BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Đánh giá siêu phẩm iPad Air 2 (Phần 3: Hiệu năng)

13/11/2014 04:12 PM

Tiếp nối phần đánh giá về màn hình, ở phần này cùng tìm hiểu chi tiết về cấu hình và hiệu năng của iPad Air 2

websosanh.vn

Đánh giá về hiệu năng

Nói một chút về các đời vi xử lý được dùng trên các thiết bị của Apple ra mắt vào năm ngoái, với iPhone 5S cùng bộ vi xử lý A7 64-bit, và sau đó là A7X trên iPad Air. Sở dĩ gọi là A7X là vì con chip này sở hữu công nghệ tương tự như người tiền nhiệm, nhưng có một chút thay đổi nhằm tăng hiệu năng trên thiết bị khoảng 5-10% trong các bài thử nghiệm benchmark.

Vào năm nay, Apple một lần nữa “lên đời” cho iPad Air 2 bằng việc trang bị cho nó bộ vi xử lý A8X tri-core có tốc độ 1.5GHz cùng với một bộ xử lý đồ họa quad-core mạnh mẽ. Chưa kể tới việc lần đầu tiên Apple nâng cấp cho thiết bị của mình bộ nhớ RAM lên tới 2GB, có lẽ chúng ta sẽ không quá bất ngờ khi thấy hiệu năng vượt trội của siêu phẩm iPad Air 2.

iPad Air 2 37

Trong bài thử nghiệm với trò chơi Specs Top Trumps trên iPad Air 2, chúng tôi cảm thấy nó tương đương với cả những thiết bị Android đời mới nhất hiện nay như Samsung Galaxy Tab S 10.5 (sở hữu bộ vi xử lý quad-core tốc độ 2.3GHz) hay Nvidia Shield Tablet (tablet thiết kế để chơi games với bộ xử lý đồ họa Tegra K1 mới).

Và trong khi bộ vi xử lý là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu năng, thì Apple cũng khẳng định rằng, nền tảng iOS 8 cũng có một phần đóng góp không nhỏ trong sự thành công này. Một số người dùng còn thậm chí so sánh hiệu năng của iPad Air 2 với một chiếc máy tính để bàn. Nghe thì có vẻ điên rồ, nhưng nếu xét về một khía cạnh nào đó thì họ hoàn toàn có cơ sở để làm điều ấy. khi mà chiếc máy tính bảng của Apple thực hiện một số tác vụ còn nhanh hơn cả máy PC. Thế nhưng câu hỏi là liệu người dùng có cần đến một hiệu năng mạnh như vậy hay không?

iPad Air 2 đạt con số ấn tượng 4509 trên trình benchmark Geekbench 3, cao hơn tới 40% so với chiếc Nvidia Shield với 3220 điểm, và 70% so với người tiền nhiệm iPad Air của nó vào năm ngoái. Những con số tiếp tục với bài thử nghiệm 3D Mark Ice Storm Unlimited với 21797 điểm, 33% cao hơn chiếc Nvidia Shield và 50% so với iPad Air.

Về thời lượng pin

iPad Air 2 39

Nói đến iPad, người ta có thể nhắc ngay tới ấn tượng đầu tiên đó là độ mỏng của thiết bị. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có được thiết kế ấy, Apple đã phải hy sinh rất nhiều ở kích thước cục pin. Điều này càng được thể hiện rõ trên iPad Air 2, khi mà để có thiết kế siêu mỏng 6.1mm (mỏng hơn 1.44mm), thì pin của nó đã phải giảm từ 8600mAh trên phiên bản đầu tiên xuống còn 7340mAh.

Tuy nhiên Apple khẳng định rằng thời lượng sử dụng trên hai thiết bị này không có gì thay đổi, bởi những cải tiến tiết kiệm điện năng ở bộ vi xử lý mang lại. Thật vậy, trong điều kiện sử dụng thông thường, iPad Air 2 vẫn duy trì được khoảng 10 tiếng. Một giờ sạc trên thiết bị giúp hồi phục khoảng 30% pin, và nó đạt 100% sau 3 tiếng rưỡi.

(Còn tiếp) –Hãy cùng đến với những đáng giá tiếp theo của chúng tôi ở các phần sau nhé!

Nguyễn Nguyễn

Theo TrustedReview

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính bảng Mobell Tab 8

  1.200.000 đ
  Có 8 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục