BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Gas làm lạnh của tủ lạnh có gây độc hại tới người sử dụng không?

22/03/2018 05:10 PM

Nếu bạn đang lo lắng gas từ tủ lạnh có thể gây ngộ độc cho người sử dụng thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Gas lạnh là một trong những thành phần quan trọng ảnh hưởng đến khả năng làm mát của tủ lạnh nhằm đảm bảo cho các thực phẩm trong tủ luôn ở trạng thái tươi ngon nhất.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do một vấn đề nào đó khiến cho khí gas tủ lạnh bị rò rỉ ra ngoài khiến tủ lạnh bị hết hoặc thiếu gas do đó không thể làm lạnh hoặc đóng đá được.

Một vấn đề người dùng thắc mắc là khi rò rỉ gas lạnh từ tủ lạnh ra ngoài không khí, con người chúng ta hít phải có gây nguy hiểm hoặc độc hại gì không?

gas lạnh trên tủ lạnh có độc hại không

gas lạnh trên tủ lạnh có độc hại không

Có rất nhiều loại gas lạnh khác nhau, tiêu biểu nhất là gas lạnh frêôn và amoniac. Gas lạnh có mùi amoniac, nên khi bị xì ra nhiều sẽ gây mùi khó chịu. Theo tính toán, khoảng 0,44 kg gas lạnh/1m3 không khí thì có thể bị ngạt do thiếu dưỡng khí.

Hầu hết các loại gas lạnh là không độc trừ Amoniac. Amoniac rất độc, gây kích thích niêm mạc, mắt, dạ dày, gây co thắt cơ quan hô hấp, làm bỏng da.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý là mức độ gây ngạt và ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng của khí lạnh Amonic là dường như ít xảy ra. Theo tính toán thì phải 260 tủ lạnh đồng thời xả gas trong phòng 60m2 thì mới có được mức hàm lượng 0,44 kg gas lạnh/1m3.

Bên cạnh đó, các dòng tủ lạnh hiện đại thường sử dụng các thế hệ gas mới, không chứa amoniac, đồng thời cho hiệu quả làm lạnh tốt hơn, bảo vệ môi trường tốt hơn, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Và đương nhiên là yên tâm không bị ngộ độc do gas lạnh tủ lạnh gây ra.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục