BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt điều hòa cây chính xác nhất

21/05/2018 11:59 AM

Nếu bạn đang định mua và lắp đặt điều hòa cây thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

websosanh.vn

Điều hòa cây là dòng điều hòa có thiết kế đặc biệt, phù hợp với nhiều không gian khác nhau, bao gồm cả các phòng có diện tích nhỏ lẫn các phòng có diện tích lớn như hội trường, sảnh bệnh viện, khách sạn…Tuy nhiên, so với điều hòa treo tường, thì điều hòa cây đòi hỏi một số quy tắc nhất định trong quá trình lắp đặt, dưới đây là những thông tin chi tiết về quá trình lắp đặt điều hòa cây nhằm đảm bảo quá trình hoạt động ổn định sau này cho người sử dụng.

1. Chọn vị trí lắp đặt điều hòa cây cho hợp lý

Đó là những vị trí có độ thông thoáng, không có vật cản, lượng không khí được luân chuyển tối ưu. Nơi mà nước ngưng tụ trên dàn lạnh được thoát tốt nhất. Nơi có đủ không gian để bảo dưỡng và sửa chữa khi có hỏng hóc xảy ra.

Bạn không nên lắp đặt điều hòa cây ở những nơi gần cửa ra vào. Nơi có nguy cơ phát nổ. Nơi có dầu khoáng hoặc hơi dầu, bột kim loại.

2. Hướng dẫn cách lắp đặt dàn lạnh điều hòa cây

Xác định vị trí đặt lỗ ống ga, lỗ ống thoát nước, sau đó, lấy bút vạch lên rồi dùng khoan rút lỗ khoát trên tường cho thật chính xác.

Tiếp đến lại xác định 4 vị trí đưới sàn hoặc dưới kệ để dàn lạnh, sau đó, khoan 4 lỗ đó. Độ sâu và đường kính lỗ tùy thuộc vào con tắc kê nở mà bạn chọn.

Tiến hành đưa dàn lạnh vào đúng vị trí cần lắp đặt rồi cố định bu-lông hoặc tắc kê nở để giữ vững dàn lạnh.

Lắp miếng bát “L “lên nóc máy lạnh cây và bắt vào tường cũng bằng hai con buloong hoặc tắc kê nở giúp máy đứng vững chắc, bất chấp mọi điều kiện.

3. Hướng dẫn cách lắp đặt cục nóng điều hòa cây

Lắp đặt dàn nóng phải được thực hiện bởi người có chuyên môn. Dàn nóng được giữ nguyên bao trì trong quá trình vận chuyển đến vị trí lắp đặt.

Lắp đặt dàn nóng dù trên mặt đất hoặc trên sân thượng cũng nên đặt dàn nóng trên kệ đỡ nhàm bảo vệ máy tốt hơn. Giá treo tường phải đảm bảo đủ độ chắc chắn và vững chắc nhất.

Khi bắt dàn nóng vào giá treo hay kệ đỡ cần lưu ý là phải lắp đặt đầy đủ các đệm cao su để giảm chấm.

Khi lắp dàn nóng sao cho không xảy ra hiện tương khí nóng quay trở lại hoặc cản trở lưu thông không khí.

Phải đảm bảo khoảng cách mặt sau của máy với vật cản phải > 300 mm, khoảng cách mặt trước của máy với vật cản > 1000 mm, khoảng cách mặt cạnh của máy với vật cản > 500 mm.

4. Nối đường ống ga, dây điện, ống nước của điều hòa cây

Sau khi đã cố định các vị trí đặt cục nóng và cục lạnh của điều hòa cây, người dùng cần thực hiện quá trình đấu nối đường ống dẫn gas, đường ống dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài và hệ thống dây điện trên điều hòa cây.

5. Chạy thử và vận hành điều hòa cây

Tiến hành cấp nguồn điện cho máy và chạy thử trong khoảng 30 phút, nếu máy chạy ổn định, không gặp bất kỳ trục trặc, hỏng hóc gì có nghĩa là điều hòa cây đã được lắp đúng kỹ thuật và đạt chuẩn cho quá trình sử dụng.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu và biết cách để lắp đặt một cách chính xác điều hòa cây sử dụng trong gia đình.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Sản phẩm đáng quan tâm