BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Hướng dẫn SEO website mới từ A tới Z

24/10/2017 10:56 AM

Nếu bạn có một website mới mà chưa có kinh nghiệm SEO cho nó thì trong bài hướng dẫn chi tiết này Websosanh Academy sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể trong quy trình làm SEO cho website mới từ A tới Z. Nếu bạn đã sẵn sàng thì chúng ta bắt đầu luôn nhé!

websosanh.vn

Đây là cái nhìn tổng thể trong quy trình SEO cho Website mới:

Quy trình SEO tổng thể một website mới từ A-Z

Quy trình SEO tổng thể một website mới từ A-Z

Bước 1: Đăng ký domain

Đầu tiên phải là đăng ký domain, domain thực sự không quá quan trọng trong làm seo, miễn là nó thỏa mãn bạn. Bạn có thể chọn domain theo dạng thương hiệu chứ không nhất thiết là từ khóa tên miền, còn nếu bạn chọn được từ khóa tên miền thì xin chúc mừng bạn, Google vẫn cho từ khóa tên miền một chút ưu tiên đó nhé!

Bước 2: Chọn nhà cung cấp hosting

Bạn nên dùng của bên PA Việt Nam, bên ấy support tốt và hosting chạy nhanh, mỗi tội nó hơi đắt. Trong làm SEO, hosting càng tốt thì làm seo càng có lợi.

Bước 3: Thiết kế website

Thiết kế dành cho SEO luôn ưu tiên độ nhẹ và độ khoa học của bố cục, nói chung phải dễ đọc, dễ load và dễ thao tác, không bị các lỗi HTML, tên thẻ div rõ ràng và có ý nghĩa.

Bước 4: Xác định nội dung sẽ viết

Tất nhiên là trước khi có ý tưởng bạn phải đang nghĩ về nội dung sẽ viết rồi, vì đơn giản là nếu bạn không xác định được bạn sẽ làm gì thì còn nói làm gì nữa, bạn sẽ phải khảo sát qua các trang có nội dung tương tự để còn “bám vào” mà viết nội dung nữa. Nếu bạn chưa hiểu thấu hết các vấn đề liên quan tới nội dung bạn sẽ viết thì bạn cần phải nghiên cứu học hỏi thêm nhiều … mới đủ để viết nội dung.

Bước 5: Phân tích từ khóa

Chọn ra vài từ khóa chính cho bạn, rồi phân tích ra các từ khóa con.

Bước 6: Lập category và tag trước

Category dùng để nhóm các bài viết, tag cũng tương tự nhưng tag không được phân cấp, sau khi bạn phân tích được từ khóa rồi thì việc lập category là việc đơn giản.

Ví dụ như sau:

Tôi muốn lập một website chuyên về kiến thức làm seo, tôi sẽ lập ra các category như sau:

Tin tức làm seo | Thủ thuật làm seo | Tuyển dụng

Trong Thủ thuật làm seo tôi chia tiếp ra như sau:

 • SEO OnpageSEO Offpage Các thủ thuật

Còn về phần tag, trước khi viết bài vào một category, hãy xác định ra một nhóm bài viết bạn sẽ viết, ví dụ trong phần seo Offpage tôi sẽ có các tag kiểu như:

 • Backlink ( nhóm hết các bài viết liên quan tới backlink ) Social ( nhóm các bài viết liên quan tới Social lại ) Forum Seeding ( các bài viết liên quan tới forum seeding )

Bước 7: Những backlink đầu tiên

Sau khi bạn tạo được khoảng 500 bài viết trở lên, hoặc ít nhất cũng nên hơn 200 bài viết, hãy bắt đầu đi “xin” vài backlink trên các nguồn mà bạn có thể nghĩ ra, hoặc đã quen hoặc có trong hệ thống của bạn, nhưng nhớ là web mới nên chơi ít backlink thôi kẻo tử hình khó gỡ lắm.

Bước 8: Tiếp tục với backlink và nội dung

Mỗi ngày táng 3 hoặc 5 bài viết vào, hoặc càng nhiều càng tốt, cùng với đó là lượng backlink cũng chỉ cần vài vài, hoặc chả cần.

Thông thường mình lưu ý làm từ khóa và đẩy mạnh từ khóa sau 3 tháng hoạt động của một website, cứ sau 3 tháng bạn phải nghĩ tới việc phát triển nội dung tốt hơn nữa, Internal link tốt hơn nữa, tăng lượng bài viết và kiểm tra thứ hạng từ khóa …

Sau 3 tháng, lúc này bạn đã có lượng bài viết khá khẩm, cộng thêm với lượng backlink nho nhỏ đủ để bạn có tí ti sự chú ý của Google, giờ là lúc bạn đẩy mạnh hoặc cứ giữ tiến độ ngày vài bài viết, từ khóa đã lên là khó xuống lắm nhé!

Vậy là đã hoàn thành quy trình SEO một website mới, Websosanh Academy hi vọng đã đem lại một phác đồ tổng thể cho các bạn tham khảo. Giờ thì tới lượt bạn, hãy bắt tay vào thực hành ngay nhé!

Chúc các bạn thành công!

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Hướng dẫn giảm Stress

  19.500 đ
  Có 1 nơi bán

  Hướng Dẫn Nấu Ăn Chay

  29.500 đ
  Có 2 nơi bán

  Hướng dẫn đan thêu móc

  108.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Hướng dẫn triển khai máy ảo

  48.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Hướng Dẫn Sử Dụng Access 2003

  14.999 đ
  Có 2 nơi bán

  Sách hướng dẫn trang trí fondant

  99.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Hướng dẫn chế tác non bộ

  16.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Kỹ năng hướng dẫn nhân sự

  23.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Hướng Dẫn Làm Bài Thi Địa Lý

  31.000 đ
  Có 1 nơi bán