BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Điện thoại – smartphone chạy mạng 5G bao giờ ra mắt?

13/06/2018 09:12 AM

Các thông tin cho thấy những chiếc smartphone 5G đầu tiên sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2019.

websosanh.vn

 

Cho đến nay, các thông tin đã khẳng định những thiết bị di động đầu tiên được tích hợp mạng 5G sẽ chính thức ra mắt vào năm 2019. Tuy nhiên, theo nhận định từ BGR thì không giống như các cải tiến khác về camera, vi xử lý hay màn hình hiển thị, mạng 5G sẽ đẩy smartphone đi đến một thiết kế mang tính thụt lùi.

smartphone 5g
mạng 5G đã sẵn sàng để sử dụng, nhưng các smartphone 5G được dự đoán sẽ có thiết kế vô cùng xấu xí

Vấn đề này là do mạng 5G sẽ dựa trên một phổ tần số cao hơn mạng lưới mà các smartphone đang sử dụng hiện tại. Mức tần số cao hơn cho phép các thiết bị có thể truy cập mạng với tốc độ nhiều giga bít, tuy nhiên nó có một nhược điểm là khoảng cách truyền tải của nó bị thu hẹp hơn so với các tín hiệu băng tần trung hoặc thấp của mạng 4G hoặc 3G.

Và hệ quả là nếu như người dùng cầm smartphone vào đúng vị trí của dải an-ten sẽ khiến tín hiệu mạng bị chập trờn hoặc mất hẳn. Do đó, trong thiết kế của điện thoại 5G đòi hỏi phải có nhiều dải an-ten hơn bình thường. Điều này dẫn tới những thay đổi về vật liệu, hình dáng cũng như kích thước của smartphone 5G – cồng kềnh hơn, nặng nề hơn…

Đơn cử một hiện thực hóa của một chiếc điện thoại 5G chính là chiếc Z3 Play mới rò rỉ gần đây đi kèm phụ kiện 5G Moto Mod – với thiết kế chẳng khác gì chiếc smartphone năm 2003.

Như vậy, với công nghệ 5G, những người dùng điện thoại màn hình lớn, siêu mỏng ở hiện tại chắc chắn sẽ không có động lực nâng cấp lên thế hệ điện thoại mới với thiết kế xấu như vậy. Do đó, chuyên gia của BGR cũng cho rằng sẽ còn khá lâu các thương hiệu hàng đầu mới áp dụng công nghệ này.

Tuy nhiên, lại có các thông tin cho biết Galaxy S10, hoặc các smartphone từ Samsung từ năm 2019 cũng đã được áp dụng công nghệ 5G. Nhìn chung tất cả vẫn còn đang khá là mù mờ nên chúng ta chỉ có thể chờ đợi.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục