BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Đóng tuyết ở dàn lạnh điều hòa TCL – hiếm gặp nhưng không phải không có

01/04/2018 10:37 AM

Nếu như điều hòa TCL bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng đóng tuyết ở dàn lạnh thì yên tâm, dưới đây là những giải pháp cho bạn

websosanh.vn

Việc dàn lạnh bị đóng tuyết là một trong những lỗi ít thường gặp ở điều hòa TCL, và nguyên nhân điều hòa TCL bị đóng đá có thể do một trong những vấn đề dưới đây:

Mua điều hòa TCl 18000 BTU nào tốt nhất năm 2018?
Điều hòa TCL bị đóng tuyết ở dàn lạnh

– Máy điều hòa TCL bị đông đá do đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn Ngoài dàn nóng có những ống nhỏ dễ bị bám tuyết và gây tắc nghẽn đường ống dẫn gas khiến khí gas thổi ra ngoài chậm hơn. Khí gas thổi chậm và tập trung ở đầu dàn lạnh và nhiệt độ thấp dễ gây ra hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh điều hòa TCL.

– Máy lạnh bị đóng văng do thiếu gas Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt trên máy lạnh không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa TCL và làm đóng tuyết.

– Dàn lạnh điều hòa TCL đóng tuyết do ống đống lắp đặt sai quy cách Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn điều hòa TCL sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

Tùy từng nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng mà chúng ta có thể có những cách giải quyết khác nhau, bằng cách thay ống đồng dẫn gas, hoặc nạp gas bổ xung cho điều hòa TCL.

Để chắc chắn, hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa TCL chuyên nghiệp đến xem xét và khắc phục khi điều hòa TCL nhà bạn bị đóng tuyết.

Ngoài ra, để tránh hiện tượng điều hòa TCL bị đóng tuyết, các bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để điều hòa TCL luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh việc xảy ra những hỏng hóc rồi mới khắc phục.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag