thì chiếc máy tính bảng to ngoại cỡ của Samsung sẽ gặp nhiều trở ngại về thời lượng pin, thế nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc đã gây bất ngờ khi chứng minh điều ngược lại.

Cụ thể, pin trên Galaxy Tab S 10.5 có thể kéo dài thời lượng xem phim tới hơn 14,2 giờ đồng hồ ở độ phân giải trung bình. Với thời lượng ấn tượng này, chiếc máy tính bảng này cũng được biết đến như là một trong những thiết bị di động tốt nhất khi sử dụng trên các chuyến bay, hay các kỳ nghỉ dài của bạn.

Nguyễn Nguyễn

Theo TrustedReview

Bình luận bài viết
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Màn hình máy tính bảng Lenovo B6000

  289.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Màn hình máy tính bảng Acer A1-713

  263.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Tai nghe Samsung Galaxy Tab S 10.5 T805

  90.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Bao máy tính bảng iPad Air Smart Cover

  108.997 đ
  Có 10 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục