BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Điều hòa Sanyo không làm mát được phải xử lý như thế nào?

02/02/2018 06:02 PM

Máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn gặp phải vấn đề không làm mát được, nếu nó là điều hòa của thương hiệu Sanyo thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Mặc dù là một trong những sự lựa chọn khá ổn cho người dùng với khả năng làm mát, ấm tốt tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điều hòa Sanyo không tránh khỏi những lúc gặp trục trặc.

Và một trong những tình trạng khá hay gặp phải chính là máy lạnh Sanyo hoạt động nhưng không mát. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào?

điều hòa sanyo

Điều hòa Sanyo không làm mát được phải làm gì

1. Điều hòa Sanyo không mát do công suất làm mát không đủ

Mỗi diện tích phòng đòi hỏi cần có một công suất làm lạnh phù hợp đủ để chống lại sự tăng nhiệt ngược do tác động từ ngoại cảnh tới không khí trong phòng. Chính vì thế, khi mua điều hòa bạn cần cân nhắc mắc công suất phfu hợp với từng diện tích cụ thể:

– Phòng nhỏ dưới 15m2 thì chỉ cần tới điều hòa Sanyo 9000btu

– Phòng có diện tích từ 15 – 20m2 thì cần thiết sử dụng các dòng điều hòa Sanyo 12000btu

– Phòng diện tích từ 20 – 25m2 thì cần điều hòa Sanypo 18000btu….

Không nên sử dụng điều hòa công suất nhỏ cho những phòng lớn vì không thể làm mát được, trong khi điều hòa có công suất quá lớn so với diện tích phòng thì lại gây ra tình trạng lãng phí diện năng.

2. Máy lạnh Sanyo bị bẩn khiến gió không thổi ra được

Mặt lạnh máy lạnh Sanyo nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến điều hòa Sanyo mặc dù đã hoạt động hết công suất nhưng không khí trong phòng vẫn hết sức nóng.

Ngoài ra, việc máy lạnh Sanyo bẩn còn khiến cho máy lạnh Sanyo chạy tốn điện hơn bình thường rất nhiều.

– Cách khắc phục máy lạnh Sanyo không mát

Đương nhiên với nguyên nhân này thì bạn cần vệ sinh máy lạnh Sanyo, vệ sinh lưới lọc. Bạn có thể nhờ những người bảo dưỡng, sửa chữa máy lạnh Sanyo vệ sinh hộ, với giá dịch vụ từ 90,000 – 120,000 đồng. Nhưng nếu có thể, bạn vẫn có thể tự mình vệ sinh máy lạnh Sanyo.

3. Máy điều hòa Sanyo không lạnh do thiếu hoặc hết gas

Biểu hiện điều hòa Sanyo thiếu hoặc hết gas cụ thể là:

Biểu hiện:

+ Máy lạnh kém hoặc không lạnh.

+ Xuất hiện tuyết bám ngay trên van ống nhỏ của dàn nóng.

+ Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.

+ Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

+ Đặc biệt đối với một số loại máy máy lạnh Sanyo nhiệt độ thì board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh khi không đáp ứng đủ lượng gas cho máy vận hành.

Máy lạnh Sanyo mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.

Để khắc phục tình trạng máy lạnh Sanyo không mát do thiếu hoặc mất gas thì cần phải có thợ sửa máy lạnh Sanyo lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas máy lạnh Sanyo bổ sung.

4. Máy lạnh Sanyo bị hỏng tụ khiến không làm mát được

Nếu máy lạnh Sanyo đang chạy mà không thấy mát thì có thể là do máy lạnh Sanyo bị hỏng tụ. Nguyên nhân là do máy lạnh Sanyo bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Nếu máy lạnh Sanyo bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, máy lạnh Sanyo lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường.

Khi tụ máy lạnh Sanyo bị hỏng, thì đương nhiên bạn cần phải thay thế tụ mới cho máy lạnh Sanyo, giá của tụ máy lạnh Sanyo dao động từ 250,000 – 450,000 đồng tùy từng loại máy lạnh Sanyo và công suất hoạt động.

Tình trạng hỏng tụ xảy ra là do máy lạnh Sanyo bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được. Chính vì thế, vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.

5. Block máy điều hòa Sanyo không chạy

Đương nhiên đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh Sanyo của bạn không có khả năng làm mát.

Nguyên nhân Block không chạy có thể là do:

+ Mất nguồn cấp đến máy nén do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch

+ Nhảy thermic bảo vệ máy nén thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay

+ Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong.

Với tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa chữa máy lạnh Sanyo để khắc phục tình hình.

6. Lắp máy lạnh Sanyo ở bức tường nóng nhất trong phòng

Nơi tường nóng nhất là nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến nhiệt độ tường cao. Nhiều người lắp đặt máy lạnh Sanyo ở vị trí này là một sai lầm.

Khi bạn lắp máy lạnh Sanyo ở nơi tường nóng, trước khi làm mát không khí trong phòng thì máy lạnh Sanyo phải làm mát tường trước, nhưng điều này vừa tốn điện vừa không có nhiều tác dụng

Chính vì thế bạn cần chọn những góc tường mát mẻ nhất trong căn phòng, để chúng có thể làm mát căn phòng nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản, ngoài ra, cũng có thể máy điều hòa Sanyo gặp phải những vấn đề khác khiến không thể làm lạnh được, nếu không có nhiều kiến thức về điều hòa, kỹ thuật thì bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa điều hòa Sanyo chính hãng hoặc những thợ sửa chữa điều hòa uy tín để có cách giải quyết tốt nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết