webSoSanh Hotline1900.0345

Khi nào thì bạn cần mua cục đẩy công suất ?

11/03/2017 11:44 AM

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cần xem xét liệu rằng mình có nên bỏ tiền ra để sắm thêm cục đẩy công suất cho hệ thống âm thanh hay không.

websosanh.vn

Với nhu cầu sử dụng gia đình thì có lẽ chưa cần đến việc sử dụng cục đẩy công suất. Tuy nhiên, với không gia phòng rộng hoặc đơn giản khi bạn cảm thấy dàn karaoke của mình hơi nhỏ, không đủ đã nhất thì nên mua thêm cục đẩy để âm thanh được lớn hơn. Cụ thể dưới đây sẽ là những yếu tố có thể quyết định đến việc bạn chọn mua một cục đẩy công suất cho dàn âm thanh gia đình.

Khi nào bạn nên sử dụng cục đẩy công suất

Khi nào bạn nên sử dụng cục đẩy công suất

Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm

Thường phòng hát lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Bên cạnh đó, công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng. Trong khi các phòng lớn như không gian hội trường hay ngoài trời thì đôi khi mức âm lượng cần phải đủ lớn vì vậy việc sử dụng thêm cục đẩy công suất là rất cần thiết.

Độ nhạy và trở kháng của loa

Nếu bạn sử dụng loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp. Ngược lại những loa trở kháng chỉ 4 Ohm, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần amply có công suất lớn

Dòng nhạc bạn thường nghe

Với những bản nhạc trữ tình nhẹ nhàng trong một phòng rộng khoảng 20m2 vuông thì sử dụng một cặp loa 8 Ohm, độ nhạy 90 dB cùng một amply công suất dưới 40W RMS cũng đủ dùng. Nhưng với những dòng nhạc dance, rock… thì mức âm thanh lớn chắc chắn sẽ khiến bạn “đã” hơn.

Khoảng cách từ người nghe đến loa

Với những phòng có chất liệu cách âm lớn nhưng khoảng cách từ vị trí ngồi của người nghe đến loa lại khá xa nhau thì khi đó bạn vẫn sẽ cần cục đẩy công suất để có được mức âm lượng tốt nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Sản phẩm đáng quan tâm