BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Khi nào cần thiết phải thay gas làm lạnh cho tủ lạnh?

24/03/2018 05:11 PM

Khá nhiều người đang thắc mắc về không biết lúc nào cần phải thay gas làm lạnh cho điều hòa, những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

websosanh.vn

Đóng vai trò làm lạnh cho không gian bên trong tủ, gas làm lạnh là vô cùng cần thiết trong quá trình hoạt động của bất kỳ chiếc tủ lạnh thông thường nào. Việc thiếu hoặc hết gas trên tủ lạnh sẽ gây nên tình trạng tủ lạnh lạnh kém hoặc không đóng đá, thậm chí là tốn kém điện năng.

khi nào cần thay gas cho tủ lạnh

khi nào cần thay gas cho tủ lạnh

Vậy khi nào cần phải thay gas tủ lạnh?

Cũng giống như điều hòa nhiệt độ, sau một thời gian hoạt động, người dùng cũng cần thay ga cho tủ lạnh. Tuy nhiên, điểm khác là tủ lạnh là một hệ thống tuần hoàn và có quy trình làm lạnh hoàn toàn khép kín. Toàn bộ các ống dẫn bên trong đều được hàn kín. Khí ga trong hệ thống làm lạnh của tủ lạnh sẽ được tái sử dụng. Đây là lý do vì sao tủ lạnh lại ít phải thay ga hơn điều hòa nhiệt độ.

Thông thường, một chiếc tủ lạnh còn tốt không cần phải thay ga định kỳ. Tuy nhiên, nếu thấy rằng tủ lạnh đang có dấu hiệu kém lạnh dù không hỏng hóc hay lượng thực phẩm để trong tủ không đổi, đó là lúc bạn nên thay ga cho tủ lạnh. Nếu không kịp thời thay, hệ thống máy nén có thể bị hư hỏng nặng hơn.

Thông thường, người dùng không biết khi nào nên thay ga cho tủ lạnh. Nếu tủ lạnh có những dấu hiệu sau, đó là lúc bạn nên gọi thợ để bổ sung cho bình ga của tủ lạnh: máy nén hoạt động nhưng tủ lạnh không lạnh; Đường ống hút về máy nén không đọng sương hoặc không mát; Dàn nóng chỉ hơi nóng, còn dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không bám tuyết.

Cách kiểm tra tủ lạnh có bị thiếu ga hay không

Để kiểm tra hệ thống ga của tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách mà các thợ sửa hay sử dụng để kiểm tra xem liệu tủ lạnh có bị rò rỉ hoặc thiếu ga không: dùng bọt xà phòng bôi lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh; kiểm tra vết dầu loang trên đường ống và các dàn thay đổi nhiệt.

Ngoài ra, khi quan sát thấy các dấu hiệu: dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương là lúc bạn nên bổ sung ga vì đã có dấu hiệu tủ lạnh của gia đình không đủ độ lạnh do thiếu ga.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn có thể nhận biết những dấu hiệu của một chiếc tủ lạnh bị thiếu hoặc hết gas, mong rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về gas lạnh của tủ lạnh và có những biện pháp tái nạp hoặc nạp bổ sung cho tủ lạnh nhà bạn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục