BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Học cách tiết kiệm điện điều hòa như người Nhật

17/07/2018 07:14 PM

Tiết kiệm điện cho điều hòa luôn được nhiều người quan tâm trong mùa hè nóng bức, dưới đây là bí quyết hiệu nghiệm của người Nhật mà bạn có thể áp dụng :

websosanh.vn

Tiết kiệm điện cho điều hòa luôn được nhiều người quan tâm trong mùa hè nóng bức, dưới đây là bí quyết hiệu nghiệm của người Nhật mà bạn có thể áp dụng :

Để chế độ quạt gió thổi tự động

Quạt gió có tác dụng phân phối hơi lạnh hiệu quả hơn đến mọi ngóc ngách của căn phòng, tuy nhiên nhiều người chỉnh quạt gió về một hướng để lấy nhiều hơi lạnh hơn, cách làm này không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Do đó, trường hợp này bạn nên bật quạt thổi ở chế độ tự động, khi đó gió sẽ thổi lên – xuống, trái – phải đều khắp căn phòng và giúp tiết kiệm điện điều hòa vì công suất thổi tự động của quạt nhỏ hơn các chế độ khác.

tiết kiệm điện điều hòa như người nhật

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Tại Nhật Bản, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 27 đến 28 độ C. Nhiều người khẳng định khi bạn chỉ cần tăng 1 độ là  điện tiêu thụ sẽ giảm 10%. Đối với Việt Nam, do vị trí địa lý khác biệt nên nhiệt độ phù hợp được khuyên dùng là 26 – 27 độ C.

Chọn đúng chế độ làm lạnh

các dòng điều hòa nội địa Nhật đều có chế độ làm lạnh và chế độ làm sạch không khí riêng, với các điều hòa Nhật cao cấp còn chia làm hai chế độ là khử ẩm hâm nóng và hút ẩm nhẹ. Lời khuyên để tiết kiệm điện đáng kể là bạn nên hạn chế bật chế độ khử ẩm hâm nóng bởi nó rất tốn điện, xếp sau là chế độ làm lạnh và tiết kiệm điện nhất là hút ẩm nhẹ. Nên dùng chế độ hút ẩm nhẹ trong ngày nồm và oi bức độ ẩm cao để đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

Nếu đang sử dụng điều hòa nội địa Nhật Bản, bạn hãy thử áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí điện năng cho điều hòa nhà mình.

Dùng tấm bạc cách nhiệt để che phủ dàn nóng

Các dòng điều hòa gia dụng đều được cài đặt chế độ hoạt động an toàn, tự ngưng khi nhiệt độ ngoài trời quá cao, giúp bảo vệ độ bền của cục nóng và tiết kiệm điện năng. Người Nhật thường áp dụng cách dùng tấm bạc cách nhiệt để che phủ dàn nóng và như vậy giúp điều hòa không bị ánh mặt trời thiêu đốt, giúp máy giảm hiện tượng làm việc quá tải và tiết kiệm điện.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể làm khung chống nóng bằng gỗ hoặc các vật liệu cách nhiệt khác tốt hơn. Chi phí để mua tấm bạc chống nhiệt khá rẻ mà lại có thể giúp tiết kiệm tiền điện của điều hòa từ 5% đến 10%.

tiết kiệm điện điều hòa như người nhật
Tiết kiệm điện điều hòa như người Nhật bằng cách dùng tấm cách nhiệt

Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc không khí

Theo khuyến cáo của người người Nhật, chúng ta nên vệ sinh lưới lọc không khí 1 – 2 lần một tuần để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định, làm giảm bớt gánh nặng công suất và từ đó sẽ tiết kiệm điện sử dụng hơn. Lưới lọc điều hòa cũng rất dễ tháo lắp an toàn chỉ với vài động tác đơn giản, do vậy mà người dùng không nên trì hoãn việc làm sạch lưới lọc quá 3 tháng đến 6 tháng.

tiết kiệm điện điều hòa như người nhật
Tiết kiệm điện điều hòa như người Nhật từ thói quen vệ sinh lưới lọc hàng tuần

Lưới lọc là bộ phận quan trọng không chỉ giúp tăng chất lượng không khí mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của điều hòa. Nên vệ sinh lưới lọc định kì và đúng cách để bảo quản lưới lọc làm việc tốt đồng thời giảm tích tụ bụi bẩn cản trở quá trình luân chuyển không khí mát từ điều hòa ra bên ngoài. Nên dùng nước lạnh để rửa lưới lọc và không dùng máy sấy vì có thể biến dạng, nên phun rửa nước ở mặt phải để bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag