BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Hoàn thành ngôi trường thứ hai cho Trường Sa thân yêu

13/04/2014 07:11 PM

Ngôi trường thứ hai được xây dựng bằng kinh phí vận động từ Chương trình "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" đã được hoàn thành trên đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và sẽ được bàn giao vào ngày 19/4.

websosanh.vn

Thông tin trên được Ban chỉ đạo Chương trình thông báo trong buổi tổng kết Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn II, sáng 12/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một buổi học của lớp đặc biệt trên đảo Trường Sa lớn, huyện Trường Sa. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Một buổi học của lớp “đặc biệt” trên đảo Trường Sa lớn, huyện Trường Sa. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Phát huy kết quả đạt được của giai đoạn I- hoàn thành việc xây dựng trường học trên đảo Trường Sa Lớn và đưa vào sử dụng từ tháng 4/2013, từ ngày 30/8/2013, Ban chỉ đạo chương trình đã quyết định phát động Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn II với nội dung: vận động 12 tỷ đồng để xây dựng trường học trên đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa.

Tính đến thời điểm kết thúc, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của gần 300 tập thể, cá nhân trong và ngoài nước với số tiền là gần 23,5 tỷ đồng.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình chia sẻ niềm vui mừng trước sự thành công ngoài mong đợi của Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn II.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, chương trình có được sự thành công là nhờ sự tuyên truyền tới từng đơn vị tập thể, cá nhân, từ Trung ương tới địa phương, từ thành phố đến hải đảo xa xôi.

Đặc biệt, giai đoạn II đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các em học sinh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước. Các em đã tham gia nhiều hoạt động như: dành tiền ăn sáng, nuôi lợn đất, tiết kiệm tiền để đóng góp xây dựng trường học cho các bạn ngoài đảo xa.

Chính những đóng góp tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa vô cùng to lớn ấy đã chứng tỏ được thành công của chương trình trong việc tuyên truyền, khơi dậy tình yêu quê hương, tình yêu dân tộc, khẳng định chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Công trình trường học trên đảo Sinh Tồn có diện tích 383m2 với tổng kinh phí xây dựng là gần 12,5 tỷ đồng, do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên 207 Bộ Tổng tham mưu xây dựng.

Cùng với ngôi trường thứ nhất được xây dựng trên đảo Trường Sa Lớn, ngôi trường thứ hai trên đảo Sinh Tồn sẽ tiếp tục góp phần không nhỏ cho việc phát triển cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dục để các thầy, cô giáo, học sinh yên tâm bám trường, bám biển, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, hướng tới tương lai tươi sáng.

Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn II do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Theo TTXVN

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Ghế 3 Giai Đoạn Summer Infant SM13350Z

  1.375.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Đảo Chìm Trường Sa

  42.350 đ
  Có 4 nơi bán