BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng di động

30/07/2018 10:37 AM

Bạn không có kinh nghiệm chọn mua ổ cứng di động? Đừng lo, tham khảo ngay bài viết dưới đây và bạn sẽ không lo bị hớ khi mua ổ cứng di động nữa.

websosanh.vn

Nhu cầu lưu trữ dữ liệu của chúng ta ngày càng nhiều, từ những bức hình chụp, những bộ phim hay, những game hấp dẫn … Thế nhưng, dung lượng ổ cứng máy tính thường rất hạn chế (nhất là với các máy mua cách đây đã lâu). Vì thế, giải pháp ở đây sử dụng ổ cứng di động bên ngoài. Với ưu điểm gọn nhẹ, dễ dàng kết nối với máy tính thì đây đang là sự lựa chọn ngày càng nhiều của rất nhiều người.

Tuy nhiên, hiện trên thị trường có rất nhiều loại ổ cứng gắn ngoài của các hãng khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn để chọn mua được cho mình một sản phẩm phù hợp. Do đó, các bạn hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây mà Websosanh sưu tầm được để có thể tìm được loại ổ cứng phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé.

mua ổ cứng di động

Mua ổ cứng di động theo nhu cầu sử dụng

Ổ cứng di động gắn ngoài được thiết kế với nhiều tốc độ và giới hạn khác nhau, bởi thế nên xác định được nhu cầu sử dụng ổ cứng là một việc cần thiết và là tiêu chí đầu tiên mà người tiêu dùng phải quan tâm. Việc xác định mục đích sử dụng sẽ giúp cho bạn có thể chọn được ổ cứng có thông số thích hợp nhất. Một số mục đích sử dụng phổ biến như mở rộng không gian lưu trữ của laptop, desktop, sao lưu dữ liệu quan trọng, muốn có một thiết bị lưu trữ nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt và dễ mang bên mình để có thể sử dụng được dữ liệu bất cứ khi nào. Tùy theo từng nhu cầu đó bạn sẽ có thể chọn lựa được ổ cứng di động thích hợp nhất. Bạn có thể đến với Lagihitech để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Chọn ổ cứng di động thường hay ổ cứng di động SSD?

Cả hai loại ổ cứng này đều được thiết kế với kích thước chuẩn nên có thể sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau. Ổ cứng gắn ngoài là dòng ổ cứng thông thường và đang tồn tại trên nhiều thiết bị máy tính, còn ổ cứng di động SSD là một sự cải tiến mới. Về tốc độ truy xuất dữ liệu thì ổ cứng di động SSD gắn ngoài có tốc độ nhanh hơn nhiều so với ổ cứng HDD.

Lựa chọn ổ cứng di động theo thương hiệu và chế độ bảo hành

Thương hiệu và chế độ bảo hành khẳng định về chất lượng của sản phẩm. Về thương hiệu, ổ cứng di động được sản xuất bởi nhiều hãng khác nhau như Samsung, Intel, Kingston, Lacie… Đây đều là những thương hiệu có tuổi thọ ổ cứng lâu bền cùng với chế độ bảo hành tốt từ 24 – 36 tháng. Nhờ chế độ bảo hành tốt như vậy nên khi lựa chọn thương hiệu uy tín bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

Xác định dung lượng của ổ cứng di động cần mua

Dĩ nhiên dung lượng của ổ cứng là vấn đề cần phải quan tâm. Bên trên chúng ta đã đề cập đến nhu cầu sử dụng khi mua ổ cứng thì ở phần lựa chọn dung lượng ổ cứng cũng dựa theo nhu cầu sử dụng đó của quý vị. Nếu là một nhân viên văn phòng muốn lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài thì có thể lựa chọn ổ cứng với dung lượng 160 – 500GB là được, còn nếu là một nhiếp ảnh gia hoặc một người dựng phim thì cần phải mua ổ cứng di động với dung lượng 1TB hoặc lớn hơn càng tốt.

Ngân sách

Với những dung lượng ổ cứng khác nhau thì có mức giá khác nhau, ngoài ra, cùng dung lượng nhưng cũng có nhiều mức giá khác nhau do giá của ổ cứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, loại lõi bên trong, chuẩn giao tiếp truyền dữ liệu… Bởi thế nên trước khi mua ổ cứng, bạn cần phải xác định được ngân sách mình bỏ ra cho việc nâng cấp ổ cứng để lựa chọn được ổ cứng đáp ứng được nhu cầu ngân sách của mình.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Ổ cứng Di Động Apacer AC235 - 500GB

  1.367.050 đ
  Có 1 nơi bán

  Ổ cứng di động Adata HC500 1TB

  1.699.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Ổ Cứng Di Động Apacer AC235 - 1TB

  1.661.550 đ
  Có 2 nơi bán

  Ổ cứng di động Buffalo Axis 2TB

  2.100.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Ổ cứng di động LaCie Mirror 1TB

  7.400.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Ổ cứng di động WD My Book New 6TB

  5.590.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Ổ cứng di động WD My Book New 8TB

  7.589.000 đ
  Có 5 nơi bán

  Ổ cứng di động Adata HD710M 2TB 3.0

  2.199.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Ổ cứng di động WD My Book New 3TB

  3.090.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Ổ cứng di động Adata HD710M 1TB 3.0

  1.598.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Ổ cứng di động Adata HD650 1TB 3.0

  1.410.240 đ
  Có 4 nơi bán

  Ổ cứng di động Buffalo HD-PZFU3 1TB

  2.350.000 đ
  Có 1 nơi bán