BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Khi mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì?

10/12/2017 07:56 PM

Với số tiền hạn chế, vì vậy bạn lựa chọn mua Laptop cũ thay vì máy mới. Vậy bạn cần phải kiểm tra những gì khi lựa chọn phương án này? Cùng tìm hiểu để có được chiếc Laptop cũ tốt nhất.

websosanh.vn

Vì lý do nào đó bạn cần phải mua laptop cũ , khi đó việc kiểm tra laptop xem còn nguyên vẹn không, có gặp vấn đề ở đâu không, có đáng với số tiền bạn bỏ ra không là điều rất quan trọng. Kiểm tra laptop cũ không chỉ đơn giản là nhìn bề ngoài, bạn còn phải kiểm tra các yếu tố phần cứng nằm sâu trong máy. Đừng để vẻ bề ngoài của laptop hay những lời hứa hẹn trên trời của người bán lừa bạn (trừ trường hợp là người thân). Nhiều khi chiếc laptop nhìn rất bóng bẩy nhưng ổ cứng đã bị hỏng, bàn phím bị liệt hay RAM bị lỗi đâu đó mà bạn không biết.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Laptop cũ từ ngoài vào trong để có được sản phẩm vừa tầm tiền mà chất lượng vẫn ổn.

Kiểm tra tổng thể Laptop

laptop

Kiểm tra tổng thể Laptop

Khi mua sắm bất cứ thứ gì, bạn cũng cần kiểm tra tổng thể sản phẩm đó và mua đồ cũ thì càng cần thiết hơn. Bạn cần kiểm tra tổng thể bên ngoài Laptop 1 cách cẩn thận xem máy có bị dạn, nứt hay móp méo chỗ nào không. Các viền, khe máy có bị hở không đặc biệt các bạn nên chú ý khu vực góc máy và khu vực bản lề đó là những vị trí quan trọng mà bạn cần kiểm tra kĩ.

Kiểm tra màn hình Laptop

Bạn hãy lau sạch màn hình của Laptop (có thể yêu cầu bên bán) để kiểm tra xem màn hình có bị xước hay không. Những vết xước nhẹ hay mờ mờ là điều không thể tránh khỏi hoặc không có thì càng tốt, nhưng nếu vết trầy xước mạnh thì bạn nên cân nhắc lại và yêu cầu xem mẫu khác hoặc yêu cầu bên bán thay màn khác. Sau đó bạn có thể sử dụng những phần mềm test màn để xem màn có bị kẻ vạch hay có điểm chết hay không.

Kiểm tra cấu hình Laptop

Nếu như bạn đã nhắm được sản phẩm trước khi qua Cửa hàng thì bạn nên kiểm tra cấu hình máy xem có đúng như cấu hình mà bạn đã đọc cũng như được tư vấn từ trước hay không.

– Để kiểm tra Model máy, Chip và Ram các bạn ấn tổ hợp phím cửa sổ window + phím R

– Để kiểm tra dung lượng ổ cứng các bạn click chuột phải vào Computer chọn dòng Disk management

– Kiểm tra card hình và card rời các bạn click chuột phải vào Computer chọn Device manager Chọn tiếp Display adapters ( ở đây mình đang dùng máy card On nên nó chỉ hiển thị 1 card hình trong trường hợp máy có card rời nó sẽ hiển thị ra 2 card).

Kiểm tra bàn phím Laptop

Laptop

Kiểm tra bàn phím Laptop

Bạn hãy kiểm tra ban phím của Laptop có còn hoạt dộng tốt hay không, khi gõ văn bản có nhạy không và các ký tự, ký hiệu trên bàn phím có bị mờ hay không. Nếu những điều trên không còn tốt bạn có thể yêu cầu bên bán thay mới hoặc xem sản phẩm khác.

Kiểm tra chuột của Laptop

Bạn nên Test Touchpad của máy tính cả khi không cắm sạc và khi cắm sạc. Vì nếu khi bạn đã test và cảm thấy ổn lúc mà máy không cắm sạc rồi, nhưng nhiều khi cắm sạc điều khiển chuột sẽ có hiện tưởng hơi nhảy lung tung và khó dùng. Còn trong trường hợp ngay cả khi không cắm sạc mà touchpad vẫn bị nhảy lung tung hoặc không di được hay khó di thì nguyên nhân chủ yếu là do adapter không chuẩn bạn hãy yêu cầu bên bán đổi adapter để test lại.

Kiểm tra pin Laptop

Để kiểm tra pin Laptop bạn hãy dùng phần mềm Battery Mon (Download : http://www.passmark.com/products/batmon.htm) để kiểm tra dung lượng pin, sau đó bạn bật phần mềm lên, chọn info / battery information. Có 2 thông số cần chú ý là Design Capacity và Full Charge Capacity. Design capacity là dung lượng pin khi mới xuất xưởng, full charge capacity là dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy.

Kiểm tra loa của Laptop

Để kiểm tra loa của Laptop cũ bạn chỉ cần mở nhạc lên và kiểm tra xem loa có bị rè hay không thôi. Chú ý là bạn nên kiểm tra cả loa trái và phải xem có bên nào có vấn đề hay không nhé.

Kiểm tra ổ đĩa quang, cổng kết nối của Laptop

Laptop

Kiểm tra ổ đĩa quang và cổng kết nối của Laptop

Bạn nên mang theo vài chiếc CD và DVD để thử xem máy có đọc được hay không hoặc trưởng hợp máy chỉ đọc được đĩa CD mà không đọc được đĩa DVD và ngược lại.

Kiểm tra cổng kết nối rất đơn giản bạn chỉ cần cắm tất cả các cổng USB cũng như cổng mạng và tất cả những cổng khác xem có sử dụng được hay không thôi.

Kiểm tra Webcame Laptop

Có rất nhiều cách để bạn kiểm tra webcame Laptop, Tuy nhiên đơn giản nhất là bạn hãy đăng nhập vào Facebook, Zalohay yahoo,… để kiểm tra.

Kiểm tra wifi Laptop

Bạn nên kiểm tra Laptop cũ đó bắt sóng Wifi còn tốt không bằng cách đơn giản như so sánh với Smart phone hoặc bất cứ thiết bị nào có thể bắt được wifi. Thông thường Laptop sẽ bắt sóng wifi khỏe hơn những chiếc smartphone nếu như máy bắt sóng yếu hơn thì bạn nên cân nhắc lại.

Trên đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi đi mua Laptop cũ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được chiếc Laptop gia re cũ mà chất lượng vẫn ổn. Tuy nhiên bạn nên chọn địa chỉ mua bán Laptop cũ uy tín, có chính sách bảo hành tốt hoặc mua lại với người quen.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Sản phẩm đáng quan tâm

  Bàn phím kiêm chuột Wireless RT-MWK08

  141.571 đ
  Có 10 nơi bán

  Bàn phím Apple Wireless

  1.031.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Bàn phím chuột bay KM800

  150.000 đ
  Có 42 nơi bán

  Bàn phím Rapoo Wireless E9050

  350.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Bàn phím Wireless iBUFFALO BSKBW03

  250.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Bàn phím và chuột LangTu Lk-106

  105.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Bàn phím chuột không dây APPLE MINI

  68.000 đ
  Có 17 nơi bán

  Bàn phím và chuột Marvo KM 400

  340.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Bàn phím và chuột Logitech MK520R

  770.000 đ
  Có 20 nơi bán

  Combo bàn phím chuột MotoSpeed S50I

  200.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Chuột bay kiêm bàn phím Kiwi 999

  174.000 đ
  Có 11 nơi bán

  Bàn phím Logitech Wireless Illuminated K800

  1.890.000 đ
  Có 10 nơi bán

  Bàn phím - Keyboard Logitech G613 Wireless

  1.790.000 đ
  Có 17 nơi bán

  Bàn phím + Chuột máy tính A4 B1500

  780.000 đ
  Có 2 nơi bán