BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Lỗi tắt tivi cần tránh nếu bạn không muốn tivi mau hư hỏng

17/08/2018 12:08 PM

Nếu bạn muốn bảo quản và sử dụng tivi bền bỉ nhất thì những lưu ý về các lỗi tắt tivi cần tránh dưới đây là bước không thể bỏ qua :

websosanh.vn

 

Tắt tivi bằng cách rút dây điện

Tivi đang hoạt động có thể bị gặp những lỗi không đáng có nếu bạn có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm.

lỗi tắt tivi bằng cách rút dây điện

Việc đột ngột ngắt điện mà không tắt điện nguồn tivi sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đập, chập cháy do hiện tượng đánh lửa, nếu nhẹ hơn thì sẽ giảm tuổi thọ tivi, khiến tivi rất nhanh hỏng và kém chất lượng so với khi mới mua.

Chỉ tắt tivi bằng remote

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng remote để tắt tivi vì rất tiện lợi, dễ sử dụng tuy nhiên việc thường xuyên tắt tivi bằng remote mà không nhấn nút tắt nguồn hoặc rút dây điện có nghĩa là luôn để tivi ở trạng thái hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn. Thói quen này sẽ khiến tivi hao tốn điện và ảnh hưởng đến tuổi thọ. Vì vậy, bạn cần sử dụng đồng thời cả điều khiển và nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn.

lỗi tắt tivi cần tránh

Tắt mở tivi liên tục

Dù được xem là thói quen tốt giúp tiết kiệm điện, việc tắt mở tivi liên tục trong thời gian ngắn thực ra lại mang nhiều nguy cơ gây hại cho tivi hơn. Việc làm này làm hao tốn điện năng và gây hư hỏng cho tivi và giảm tuổi thọ của tivi. Bên cạnh đó, trên thực tế thì tắt mở tivi liên tục cũng không tiết kiệm điện được là bao.

Cách tắt tivi đúng cách

Tóm lại, dùng remote để tắt tivi và nhấn thêm nút nguồn là cách tốt nhất để tivi ngừng hoạt động hẳn và bảo toàn chất lượng, các bộ phận của tivi được hoạt động ổn định và đúng trình tự giúp tăng độ bền, tránh hư hỏng cho tivi. Ngoài ra, trong ngày mưa bão, sau khi tắt bạn có thể rút dây điện ra khỏi ổ cắm để bảo vệ tivi.

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

    Tag