BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Hướng dẫn 3 cách kết nối tivi và amply

19/05/2019 11:59 AM - hanhle

Để hỗ trợ âm thanh cho tivi của bạn dưới đây là những cách có thể kết nối với ampli một cách đơn giản :

websosanh.vn

Sử dụng cáp AV để kết nối tivi và amply

Kết nối với dây âm thanh của cáp Composite hay còn còn là cáp AV giúp truyền tải âm thanh từ tivi đến âm ly một cách đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần kết nối hai dây màu đỏ và trắng với đúng vị trí đồng màu qua cổng AV của tivi là bạn đã có thể thực hiện được nhiệm vụ cần thiết để kết nối tivi và âm ly.

Để kết nối âm thanh tivi ra amply, cần thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Thực hiện việc cắm 2 sợi cáp vào vị trí cổng AUDIO OUT (cổng có 2 màu đỏ và trắng) trên tivi. Lưu ý cần nhớ cắm từng sợi dây với màu cổng tương ứng.

Bước 2: 2 sợi dây còn lại ở đầu đối diện tiến hành cắm trực tiếp vào ampli cũng có màu sắc tương ứng là việc kết nối được hoàn thiện.

Sử dụng dây cáp AV phù hợp với những thiết bị tivi sản xuất lâu năm

Sử dụng cáp HDMI để kết nối tivi với amply

Chỉ cần sử dụng tivi có cổng HDMI là bạn có thể kết nối âm thanh với âm ly với chất lượng cao, điều kiện bắt buộc để kết nối với nhau là tivi và amply có cổng HDMI (ARC). Tuy nhiên, hầu hết các dòng tivi chỉ sử dụng cổng HDMI thông thường do đó không thể kết nối ampli với tivi được.

Để thực hiện kết nối, bạn thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, xác định chính xác cổng HDMI ở tivi, tiếp sau đó là việc tiến hành cắm một đầu dây cáp HDMI vào cổng đã tìm kiếm trước đó.

Bước 2: Cắm đầu còn lại của dây cáp HDMI vào cổng HDMI của amply để việc kết nối được hoàn thành.

Sử dụng dây cáp Optical

Dây cáp Optical là dây kết nối âm thanh kỹ thuật số hay còn được gọi là dây cáp quang. Với cấu tạo vỏ dây được sơn bằng hợp chất Duraflex giúp tín hiệu không bị nhiễu ra bên ngoài, dây cho phép tivi xuất âm thanh xuống loa hoặc amply một cách sống động và có độ chân thực nhất.

 

Ngày nay việc kết nối Optical đang ngày càng trở nên phổ biến trên các loại tivi thông minh thế hệ mới bởi nó mang lại nhiều ưu điểm. Cổng Optical trên tivi có dạng jack vuông, thường được ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Các bước kết nối bao gồm:

Bước 1: Thực hiện thao tác kết nối dây cáp Optical vào vị trí cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) được tích hợp tại tivi của mỗi gia đình.

Bước 2: Đối với đầu còn lại của dây cáp cần được cắm vào vị trí chuẩn xác tại amply.

Tuy nhiên hiện nay không phải thiết bị tivi hay amply nào cũng được tích hợp cổng Optical, vì thế trước muốn kết nối tivi và amiply qua cổng Optical, bạn cần phải tìm hiểu mẫu tivi mình có hỗ trợ kết nối hay không.

Với 3 cách kết nối tivi với amply từ cách phổ biến nhất đến cách đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất, websosanh hi vọng sẽ giúp ích cho bạn có thể tìm được cách làm phù hợp nhất và tốt nhất để thưởng thức âm thanh sống động và chân thực ngay tại nhà với sự hỗ trợ của âm pli để tận hưởng thời gian giải trí qua các bộ phim hay ứng dụng hát karaoke trên màn hình tivi của gia đình mình.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag