BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Hướng dẫn cài đặt cơ bản trên android tivi box

09/03/2017 05:26 PM

Những cài đặt cơ bản sau đây sẽ giúp bạn sử dùng Android tivi box một cách hiệu quả nhất cho nhu cầu giải trí hằng ngày.

websosanh.vn

Nếu bạn là mới tìm hiểu và mua một chiếc android tivi box thì chắc chắn những bước cài đặt ban đầu sẽ không phải là dễ dàng. Vậy nên hãy cùng tham khảo bài viết để có thể cài đặt những bước cơ bản nhất.

Cài đặt gõ tiếng Việt trên Android tivi box

Ứng dụng gõ tiếng Việt LabanKey

Ứng dụng gõ tiếng Việt LabanKey

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng sau này bạn nên tải và cài đặt ứng dụng gõ tiếng Việt trên tivi box . Bạn có thể sử dụng ứng dụng LabanKey. Sau khi đã tải về và cài đặt LabanKey bạn hãy vào Setting, chọn Ngôn ngữ > Ngôn ngữ nhập. Chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt và chọn menu bàn phím và thương thức nhập là LabanKey.

Với những ứng dụng gõ tiếng Việt khác thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bước tương tự như trên.

Cài đặt ngày giờ trên Android tivi box

Việc để thời gian trên Android tivi box không chuẩn có thể khiến bạn không sử dụng được một vài ứng dụng nào đó. Một số trường hợp người dùng đã cài đặt giờ chuẩn nhưng mỗi lần bật tivi box thì giờ lại bị sai lệch. Vậy bạn có thể khách phục tình trạng này bằng cách cài đặt lại trong mục cài đặt ngày giờ, chuyển múi giờ +7 và nhớ tích chọn ô tự động cập nhật. Vậy là bạn đã cài đặt xong, sau mỗi lần khởi động lại Smart tivi box, chỉ cần có kết nối mạng là thiết bị sẽ tự động cập nhật lại đúng giờ.

Cách căn chỉnh hình ảnh hiển thị khi kết nối

ảnh hiển thị khi kết nối

Trong nhiều trường hợp hình ảnh hiển thị có thể không lên hết

Khi kết nối Android tivi box với tivi có thể gặp tình trạng hình ảnh hiển thị có kích cỡ không phù hợp với màn hình tivi khiến cho hình ảnh có thể bị mất một phần nào đó. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy Chọn icon Setting Mbox (có biểu tượng bánh răng giống như icon Setting) >Chọn Menu Display > Display Posotion. Các bạn sẽ thấy thông số phóng to tối đa của màn hình là 100%, hãy giảm bớt nó xuống để hình ảnh phù hợp với màn hình tivi của bạn.

Khắc phục lỗi vào ứng dụng đơ hoặc tự thoát

Tình trạng này thường gặp phải khi sử dụng tivi box một thời gian nhất định, các ứng dụng chạy nhiều khiến thiết bị gặp tình trạng quá tải. Đôi khi người dùng sử dụng và khởi động quá nhiều ứng dụng khiến chúng chạy ngầm mà không hay chính vì vậy bạn nên tắt bỏ các ứng dụng khi không sử dụng.

Với trường hợp lỗi ứng dụng thì bạn có thể xử lý như sau Bạn vào Setting > Ứng dụng > Tìm đến ứng dụng bị lỗi và sau đó xóa Data là bạn có thể sử dụng được bình thường.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Smart Tivi Box Kara 888

  519.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Android Smart TV Box Enybox MXQ M10

  1.680.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Arirang Smart TV Box 3600

  890.000 đ
  Có 3 nơi bán