BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Đừng tưởng cứ máy lạnh inverter là tiết kiệm điện – cần phải biết cách sử dụng

01/05/2018 10:56 AM

Nếu không biết sử dụng đúng cách thì điều hòa inverter cũng không phát huy khả năng tiết kiệm điện

websosanh.vn

Điều hòa – máy lạnh inverter được biết đến với khả năng tiết kiệm điện vượt trội cho người sử dụng. Tuy nhiên, với thiết kế đặc biệt, điều hòa inverter cũng cần sử dụng đúng cách mới phát huy khả năng tiết kiệm điện.

Dưới đây là những lưu ý để sử dụng điều hòa inverter một cách hợp lý nhằm phát huy khả năng tiết kiệm điện.

điều hòa 2 chiều 9000btu tiết kiệm điện

1. Không nên sử dụng tính năng làm lạnh nhanh

Tính năng làm lạnh nhanh là một trong những tính năng mà hầu hết các thương hiệu điều hòa đều áp dụng cho các dòng điều hòa của mình như là một cách để “câu” khách, nhưng trên thực tế nó không thực sự phát huy tác dụng.

Đây là tính năng làm mát khiến cả máy nén, quạt gió đều hoạt động hết công suất nhằm đẩy nhanh khả năng giúp phòng đạt được mức nhiệt độ cài đặt. Tuy nhiên, trên thực tế, khi vừa đi ở ngoài về (nhiệt độ tầm 40 độ C), thì việc điều hòa làm mát dần dần, hạ xuống 30 độ C, 28 độ C,….thì cũng đã khiến cơ thể chúng ta cảm thấy rất thoải mái rồi mà không cần lập tức hạ xuống 25 độ C của chế độ làm lạnh nhanh.

Trong khi đó, chế độ làm lạnh nhanh lại kèm theo hệ quả là tiêu tốn điện năng, do đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn thực sự không nên sủ dụng tính năng này.

2. Sử dụng điều hòa trong thời gian đủ dài

Ít nhất là từ 4 tiếng thì điều hòa inverter mới phát huy tác dụng tiết kiệm điện, và bạn mới nhận thấy sự thay đổi rõ ràng trong tiền điện nhà mình.

Không nên có thói quen bật điều hòa khi đạt được mức nhiệt nào đó lại tắt đi, sau đó bật lại, điều này vừa mất công, vừa khiến điều hòa inverter nhà bạn không thể tiết kiệm điện được.

3. Nên sử dụng điều hòa inverter kết hợp với quạt trần, quạt điện

Cánh quạt gió của điều hòa hoạt động khá ổn, nhưng nếu nói về khả năng phân tán luồng khí lạnh nhanh, chắc chắn quạt điện, đặc biệt là quạt trần sẽ tốt hơn nhiều, và nhanh chóng giúp phòng đạt nhiệt độ yêu cầu, giúp tiết kiệm điện cho điều hòa, kể cả điều hòa thường và điều hòa inverter.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag