BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ đã qua sử dụng không phải ai cũng biết

05/05/2018 12:00 PM

Với những chiếc điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng thì đòi hỏi bạn phải nắm bắt được cho mình một số kinh nghiệm cần thiết nhất khi chọn mua dòng sản phẩm này.

websosanh.vn

Điện thoại iPhone đã và đang được rất nhiều người dùng trên thế giới ưa chuộng, ngay cả đối với những chiếc điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng cũng vì đó trở thành một mặt hàng bán chạy rất nhanh trên thị trường hiện nay, nhưng nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra các dòng máy này thì nó cũng rất nguy hiểm, chẳng may bỏ tiền thật lấy hàng giả là hoàn toàn có thể xảy ra, vì vậy ngay sau đây websosanh xin được gửi đến các bạn một số kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ đã qua sử dụng không phải ai cũng biết.

Kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ đã qua sử dụng không phải ai cũng biết

Kiểm tra ngoại hình chiếc máy điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng

Ngoại hình của sản phẩm iPhone cũ đã qua sử dụng quyết định đến 70% giá trị đơn hàng. Chính vì thế chúng ta phải xem xét máy có bị cấn, móp gì không, vì những máy này đã bị rơi hoặc va đập thì linh kiện bên trong có thể hư hỏng mà chúng ta không hề hay biết. Đây cũng là phần dễ kiểm tra nhất và nếu bỏ qua thì sau này các bạn có thể sẽ hối hận vì sự cẩu thả của mình.

Các sản phẩm iPhone cũ đã qua sử dụng thì có thể sẽ bị xước nhẹ hoặc dính bụi ở loa, cổng sạc là điều không tránh khỏi nhưng nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Nhưng đặc biệt các bạn nên kiểm tra xem ốc vít có còn nguyên vẹn không, đã có dấu hiệu tháo ra chưa, tốt nhất bạn nên chọn một máy còn zin chưa bị bung, sửa chữa. Tiếp đến, hãy kiểm tra Serial number, IMEI, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bằng trang web của Apple.

Kiểm tra camera của điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng

Đầu tiên, các bạn kiểm tra xem camera có trầy xước hoặc kênh gì không vì đây là phần dễ nhận thấy nhất. Nếu bị trầy xước hoặc kênh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tiếp đến, các bạn nên mở máy ảnh và chụp thử một vài tấm đối với camera trước lẫn sau và đừng quên thử dùng đèn flash để kiểm tra nhé các bạn.

Kiểm tra màn hình điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng

Trên điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng giá rẻ màn hình cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi mua máy và các bạn cần chú ý đến 2 điểm sau: Cảm ứng và điểm chết.

Về phần cảm ứng, kiểm tra cũng tương đối đơn giản. Các bạn lấy 1 icon bất kỳ trên màn hình chính, điều chỉnh nó di chuyển khắp các nơi trên phần hiển thị và nếu icon “rơi” ra trong quá trình thử nghiệm thì màn hình có lỗi về cảm ứng và dĩ nhiên bạn không nên mua chiếc máy này rồi.

Kiểm tra loa, mic, cảm biến vân tay trên điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng

Để kiểm tra cảm biến của iPhone cũ đã qua sử dụng khá đơn giản, bạn hãy thực hiện 1 cuộc gọi cho 1 người nào đó. Nếu màn hình tắt khi bạn đưa tay lên vùng cảm biến ánh sáng ở bên cạnh loa nghe hoặc đưa điện thoại lên tai thì chứng tỏ cảm biến ánh sáng vẫn còn hoạt động. Ngoài ra, bạn hãy nói chuyện với đầu dây bên kia để kiểm tra micro và loa thoại có nghe rõ không.

Kiểm tra iCloud và thời lượng pin trên điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng

Để đánh giá nhanh tình trạng pin của iPhone đã qua sử dụng, bạn hãy bấm thời gian từ lúc bắt đầu thao tác kiểm tra máy và thử sử dụng máy trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó chia cho tổng thời lượng pin ban đầu để đánh giá. Nếu phần trăm pin tụt giảm quá nhiều, chắc hẳn pin của máy đã bị hao mòn khá nhiều hay còn gọi là bị chai hoặc bạn có thể tải phần mềm Battery Life để kiểm tra cho nhanh và chắc chắn nhất.

Đên công đoạn kiểm tra iCloud trên điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng. Đây cũng chính là phần cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất khi mua một chiếc điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng mà các bạn cần đặc biệt lưu ý. Có thể hiểu iCloud chính là ổ khóa để bảo mật thông tin cho iPhone. Nếu một chiếc iPhone đã được cài đặt sẵn tài khoản iCloud và đó không phải là tài khoản của bạn thì khả năng chiếc iPhone đó sẽ trở thành một hòn gạch nát rất cao, nguy cơ tiền mất trắng là không thể tránh khỏi.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục